Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội

Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội (hay Hanoi International Queer Film Week - HIQFW) là liên hoan phim quốc tế về cộng đồng người Queer (hay LGBTQ) duy nhất và lớn nhất được tổ chức hợp pháp tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra từ ngày 18-26/11/2019 tại Hà Nội

5,510,000 đ (6%)

100 tr đ
18 người ủng hộ
Hết hạn vào 26/11/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/images/user-avatar.png

LumiQueer


CHỦ CHIẾN DỊCH
LumiQueer

LumiQueer

Nội dung chiến dịch

Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội 2019

700 lượt xem năm 2017, 1500 lượt xem năm 2018, 37 tác phẩm được trình chiếu. Mùa thu năm 2019, chúng mình tự hỏi, chúng mình có thể đi tiếp được chứ?

 

Mùa xuân năm 2017, lần đầu cầm trên tay giấy phép tổ chức của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, founder của chúng mình khi ấy đã gầy đi 5 cân chỉ trong vòng 1 tháng. Nhưng có xá gì đâu, vì cuối cùng chúng mình cũng đã làm được rồi. Không còn là giấc mộng tưởng chừng viển vông của chàng sinh viên 19 tuổi về một liên hoan phim Queer thế giới có mà Việt Nam không có, giờ đây, những bộ phim về người LGBT đã thực sự bước chân vào rạp, trở thành một liên hoan phim Queer quốc tế đầu tiên và duy nhất được cấp phép tại Việt Nam, một thành viên của Liên minh Liên hoan phim Queer Châu Á - Thái Bình Dương (APQFFA).


 

CHÚNG MÌNH LÀ AI?

Mùa xuân năm 2017, Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội - Hanoi International Queer Film Week (HIQFW) với sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, được tổ chức thành công, trở thành liên hoan phim Queer đầu tiên và duy nhất được cấp phép tại Việt Nam. Từ hình ảnh người Queer vốn là yếu tố gây hài trên màn ảnh, đến những bộ phim Queer được thực hiện một cách nghiêm túc, đưa vào chiếu trong những rạp phim đầy chất lượng, hình ảnh người Queer đã trở nên đa dạng hơn bao giờ hết.

 

Sau 2 liên hoan phim với 37 bộ phim được công chiếu, một cánh cửa mới đã được mở ra, nơi mà những bộ phim Queer được đưa gần hơn đến với khán giả, góc nhìn của xã hội dành cho người Queer đã không còn chủ quan phiến diện, một chiều. Giữa hàng ngàn khán giả, chúng tôi biết rằng có những người đã tìm được chính mình trong từng thước phim, cũng có những người đã thực sự bước ra ngoài cánh tủ, đón nhận bản thân; và cũng đâu đó, có cả những cái nắm tay thật chặt, ôm ấp lấy trái tim ấm nóng khi tìm thấy sự chấp nhận từ chính nơi mình coi là mái ấm.


Khán giả của HIQFW 2017


Chúng mình vẫn nhớ ngày cuối cùng của HIQFW 2017, một bác gái tuổi ngoài lục tuần, sau khi xem lời tự sự của một người mẹ đồng tính nhắn nhủ với con gái mình qua một bộ phim tài liệu ngắn, đã xúc động chia sẻ với đạo diễn của chúng tôi rằng: "Bác chưa bao giờ quan tâm đến người đồng tính, cũng chưa bao giờ thực sự hiểu những vấn đề của họ, nhưng sau khi xem bộ phim này, bác thực sự rất ngưỡng mộ hai mẹ con chị."

 

Đó là thành công. Thành công là khi giọt nước mắt đầy xúc động của một đạo diễn, một người mẹ rơi xuống trong vòng tay ôm siết chặt của một khán giả nơi đất khách xa lạ; và cũng là thách thức mà đội ngũ HIQFW đang cố gắng cải thiện qua từng sự kiện, để mang những câu chuyện về người Queer và mối quan hệ xung quanh, trên cuộc hành trình đi tìm sự đa dạng, thấu hiểu và bình đẳng.

 

Giá trị của cộng đồng nằm trong chính chúng ta. Hãy cùng HIQFW làm nên một cộng đồng đẹp nhất!

 

CHÚNG MÌNH ĐI TÌM ĐIỀU GÌ Ở 2019?

 

Có thể nói, những nhà làm phim độc lập, vốn không bị các hãng phim lớn chi phối về kinh tế, chính là những người “cởi trói” trong sáng tạo, tìm lối thoát ra khỏi khuôn mẫu cũ kĩ. Những tác phẩm phim queer độc lập, là chiếc gương phản ánh chính cuộc sống xung quanh của người Queer, không tô hồng, và cũng không che lấp bất kỳ mảng màu nào của cuộc sống, mang đến hình ảnh người Queer đa dạng và chân thực nhất.

 

Phim: Nước (HIQFW 2017) - Đạo diễn: Quyên Nguyen-Le


Để tiếp thêm động lực cũng như nhằm tôn vinh các nhà làm phim queer độc lập, HIQFW 2019 cho ra mắt Queer New Wave, là giải thưởng đầu tiên của điện ảnh dành cho các bộ phim Queer độc lập. Cùng với đó, chúng tôi mong muốn đưa tất cả các tác phẩm này sẽ được đến với khán giả, với cộng đồng. Chặng đường đem ước mơ thành hiện thực này gian nan và dài hơi, vì thế chúng tôi rất cần sự đồng hành ủng hộ của các bạn. Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội 2019


HÀNH TRÌNH CỦA TÌNH YÊU

Năm 2019 là lúc chúng mình muốn đưa HIQFW gần hơn nữa với phong trào Queer ở Việt Nam. Đây là lúc chúng mình cho rằng xây dựng đồng minh là một trong những ưu tiên hàng đầu cho phong trào ở thời điểm hiện tại. Đây là lúc các sự liên minh của các nhóm trong cộng đồng Queer và sự ủng hộ từ phía ngoài cộng đồng là vô cùng quan trọng để thúc đẩy sự thay đổi không chỉ về luật mà cả về sự hiểu biết của xã hội về đa dạng tính dục. 

 

“Hãy yêu nhau đi" là một thông điệp vô cùng nhân văn từ một bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một tượng đài trong lòng công chúng Việt Nam. Sử dụng thông điệp này, chúng mình mong muốn thể hiện một thế giới được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của tình yêu, sự thấu cảm giữa con người với con người, thậm chí là giữa con người và muôn loài với thiên nhiên.


 Khán giả HIQFW 2018Hiểu rằng để tiếp cận và xây dựng đồng minh, những thông điệp chúng mình đưa đến cần phải trực diện và dễ hiểu với phần đông đại chúng, chính vì vậy chúng mình chọn câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bởi tính phổ thông của nó với cộng đồng. Hơn hết, 2019 là kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ thiên tài này. Đây cũng là cách HIQFW gửi một lời tri ân tới một tượng đài của văn hoá - nghệ thuật đương đại của nước nhà. 


 

CÁC BẠN SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIQFW 2019 CHỨ?

Song, mọi cuộc gặp gỡ đều có thể là lần cuối. Đừng để mùa thu này là mùa thu cuối cùng của HIQFW!

 

Có thể nói rằng đó là sự may mắn khi HIQFW đón nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần của các đại sứ quán, các cơ quan văn hoá, và các đơn vị đồng hành khác,… Chính sự đồng hành này của các đối tác đã đưa quy mô của HIQFW 2019 mở rộng ra rất nhiều. Chỉ trong 3 tuần mở đơn đăng ký tham dự tranh giải, đã có hơn 70 bộ phim gửi về từ gần 30 quốc gia trên toàn thế giới. Nhưng nhiều phim vậy, tiền đâu ra mà chiếu bây giờ?

 

Với khát vọng có thể đưa những bộ phim ngắn độc lập ra rạp chiếu phim Việt chứ không chỉ dừng lại ở các bộ phim điện ảnh lớn mà chúng mình có được từ các đơn vị tài trợ và hỗ trợ, chúng mình muốn mở ra một sân chơi mới cho những nhà làm phim Queer độc lập.

 

HIQFW rất cần các bạn trong cuộc hành trình này. Vì vậy, chúng tôi hy vọng lần gây quỹ này sẽ đạt được mục tiêu 100 TRIỆU ĐỒNG để hành trình của Tuần phim Queer quốc tế Hà Nội 2019 có thể diễn ra thật trọn vẹn.


Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 18-26/11/2019 tại Hà Nội với 33 bộ phim tới từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó, có 20 bộ phim từ 16 quốc gia sẽ tham gia tranh giải chính thức cho các hạng mục giải của giải thưởng Queer New Wave.

 

Số tiền bạn đóng góp sẽ được sử dụng cho:

  • Các chi phí để kiểm duyệt phim (theo luật hiện hành của nhà nước CHXHCN Việt Nam), và trình chiếu các bộ phim tranh giải Queer New Wave.
  • Các chi phí in ấn vật phẩm truyền thông và quà tặng cho giải thưởng
  • Chi phí hỗ trợ cho tình nguyện viên của HIQFW. 


 

CÁC MỨC HỖ TRỢ VÀ NHỮNG LỜI CẢM ƠN CỦA CHÚNG MÌNH

A. Một tấm vé chân phương (< 500.000 VNĐ):

01 Thiệp và thư cảm ơn của HIQFW


B. Một ly nước ngọt (>= 500.000 VNĐ):

01 Thiệp và thư cảm ơn của HIQFW

01 Set vé HIQFW 2019 có in tên bạn


C. Một gói bỏng ngô (>= 1.000.000 VNĐ):

01 Thiệp và thư cảm ơn của HIQFW

01 Set vé HIQFW 2019 có in tên bạn

01 Áo/túi HIQFW


D. Combo F.A: Một bỏng một nước (>= 2.000.000 VNĐ):

01 Thiệp và thư cảm ơn của HIQFW

01 Set vé HIQFW 2019 có in tên bạn

01 Set vật phẩm HIQFW 2019

01 Kỷ niệm chương tri ân


E. Combo tình nhân: Hai nước một bỏng (>= 5.000.000 VNĐ):

01 Thiệp và thư cảm ơn của HIQFW

01 Set vé HIQFW 2019 có in tên bạn 

01 Set vật phẩm HIQFW 2019

01 Kỷ niệm chương tri ân

01 Thư mời Khai mạc & Bế mạc & Reception


F. Combo gia đình: 4 nước 2 bỏng (>= 10.000.000 VNĐ):

01 Thiệp và thư cảm ơn của HIQFW

01 Set vé HIQFW 2019 có in tên bạn 

01 Set vật phẩm HIQFW 2019

01 Kỷ niệm chương tri ân

01 Thư mời Khai mạc & Bế mạc & Reception

Giao lưu trong lễ bế mạc


CÁCH THỨC ĐÓNG GÓP


Cách 1: Ủng hộ qua nền tảng gây quỹ

Ủng hộ qua nền tảng Kindmate tại đây nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam.

Ủng hộ qua nền tảng gofundme nếu bạn đang sinh sống ngoài lãnh thổ Việt Nam. Link gofundme: bit.ly/HIQFWdonation

Vui lòng để lại email của bạn trong phần lời nhắn để chúng mình liên hệ lại với bạn nhé!


Cách 2: Ủng hộ qua ví điện tử Momo: 

B1: Vào ứng dụng ví điện tử Momo, chọn Chuyển tiền vào ví Momo

B2: Điền số điện thoại: 01692712885

B3: Điền số tiền & ghi nội dung tin nhắn theo mẫu: “[Tên] [Email] Ung ho HIQFW”. VD: “Nguyen Van A nguyena@gmail.com Ung ho HIQFW”


Cách 3: Ủng hộ trực tiếp cho HIQFW qua tài khoản:

Tên chủ tài khoản: NGUYEN BAO CHAU

Số tài khoản: 19030241893011

Ngân hàng: TECHCOMBANK chi nhánh Hà Nội 

Nội dung chuyển khoản (cú pháp): [Tên] [Email] Ung ho HIQFW” - VD: “Nguyen Van A nguyena gmail.com Ung ho HIQFW”

*@ là ký tự đặc biệt nên khi ghi email trong mục nội dung chuyển khoản các bạn thay @ bằng dấu cách nhé!*


(thông tin email của bạn sẽ hoàn toàn được chúng tôi bảo mật - bạn có thể bỏ qua nếu muốn đóng góp ẩn danh)


Và chia sẻ thông tin này để nhiều người khác cùng đồng hành với chúng mình nữa nhé!Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hanoi International Queer Film Week:

Facebook: www.facebook.com/HIQFW

Email: contact@lumiqueer.com

Hotline: 0392712885 - Bảo Châu (Mr.)


MỘT LẦN NỮA, TRÂN TRỌNG CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIQFW 2019!