NHỮNG CHIẾC CẶP CHO TRẺ EM CHÂU MẠ!

Có hơn 300 trẻ em người dân tộc Châu Mạ rất cần một chiếc cặp để đến trường. Châu Mạ là một dân tộc sống phía sau thác Dam B'ri, Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

0 đ (0%)

54 tr đ
0 người ủng hộ
Hết hạn vào 25/12/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
Dang Thuy

Dang Thuy

Nội dung chiến dịch

Chào các Mạnh Thường Quân,


Tôi là Thủy Đặng, hiện đang sống tại TP.HCM.

Tôi đã biết cộng đồng người dân tộc Châu Mạ, Bảo Lộc, Lâm Đồng cách đây 14 năm trong một dịp viếng thăm người bạn của mình là một nhà sư đang tu tập tại đây. Và từ đó đến nay, hàng năm, tôi đều cố gắng dành dụm một phần thu nhập của mình để giúp đỡ trẻ em Châu Mạ. Năm thì bánh, kẹo sữa. Năm thì tập, vở, đồ chơi, quần áo ấm...

Ngày 22/8/2019 vừa qua, cũng như thường lệ tôi đến tặng các em bánh trung thu, tập, viết, đồ chơi, bánh snack... Thời điểm này cũng gần ngày tựu trường và tôi nhận ra rằng các em rất thiếu cặp táp đi học như trẻ em nơi thành thị.

Với nỗ lực của một mình bản thân tôi 300 chiếc cặp là một số tiền quá lớn. Vì vậy, tôi tự làm video clip này, cố gắng kêu gọi những người có tấm lòng thiện nguyện trong xã hội, cùng nhau giúp đỡ các em. Chỉ cần 180.000 đồng mỗi người và có 300 tấm lòng nhân ái ở đây, chúng ta sẽ "góp gió thành bảo".

Trẻ em thật đáng thương vì họ không thể chọn nơi mình sinh ra, sinh ra ở vùng sâu vùng xa đã khổ lắm rồi, lại là người dân tộc khác biệt ngôn ngữ. Tôi hi vọng có thể vận động đủ tiền mua cặp táp, các chi phí còn lại như: tổ chức, xe vận chuyển, mua thêm tập viết...

Tôi sẽ sử dụng tiền tiết kiệm của mình. Ước gì có thể vận động nhiều hơn nữa, tôi sẽ mua thêm dép mới, nón mới cho các em.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc câu chuyện của tôi về trẻ em dân tộc Châu Mạ. Thay mặt các bé, cảm ơn sự giúp đỡ của quý anh chị rất nhiều.