Cùng IT’S T TIME tiếp sức mạnh và đồng hành cùng Người Chuyển Giới Việt Nam!

Chúng tôi tin rằng người chuyển giới xứng đáng được tôn trọng, thừa nhận và phát triển toàn diện trong một xã hội không có định kiến, kỳ thị, bạo lực và phân biệt đối xử và có đầy đủ quyền tự quyết về danh tính, tình trạng cơ thể

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

13,600,000 đ (27%)

50 tr đ
26 người ủng hộ
Hết hạn vào 20/11/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
IT'S T TIME

IT'S T TIME


CHỦ CHIẾN DỊCH
IT'S T TIME

IT'S T TIME

Nội dung chiến dịch

Cùng IT’S T TIME tiếp sức mạnh và đồng hành cùng Người Chuyển Giới Việt Nam!

Người chuyển giới Việt Nam họ là ai?

Bạn có biết rằng nếu tính trên tỉ lệ 0.3% dân số, Việt Nam sẽ có khoảng 300,000 Người Chuyển giới đang sinh sống, học tập và làm việc trải dài trên khắp đất nước.

Theo khảo sát iSEE, UNDP, USAID, 2014

 • Có 10,1% người chuyển giới từng thử đi làm thủ tục thay đổi tên gọi (22 ngườI), và duy nhất một (01) trường hợp đổi tên thành công
 • Người chuyển giới “thường xuyên” (24,2%) hoặc “thỉnh thoảng” (62,6%) bị kỳ thị vì thể hiện giới của mình, dưới nhiều hình thức khác nhau (xúc phạm, sỉ nhục về ngôn từ, cô lập, xa lánh tới các hành vi bạo lực, ép buộc thay đổi) 

Theo nghiên cứu ““Có phải bởi vì tôi là LGBT?”, 2015 của iSEE

 • Gần 60% người chuyển giới bị từ chối việc làm trong khi đủ điều kiện (59.7% với người chuyển giới nam, 53.3% với người chuyển giới nữ)
 •  Các nhu cầu về y tế và can thiệp định giới không được xem xét hoặc thậm chí bị từ chối lên tới 40% với nhóm chuyển giới nữ, 26.6% với nhóm chuyển giới nam.

Bên cạnh đó Người Chuyển Giới tại Việt Nam vẫn thiếu vắng những nguồn thông tin, kiến thức khoa học về chính mình, song song với việc phải đối mặt với nhiều thách thức nêu trên. Và hơn cả là sự tồn tại của họ - Người Chuyển Giới - vẫn không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. 

Người chuyển giới đang hiện diện, lên tiếng và hành động vì chính quyền bình đẳng của cộng đồng mình!

Kể từ khi được thành lập vào tháng 11 năm 2018, IT’S T TIME trong mô hình của một tổ chức cộng đồng của Người Chuyển Giới và do Người Chuyển Giới lãnh đạo đã bước đầu khẳng định vai trò và vị thế của mình. Với sứ mệnh tương trợ, đồng hành cùng người chuyển giới trong suốt quá trình Định Giới từ khám phá bản dạng, chuyển đổi về mặt xã hội tới nhu cầu y tế, pháp lý và thúc đẩy sự tham gia tích cực, có hiệu quả của cộng đồng trong quá trình vận động chính sách, xã hội để mỗi một người chuyển giới có thể cất cao tiếng nói và sống cuộc đời họ xứng đáng được hưởng.

IT'S T TIME tin vào tiếng nói và trải nghiệm của người trong cuộc. Và việc cộng đồng tự làm nghiên cứu về chính vấn đề của mình là chìa khóa khẳng định sự tồn tại, hiện diện và đề xuất ra các giải pháp thay đổi về xã hội, chính sách bền vững hơn:

Ghét cái kiểu cách và mọi người đối xử với mình như là nữ thôi. Kiểu ý khi mà mình học về cờ tướng chẳng hạn nhá thì bố mình sẽ ý là bảo là con gái không có học cái đấy, thì là không cho học chẳng hạn… Đi làm ở công ty là có ngày mùng 8 tháng ba là những ngày đấy là hầu như là mình sẽ tìm cách né, một là nghỉ việc hai là đến lúc mà kiểu có sự kiện là mình sẽ trốn đi, cảm thấy rất là khó chịu khi mà mình bị xếp vào với danh sách các chị em mà nhận quà”.

Là chia sẻ của một bạn chuyển giới nam tại Hà Nội khi tham gia trả lời phỏng vấn nghiên cứu “Bức Bối Giới – xuất hiện, tồn tại và lưu dấu trong đời sống người chuyển giới” được khởi xướng, triển khai thực hiện bởi IT’S T TIME. Một trong những nghiên cứu hiếm hoi tại Việt Nam về đề tài Bức Bối Giới và Sức khỏe tâm trí do chính cộng đồng người chuyển giới đề xướng, hoàn thiện trong giai đoạn tháng 03 năm 2018 tới 06 năm 2019.

Bên cạnh việc thực hiện nghiên cứu khám phá về tri thức nội tại cũng như các trải nghiệm đa dạng của cộng đồng người chuyển giới tại Việt Nam, chúng tôi đã thực hiện không ít các dự án và hoạt động lớn nhỏ, và tiếp cận hàng trăm người chuyển giới, đa dạng giới tại khu vực Hà Nội. Các hoạt động của chúng tôi như dự án Chan Ciu Ciu – không gian gắn kết cộng đồng kết hợp thực hành nghệ thuật - mở ra không gian an toàn và tự do thể hiện bản thân qua thực hành nhiều hình thức nghệ thuật; chuỗi thảo luận Trans The Way You Are là diễn đàn thảo luận về các chủ đề Gia đình-Tình yêu-Tình bạn giữa người chuyển giới, bạn bè và gia đình họ; các buổi đối thoại Hành Trang Pháp Lý và Here & Now lại tập trung khai thác vấn đề liên quan tới nhu cầu pháp lý, y tế của người chuyển giới.

Để tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa đó, tháng 11 năm 2019 này, hai tổ chức cộng đồng của người chuyển giới và do người chuyển giới lãnh đạo - IT’S T TIME (Hà Nội) và FTM Vietnam Organization (Tp. Hồ Chí Minh) cùng khởi xướng, thực hiện THE TRANS DOT 2019 – chuỗi sự kiện lớn nhất năm 2019 của cộng đồng người chuyển giới tại Việt Nam sẽ diễn ra cùng lúc tại hai điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Với slogan “Dot to a new beginning – Chấm để bắt đầu”, chúng tôi kì vọng chuỗi sự kiện này sẽ đánh dấu sự hiện diện tích cực và mạnh mẽ hơn nữa của Người Chuyển Giới Việt Nam sau gần 05 năm vận động cho Luật Chuyển Đổi Giới Tính cũng như mở ra một thời kỳ mới của KẾT NỐI- SÁNG TẠO- TỰ HÀO trong quá trình vươn lên, khẳng định sự tồn tại và gắn kết giữa các nhóm cộng đồng chuyển giới nam, chuyển giới nữ và phi nhị nguyên giới…

Về “Độc mộc: Gieo Neo Định Giới”

Trong khuôn khổ dự án THE TRANS DOT 2019, tại Hà Nội IT'S T TIME đang trong giai đoạn xây dựng tác phẩm phát triển “Độc mộc: Gieo Neo Định Giới” – một triển lãm kết hợp không gian trải nghiệm, tương tác do chính Người Chuyển Giới khởi xướng, triển khai thực hiện sẽ lần đầu tiên mở cánh cửa để công chúng, khán giả Hà Nội có thể du hành vào thế giới nội tâm của người trong cuộc, nhìn cuộc sống và suy tư bằng lăng kính của Thấu Hiểu, Khoan Dung và Tôn Trọng sự đa dạng.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh con thuyền Độc Mộc trên hành trình kiếm tìm bản thể, gieo neo vượt qua thác ghềnh nhưng vẫn tràn đầy khao khát và niềm tin về đích đến của mình và chất liệu là các câu chuyện, trải nghiệm thực tế thu thập được từ chính cộng đồng người chuyển giới, đa dạng giới tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Mình trong quá trình thực hiện nghiên cứu “Bức Bối Giới – xuất hiện, tồn tại và lưu dấu trong đời sống người chuyển giới”, IT’S T TIME mong muốn truyền tải một góc nhìn KHÁC về Người Chuyển Giới qua những tranh đấu, vật lộn trong đời thường của họ. Không chỉ dừng lại ở việc giải đáp những thắc mắc các khái niệm, hiểu lầm thuần túy xung quanh khái niệm “Người Chuyển Giới” mà không gian chúng tôi kiến tạo còn chủ động đi sâu và xới xáo các vấn đề mang tính cội rễ của định kiến, phân biệt đối xử và những bất bình đẳng đang còn tồn tại đối với cộng đồng này.

“Độc mộc: Gieo Neo Định Giới” ra đời nhằm đưa công chúng đi qua các không gian trải nghiệm, tương tác với những trăn trở của chính người trong cuộc:

 • Người Chuyển Giới – đằng sau một Khái Niệm
 • Gieo neo định Giới với

Khát khao định giới và khám phá bản dạng

Mưu cầu hạnh phúc nảy sinh giữa cùng cực bức bối

Giữa giao lộ Pháp lý – Y tế

Gieo neo về Tính Nữ/Tính Nam


Các tác phẩm dự kiến xuất hiện trong triển lãm: hhttp://bit.ly/conceptnoteITT


Kế hoạch triển khai

 • Thời gian dự kiến: từ 06/11 đến 20/11 
 • Không gian triển lãm: Tiếp tục cập nhật
 • Gồm các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại không gian triển lãm với các chủ đề khác nhau. Trong đó có các tác phẩm được tái hiện/xây dựng từ đồ dùng, hiện vật thu thập được hoặc do chính cộng đồng người chuyển giới đóng góp cho Triển lãm. Nhiều hiện vật mang đậm dấu ấn cá nhân và lưu dấu hành trình định giới của họ.

Bên cạnh không gian tương tác với tác phẩm Chủ Đề trong triển lãm, công chúng tại Hà Nội còn có cơ hội tham gia vào chuỗi các buổi Đối Thoại để lắng nghe đa dạng ý kiến, câu chuyện chia sẻ của chính những người bạn và anh, chị tới từ cộng đồng Người Chuyển Giới.

Để hiện thực hóa ý tưởng này và tiếp tục hành trình của mình, IT’S T TIME cần sự động hành của các bạn!


Tôi có thể tiếp sức cho ‘Độc mộc: Gieo Neo Định Giới’ và IT’S T TIME như thế nào?

Chúng tôi cần được hỗ trợ ÍT NHẤT 50 TRIỆU ĐỒNG để có thể chi trả cho các chi phí xây dựng tác phẩm, chuẩn bị hậu cần cho triển lãm và địa điểm, nhân sự trước ngày 20/11/2019. Mỗi sự đóng góp của các bạn đều là đáng quý.

Đóng góp của các bạn sẽ được chi trả cho:

 • Chi phí dựng tác phẩm và sắp đặt Triển lãm
 • Chi phí địa điểm, nhân sự cho Triển lãm
 • Chi phí in ấn, thiết kế các ấn phẩm truyền thông, vật phẩm cho Triển lãm
 • Chi phí cho việc tổ chức các buổi Đối Thoại trong khuôn khổ Triển lãm

Bất kỳ khoản đóng góp đều có ý nghĩa lớn với chúng tôi, nó không chỉ có giá trị về hỗ trợ vật chất, mà còn cũng chính là một sự ủng hộ về tinh thần giúp chúng tôi tin tưởng hơn vào những gì mình đang làm.

Trong trường hợp hỗ trợ vượt quá mốc 50 triệu đồng, phần còn dư sẽ được dùng để IT'S T TIME gây dựng các sáng kiến, phát triển các không gian an toàn và thân thiện với người chuyển giới cũng như khởi xướng cách tiếp cận sử dụng nghệ thuật để tự do thể hiện và gắn kết cộng đồng.

Chúng tôi cam kết sẽ LUÔN CẬP NHẬTMINH BẠCH TÀI CHÍNH với mọi sự đóng góp từ các bạn.


Tôi có thể ủng hộ ‘Độc mộc: Gieo Neo Định Giới’ và IT’S T TIME như thế nào?

 • Đóng góp qua Kindmate tại đây!
 • Đóng góp qua ví điện tử Momo:

B1: Vào app Momo, chọn Chuyển tiền vào ví Momo

B2: Điền số điện thoại hotline của IT'S T TIME: 0986094708

B3: Điền số tiền & ghi nội dung tin nhắn theo mẫu: “[Tên] [Email] Ung ho ITT” - VD: “Ngo Linh Linhngo@gmail.com Ung ho ITT”

(thông tin email của bạn sẽ hoàn toàn được chúng tôi bảo mật - bạn có thể bỏ qua nếu muốn đóng góp ẩn danh)

 • Chuyển khoản trực tiếp cho IT’S T TIME tại:

Tên TK: CHU THANH HA

SỐ TK: 19028665734016

NGÂN HÀNG: Techcombank chi nhánh Hà Nội

Nội dung: “[Tên] [Email] Ung ho ITT” - VD: “Ngo Linh Linhngo@gmail.com Ung ho ITT”

(thông tin email của bạn sẽ hoàn toàn được chúng tôi bảo mật - bạn có thể bỏ qua nếu muốn đóng góp ẩn danh)

 • Và chia sẻ thông tin này để nhiều người khác đóng góp cùng bạn!

Các khoản đóng góp sẽ được IT’S T TIME báo cáo về việc sử dụng ra sao, hoạt động và kết quả thế nào qua địa chỉ email trực tiếp đến nhà tài trợ và trên social media.

Cảm ơn bạn!


Giữ liên lạc với chúng tôi tại:  https://www.facebook.com/ITSTTIMEVN/

Hotline: 0986094708 hoặc 0769725231