Gây quỹ Thành lập Xưởng nghệ thuật đào tạo nghề - hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ

Xưởng nghệ thuật Tòhe Fun là nơi đào tạo nghề - hướng nghiệp dành cho trẻ tự kỷ, nhằm chuẩn bị cho các bạn một cuộc sống tự lập và hoà nhập tốt hơn với xã hội khi đến giai đoạn trưởng thành.

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

50,500,000 đ (15%)

345 tr đ
47 người ủng hộ
Hết hạn vào 31/12/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
vaanphan

vaanphan

Nội dung chiến dịch


TỔNG QUAN

Xưởng nghệ thuật Tòhe Fun là nơi đào tạo nghề & hướng nghiệp dành cho trẻ tự kỷ, nhằm chuẩn bị cho các bạn một cuộc sống tự lập và hoà nhập tốt hơn với xã hội khi đến giai đoạn trưởng thành.

Tòhe Fun kết hợp với chuyên gia ở các lĩnh vực để xây dựng và phát triển tài liệu đào tạo, chuyển giao miễn phí cho cộng đồng. Tòhe cũng đóng vai trò kết nối để đảm bảo kết quả đào tạo và đầu ra sản phẩm cho Xưởng, giúp các bạn tự kỷ có thể có nguồn thu nhập sau khi đạt đến kỹ năng thuần thục. 

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN TRIỂN KHAI DỰ ÁN NÀY?

Thực trạng

Việt Nam có khoảng hơn 97 triệu người nhưng có tới 1% dân số (tương đương hơn 900,000 người) có hội chứng tự kỷ (Trong đó, 69.3% người tự kỷ tại Việt Nam nằm trong độ tuổi 14-65). Tự kỷ được biểu hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội.

Hội chứng tự kỷ là hội chứng bẩm sinh và sẽ tồn tại đến hết cuộc đời.

Hiện nay số trung tâm can thiệp trẻ từ 0 – 14 tuổi dần được tăng lên nhưng việc can thiệp độ tuổi trưởng thành trên 14 tuổi còn chưa được thực hiện nhiều.

Kinh nghiệm của chúng tôi

Là một doanh nghiệp xã hội với 13 năm kinh nghiệm (2006-2019) tổ chức sân chơi nghệ thuật miễn phí dành cho hàng ngàn trẻ em đặc biệt (trong đó phần lớn là trẻ tự kỷ), chúng tôi nhận ra tiềm năng vô hạn trong mỗi bạn nhỏ.

Khi chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành, nhu cầu của trẻ tự kỷ vượt ra ngoài nhu cầu “vui chơi” và khám phá. Các bạn cần được đào tạo để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập của mình và tham gia vào chuỗi giá trị dành cho cộng đồng.

Vì vậy, song song với việc vận hành các sân chơi cho trẻ đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ, chúng tôi muốn huy động nguồn lực của cộng đồng để thành lập thêm các xưởng đào tạo nghề dành cho trẻ đặc biệt.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 2020- XƯỞNG NGHỆ THUẬT

Đối tượng hưởng lợi

Trẻ tự kỷ từ 12-18 tuổi.

Các bạn tự kỷ có xu hướng thích các hoạt động có tính rập khuôn, lặp lại, có sự tập trung cao. Việc học thêu là cơ hội giúp các bạn luyện tập khả năng vận động tinh và phát huy các ưu điểm của cá nhân.

Hàng tuần, chuyên gia sẽ đến Xưởng thêu hướng dẫn các kỹ năng thêu cơ bản và nâng cao. Các cô giáo và cán bộ điều phối dự án sẽ luyện tập đều đặn hàng tuần cùng các bạn để tăng cường thêm kỹ năng, dưới sự giám sát và thẩm định của chuyên gia để đảm bảo chất lượng của từng loại mũi thêu. 

Chương trình đào tạo 2020

Xưởng triển khai các hoạt động theo thời khóa biểu cố định 4 buổi/tuần, chia làm 2 khung giờ

Tháng 1: Giới thiệu cho trẻ về việc học thêu, tạo bảng quy tắc trong quá trình học. Luyện tập các thao tác cơ bản: xỏ kim, tách chỉ, chọn chỉ, vẽ hình lên vải, lồng vải vào khung. 

Tháng 2 - 12: Mỗi tháng trẻ sẽ học các mũi khó hơn như mũi satin, mũi dây thừng, mũi đan, …cách hoàn thiện một hình thêu/tranh thêu với các công đoạn: lát nền, tỉa tạo hình, thêu chi tiết. Trong quá trình học, trẻ sẽ được thực hành trực tiếp lên một số sản phẩm của Tòhe Style như: khăn tay, áo dài.

Do tính chất làm việc 1 – 1 của trẻ đặc biệt, nên lộ trình học sẽ được điều chỉnh để chuyên biệt hóa với khả năng của từng cá nhân.

Sau 12 tháng, trẻ có thể tự mình hoàn thiện các mẫu thêu cơ bản

CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG

Văn Minh Đức sinh năm 1994. Là một nghệ sỹ tự kỷ, khả năng giao tiếp và biểu đạt ngôn ngữ của cậu dừng lại ở kỹ năng của một em bé 3-4 tuổi. Đức gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc bản thân cũng như có những vấn đề về hành vi cần can thiệp. Tuy vậy, Đức của năm 24 tuổi đã có thể bắt đầu đi làm & trở thành một “cán bọ iu đời”.

Tham gia dân chơi của Tòhe tại TT Phúc Tuệ từ 9 năm trước, bản năng hội hoạ của Đức được phát hiện. Đức được mời đến Tòhe để tham gia lớp đào tạo chuyên sâu. Qua nhiều tháng kiên trì, bền bỉ làm việc cùng ”các cô”, Đức không chỉ cho thấy sự thay đổi đáng kể về khả năng giao tiếp và hoà nhập mà còn có tiến bộ vượt bậc về khả năng hội hoạ.

Từ việc chỉ vẽ trong khổ giấy A4, Đức đã dần nâng khổ tranh lên A3, A0 rồi tự tin vẽ lên khổ vải lớn đến hàng m. Từ việc chỉ dùng màu sáp dầu, Đức đã nhuần nhuyễn thử nghiệm ở màu gouache, acrylic, màu nước, tự pha màu và tạo nên những tác phẩm vô cùng ấn tượng. Tác phẩm của Đức được bán/ đấu giá & ứng dụng lên các sản phẩm phong cách sống rất được yêu thích.

Quan trọng hơn cả, Đức đã trở thành một thành viên không thể thiếu ở Tòhe, cậu thực sự được trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ, trở nên vui vẻ và luôn lan toả những năng lượng tích cực cho tất cả những người mà cậu tiếp xúc. 

HÃY CÙNG ĐỒNG HÀNH CÙNG TÒHE TRONG DỰ ÁN NÀY!

 Chúng tôi cần được hỗ trợ 345 TRIỆU ĐỒNG để xây dựng và vận hành Xưởng nghệ thuật trong năm đầu tiên.

 Phần đóng góp của các bạn sẽ được chi vào các khoản sau:

  1. Chi phí vận hành: 218,400,000
  2. Chi phí đầu tư ban đầu (địa điểm, trang thiết bị, nguyên vật liệu): 127,200,000

Chúng tôi cam kết sẽ CẬP NHẬT và MINH BẠCH TÀI CHÍNH cho các bạn ủng hộ dự án được nắm rõ.

Chiến dịch sẽ kết thúc ngay khi đạt ngưỡng đóng góp.

MỨC HỖ TRỢ VÀ QUYỀN LỢI

A.100.000VNĐ: 1 bộ postcards in tranh vẽ của các nghệ sỹ tự kỷ

B. 200.000VNĐ: 1 bộ postcards + 1 vé tham dự sự kiện tổng kết chiến dịch - KHOE 2019 (16 - 17/11/2019)

C. 500.000VNĐ: 1 bộ postcards + 1 tranh in vải + 2 vé tham dự sự kiện tổng kết chiến dịch - KHOE 2019 (16 - 17/11/2019)

D. 1.000.000VNĐ: 1 bộ postcards + 1 tranh in vải + 4 vé tham dự sự kiện tổng kết chiến dịch - KHOE 2019 (16 - 17/11/2019)

E. 5.000.000VNĐ: 1 tranh gốc của nghệ sỹ tự kỷ + 6 vé tham dự sự kiện tổng kết chiến dịch  - KHOE 2019 (16 - 17/11/2019)

CÁCH THỨC HỖ TRỢ

CÁCH 1: Ủng hộ qua nền tảng Kindmate:

CÁCH 2: Chuyển tiền mặt trực tiếp tại trụ sở Tòhe: Số 8 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

CÁCH 3: Chuyển khoản qua ngân hàng

Chủ tài khoản Nguyễn Đinh Nguyên. 

Số tài khoản: 0611001893328. 

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. 

Nội dung chuyển khoản (cú pháp): UHTF_Số điện thoại_Email

LIÊN HỆ

- Liên hệ: phuong.pth@tohe.vn / Phan Thị Hà Phương - 0972.644.849

VỀ CHÚNG TÔI

Tòhe là một Doanh nghiệp xã hội thành lập năm 2006 tại Việt Nam với sứ mệnh đem lại cơ hội vui chơi, tiếp cận nghệ thuật, sáng tạo miễn phí dành cho trẻ em đặc biệt (trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn…). Tác phẩm của các em được chúng tôi thu thập, thiết kế lại & in ấn lên các sản phẩm thời trang & phụ kiện phong cách sống. 5% doanh số bán sản phẩm được gửi tặng các nghệ sỹ bé có tranh được sử dụng.

Qua 13 năm hoạt động, đã có 2500 trẻ đặc biệt tham gia các sân chơi sáng tạo của Tòhe, với 2400 buổi học diễn ra hàng tuần tại 40 trung tâm/trường học trên khắp cả nước.