Điểm trường mầm non và tiểu học Nong Phụ, Mường Lạn, Sốp Cộp, Sơn LaNhóm yêu vùng cao với các dự án thiện nguyện đã và đang thực hiện hướng tới mục tiêu hỗ trợ, cung cấp điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho trẻ em vùng cao Tây Bắc của Tổ Quốc. Các dự án của nhóm tập trung vào việc trang bị hệ thống cung cấp điện năng lượng mặt trời cho các điểm trường Mầm Non, tiểu học thuộc các bản vùng sâu, vùng xa nơi mà điện lưới quốc gia chưa và không rõ bao giờ có thể phủ tới.

Như các bạn đã biết, các điểm trường vùng cao, vùng sâu, vùng xa thường rất khó khăn, điều kiện vật chất thì thiếu thốn đủ đường. Điểm trường Nong Phụ, Mường Lạn, Sốp Cộp, Sơn La cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù đã được nhà nước và các tổ chức từ thiện quyên góp giúp xây dựng trường lớp khang trang hơn nhưng lại không có điện. Điều này thực sự là một thách thức không nhỏ cho cả cô và trò nơi đây đặc biệt là khí hậu nóng và oi bức mùa hè (nhiệt độ buổi trưa hè trên núi có thể lên đến 37-40 độ C) hay thời gian chiếu sáng ban ngày vào mùa đông (trời sẽ tối rất nhanh 3h-4h chiều đã khá tối và không đủ ánh sáng để các con học tập và vui chơi an toàn).

Đó là lý do khiến chúng tôi, nhóm Yêu Vùng Cao tập trung mục tiêu giúp các em có điện sáng, quạt mát để từ đó cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho các con.

Công việc của chúng tôi chắc chắn sẽ không thể hoàn thành được nếu không có sự giúp đỡ và chia sẻ của cộng đồng những nhà hảo tâm. 

Vui lòng nhấn nút "Ủng Hộ Ngay"  hoặc "Chọn các gói có sẵn" bên phải để tiến hành ủng hộ cho dự án của nhóm.

Hãy cùng chung tay xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những em nhỏ vùng cao.

Cảm ơn mọi người rất nhiều.

Nhóm Yêu Vùng Cao.