HÀ NỘI QUEER - tổ chức đồng hành cùng người LGBT Việt Nam

Chúng tôi tin rằng bất kỳ người đồng tính, song tính, chuyển giới hay thiểu số tính dục nào cũng cần một không gian sống bình đẳng và cởi mở, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa và xã hội.

18,100,000 đ (36%)

50 tr đ
42 người ủng hộ
Hết hạn vào 21/09/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Hà Nội Queer

Hà Nội Queer


CHỦ CHIẾN DỊCH
Eric Pham

Eric Pham

Nội dung chiến dịch

Cùng Hà Nội Queer tiếp sức mạnh cho cộng đồng LGBTQ!

 • Bạn có muốn cùng chúng tôi kiến tạo xã hội, chung tay xây dựng không gian sống ở Việt Nam với cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, nguồn gốc của họ?
 • Bạn có muốn cùng chúng tôi tạo thêm nhiều không gian kết nối và hỗ trợ cho người đồng tính, song tính, chuyển giới và thiếu số tính dục nói chung (LGBTQ)?
 • Bạn có muốn cùng chúng tôi truyền lửa và sức mạnh cho những bạn LGBTQ trẻ còn đang loay hoay trước sự kỳ thị của xã hội? 

Bạn có biết rằng* hiện nay cứ 3 người LGBTQ ở Việt Nam thì có 1 người cảm thấy mình bị kỳ thị và phân biệt đối xử; và cứ 5 người thì 3 người gặp phải các hành vi bạo lực trong gia đình; hơn 1/2 từng bị bạn bè bắt nạt; hơn 1/3 bị phân biệt đối xử trong công việc; và hơn 1/3 từng bị kỳ thị và phân biệt đối xử trong các lĩnh vực khác như mua sắm, giải trí, văn hóa v.v... Để góp phần thay đổi những con số này, Hà Nội Queer đã và đang thực hiện các hoạt động truyền thông, xây dựng nhận thức đúng cho xã hội về người LGBTQ, tổ chức các hoạt động gắn kết, tạo ra các không gian an toàn cho người LGBTQ và thúc đẩy văn hóa sống tích cực cho người LGBTQ. (* iSEE, “Có phải bởi vì tôi là LGBT?”, 2015.)

Chúng tôi đang nỗ lực thay đổi những điều đó!

"Mỗi một buổi QueerNest là một lần để gặp bạn bè, trò chuyện về đủ thứ trên đời, từ những câu chuyện ngày thường nơi công sở hay trên trường lớp, cho tới cuộc sống gia đình và tình cảm riêng tư hơn. Trước định kiến xã hội, hay những kì vọng của gia đình còn nặng nề, mình thực sự biết ơn Hà Nội Queer đã tạo cho cộng đồng LGBTQ+ những không gian riêng như QueerNest để được giao lưu, học hỏi, và hơn hết là để sống thật với bản thân mà không có sự phán xét hay kì thị". Chia sẻ của Tố, một tình nguyện viên của Hà Nội Queer khi tham gia QueerNest English Club - một câu lạc bộ giao lưu nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh và thân thiện với người LGBTQ. 

Đây là một trong nhiều dự án mà Hà Nội Queer đã làm trong hơn 4 năm qua. Từ năm 2015 tới nay, Hà Nội Queer đã thực hiện hơn 50 hoạt động lớn nhỏ, và tiếp cận hơn 10.000 lượt tham gia mỗi năm ở Hà Nội và Sài Gòn. Các hoạt động của chúng tôi như chuỗi talkshow Queer Tám, triển lãm lịch sử Vietnam Queer History Month, các câu lạc bộ QueerNest và mạng lưới các địa điểm thân thiện Queer Zone, các sự kiện văn hóa giải trí và các chiến dịch truyền thông đa dạng đã giúp cộng đồng LGBTQ có thêm nhiều không gian an toàn để chia sẻ, hiểu hơn về bản thân và cộng đồng mình, được động viên và ủng hộ, tự tin sống và thể hiện với chính khả năng của họ vượt qua những định kiến xã hội. Chúng tôi cũng tự hào là thành viên ban tổ chức Tuần lễ Hanoi Pride từ năm 2016 và cũng đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín.

Để tiếp nối hành trình đó, năm 2020 Hà Nội Queer tiếp tục phát triển các dự án đang triển khai, cũng như mở rộng thêm các dự án mới về văn hóa và giáo dục. Trong đó có thể kể đến Queer Ed là một dự án mới của chúng tôi nhằm tiếp nối và mở rộng những thành quả của các dự án tiếp cận giáo dục trước đây, gồm các hoạt động tập huấn cho thanh niên, trường học, doanh nghiệp, cùng các hoạt động nghiên cứu và truyền thông nâng cao nhận thức xã hội. Để làm được điều đó và tiếp tục sứ mệnh của mình, chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu cần ổn định, phát triển tổ chức để hoạt động hiệu quả và bền vững; vì vậy, chúng tôi cũng đang trong giai đoạn củng cố, chuyển đổi từ một tổ chức 100% tình nguyện thành một tổ chức chuyên nghiệp, có nhân viên toàn & bán thời gian.

Chúng tôi cần sự góp sức của bạn để thực hiện những mục tiêu này!

Hiểu thêm về chúng tôi tại: http://queer.vn


Tôi có thể tiếp sức cho Hà Nội Queer như thế nào?

Để thực hiện các hoạt động giai đoạn 2019 - 2020, Hà Nội Queer đang huy động tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức; song song đó, chúng tôi hy vọng nhận được ít nhất 50,000,000 VND đóng góp từ các cá nhân - chính là bạn, tại đây. Mỗi đóng góp của bạn, bất kể giá trị bao nhiêu, cũng tiếp thêm sức mạnh để Hà Nội Queer tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng LGBTQ!

Toàn bộ kinh phí đóng góp sẽ được sử dụng cho việc:

 • Tổ chức các buổi talkshow, workshop, sinh hoạt câu lạc bộ, sự kiện văn hóa;
 • Sản xuất vật phẩm, ấn phẩm và phát triển mạng lưới các không gian thân thiện;
 • Nghiên cứu và tổ chức triển lãm về lịch sử cộng đồng LGBTQ;
 • Nghiên cứu và tổ chức các hoạt động thúc đẩy giáo dục về đa dạng giới và tính dục;
 • Sáng tạo các sản phẩm, ấn phẩm truyền thông;
 • Hỗ trợ và nâng cao năng lực cho tình nguyện viên;
 • Duy trì các hoạt động phát triển tổ chức nhằm đảm bảo sự minh bạch và bền vững của Hà Nội Queer như: hệ thống quản trị, vận hành, tài chính, báo cáo và kiểm toán.

Bất kỳ khoản đóng góp đều có ý nghĩa lớn với chúng tôi, nó không chỉ có giá trị về hỗ trợ vật chất, mà còn cũng chính là một sự ủng hộ về tinh thần giúp chúng tôi tin tưởng hơn vào những gì mình đang làm.

Tôi có thể ủng hộ Hà Nội Queer như thế nào?

 • Đóng góp qua Kindmate tại đây!
 • Đóng góp qua ví điện tử Momo:

B1: Vào app Momo, chọn Chuyển tiền vào ví Momo

B3: Điền số điện thoại hotline của Hà Nội Queer: 0982586254

B4: Điền số tiền & ghi nội dung tin nhắn theo mẫu: “[Tên] [Email] Ung ho HNQ”. VD: “Tran Linh linhhnq@gmail.com Ung ho HNQ”

(thông tin email của bạn sẽ hoàn toàn được chúng tôi bảo mật - bạn có thể bỏ qua nếu muốn đóng góp ẩn danh)

 • Chuyển khoản trực tiếp cho Hà Nội Queer tại:

Tên TK: PHAM K BINH-NG THI KIM LINH

SỐ TK: 19130506354015

NGÂN HÀNG: Techcombank chi nhánh Bát Đàn, Hà Nội

Nội dung: “[Tên] [Email] Ung ho HNQ” - VD: “Tran Linh linhhnq@gmail.com Ung ho HNQ”

(thông tin email của bạn sẽ hoàn toàn được chúng tôi bảo mật - bạn có thể bỏ qua nếu muốn đóng góp ẩn danh)

 • Và chia sẻ thông tin này để nhiều người khác đóng góp cùng bạn!

Các khoản đóng góp sẽ được Hà Nội Queer báo cáo về việc sử dụng ra sao, hoạt động và kết quả thế nào qua địa chỉ email trực tiếp đến nhà tài trợ và trên social media.

Cảm ơn bạn!

Giữ liên lạc với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/HaNoiQueer/