KHÔNG BIÊN GIỚI

Bụi đất bazan phủ đầy trang giấy trắng, Bù Đăng ơi bao giờ chiến thắng cái nghèo

5,300,000 đ (5%)

100 tr đ
20 người ủng hộ
Hết hạn vào 21/10/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Đội Công tác Xã hội FTU2

Đội Công tác Xã hội FTU2


CHỦ CHIẾN DỊCH
Đội Công tác Xã hội ĐH Ngoại thương TP.HCM

Đội Công tác Xã hội ĐH Ngoại thương TP.HCM

Nội dung chiến dịch

Không Biên Giới - Một hành trình vang vọng

Trong suốt 9 năm vừa qua, cứ mỗi dịp Thu về, chuyến xe Không Biên Giới của Đội Công tác Xã hội lại tiếp tục lăn bánh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Và tại những vùng đất mà Đội đi qua, chúng tôi luôn cố gắng thực hiện sứ mệnh rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng và hướng đến những giá trị lâu dài trong giáo dục. Đến bây giờ, khi nhìn lại, chúng tôi tự hào về những điều đã làm được, Không Biên Giới tự hào là chương trình tình nguyện nổi bật nhất của trường Đại học Ngoại Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước thềm năm học mới 2019, chúng tôi lại tiếp tục hành trình tìm kiếm những điểm trường khó khăn. Và năm nay, chuyến xe Không Biên Giới đã dừng chân tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Dừng chân nơi miền đất đỏ

Đặt chân đến đây vào lúc chiều tối, chúng tôi bắt gặp Điểm trường Tiểu học Sơn Lang với những dãy lớp học ngả bạc phủ màu rêu xanh. Ở miền đất Đông Nam Bộ này, mùa nắng thời tiết hanh khô hơn bao giờ hết, chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua cũng đã khiến bụi bay mù mịt cùng với cái oi bức, nóng nực bao quanh lớp học mà những đứa trẻ luôn phải đối mặt như một điều hiển nhiên. Rồi khi mùa mưa đến, những cung đường đất đỏ lấm lem bùn lầy, các em đến trường bằng đôi chân trần nhỏ bé, quần áo nửa ướt nửa khô ngồi co ro trong cái lạnh thấu cả da thịt. Và rồi, chúng tôi tự hỏi, trong hoàn cảnh khắc nghiệt như vậy liệu các em có thể chống chọi được bao lâu? Trong môi trường học tập khó khăn như vậy, con đường giáo dục các em có thể đi được là bao xa?

.Ảm đạm nào hơn cảnh trường chắp cánh bao mơ ước đẹp

Thương cảm nào hơn cho cuộc sống cơ cực, túng cùng.

Càng tìm hiểu về Sơn Lang chúng tôi càng thương, càng khâm phục con người, ý chí, tinh thần hiếu học của các em. Và hơn hết, chúng tôi khát khao cùng các em nhỏ tại đây có thể thực hiện thực hiện giấc mơ tu sửa lại ngôi trường để chắp cánh cho những khát khao, hoài bão còn đang dở dang, tạo môi trường học tập tốt nhất cho thầy và trò trường Sơn Lang.

Chúng tôi trở về, tìm kiếm những nhà hảo tâm với tấm lòng trắc ẩn, sự tử tế và lòng bao dung, với hy vọng có thể là cầu nối để giúp đỡ các em có được ngôi trường với cơ sở vật chất tốt hơn. Mỗi sự giúp đỡ của các bạn dù lớn hay nhỏ đều sẽ là những viên gạch vững chắc trong suốt hành trình tu sửa lại Điểm trường Sơn Lang."Mùa mưa đến, hắt vào tận trong lớp học, lạnh và ướt quá nên chúng em không học tiếp được, cùng ngồi với.nhau trong lớp đợi mưa tạnh"

Bàn ghế ở đây đã cũ, ủ mục, nhìn cảnh các em ngồi học lại thấy thương.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để tu sửa lại Điểm trường Tiểu học Sơn Lang với dự kiến sơn lại tường, sửa chữa lớp học, thay thế những trang thiết bị hư hỏng, bổ sung hơn 500 đầu sách vào thư viện.

Quý Công ty có mong muốn tài trợ cho Chương trình xin liên hệ bạn Khánh Ly (Trưởng Ban Đối ngoại - Đội Công tác Xã hội trường Đại học Ngoại thương TPHCM) - SĐT: 0935 278 701

Mọi thông tin chi tiết về chương trình bạn có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/doictxhftu2/

Chân thành cảm ơn,

Đội Công tác Xã hội trường Đại học Ngoại thương TPHCM.

Để đảm bảo tính minh bạch, mọi đóng góp của các bạn đều sẽ được tự động công khai trên website này.