The Firebook

The Firebook 2019 là dự án gây quỹ và từ thiện được tổ chức và điều hành bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là dự án phi lợi nhuận hướng đến việc giúp đỡ và nâng cao chất lượng giáo dục tại các vùng cao còn gặp nhiều khó khăn.

17,509,000 đ (58%)

30 tr đ
75 người ủng hộ
Hết hạn vào 07/08/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
The Firebook

The Firebook


CHỦ CHIẾN DỊCH
IvyPrep Education

IvyPrep Education

Nội dung chiến dịch

Kính chào các cô chú!

The Firebook 2019 là dự án gây quỹ và từ thiện được tổ chức và điều hành bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chúng con được hưởng sự giáo dục đầy đủ về cả vật chất và tinh thần của những đứa trẻ thành phố, tuy nhiên cũng là học sinh, các bạn nhỏ ở các tỉnh vùng cao nghèo như Lào Cai, Sapa, Lai Châu, Sơn La, Lai Châu... lại không có được sự may mắn ấy. Với các em đủ ăn, đủ mặc đã là một điều may mắn. Hãy cho các em cái cần câu cơm thay vì con cá tức miếng ăn, áo mặc qua ngày.

Báo chí nói gì về The Firebook?

https://baotintuc.vn/anh/the-firebook-gay-quy-ung-ho-sach-cho-tre-em-vung-cao-sapa-20180812134357736.htm

Các em nhỏ ấy mang trong mình đầy hoài bão, ước mơ được vươn tới những miền tri thức rộng lớn, nhưng ước mơ đó lại không thể thực hiện được do sự thiếu thốn về điều kiện vật chất. Các em phải sống trong điều kiện vùng núi khó khăn, gian khổ, nhưng lúc nào cũng cháy trong mình ngọn lửa đam mê, hiếu học. Các em ngày ngày đội nắng đi mưa đến trường, không quản đường xa, khúc khuỷu, gập ghềnh. Năm ngoái chúng con đã lên đây, được chứng kiến tận mắt cảnh này mà không thể cầm được nước mắt. Các em chăm chú nghe giảng, cùng mọi người vui chơi tươi cười trong bộ quần áo cũ kĩ cùng với đôi dép đã nát và khuôn mặt lấm lem. Tinh thần ấy đã giúp chúng con có động lực tiếp tục dự án The Firebook năm nay, với mục đích lan truyền ngọn lửa tri thức tới nhiều địa điểm hơn nữa.

The Firebook ra đời với sứ mệnh "Truyền ngọn lửa ham học, tri thức tới những mái trường vùng cao", chỉ khi thế hệ trẻ ở có hiểu biết, các em mới tự mình thoát nghèo.

  • Đây là dự án phi lợi nhuận hướng đến việc giúp đỡ và nâng cao chất lượng giáo dục tại các vùng cao còn gặp nhiều khó khăn. 
  • The Firebook 2018 đã thành công với 31,500,000 đồng tiền mặt ủng hộ cho dự án; hơn 1000 đầu sách từ các nhà hảo tâm trên khắp toàn quốc gửi về50 máy tính bỏ túi; 150 bàn chải, kem đánh răng, xà bông; 500 chiếc cặp sách, bút, vở gửi tới cho các em nhỏ trên vùng cao Sapa.


THE FIREBOOK 2019 ĐÃ TRỞ LẠI

Nhận thấy những khó han vẫn còn đang hiện hữu ở rất nhiều vùng cao, sâu xa, cũng như rút kinh nghiệm, phát triển từ Firebook 2018, The Firebook 2019 đã trở lại với mục tiêu đưa việc đến trường cũng như học tập của các em nhỏ ở vùng núi cao trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Dự án của chúng con hướng đến việc quyên góp sách vở, đồ dùng để giúp cho các em nhỏ khó khăn có nguồn kiến thức bổ ích để học tập và rèn luyện thói quen đọc sách, tinh thần hiếu học.

Thêm vào đó, dự án năm nay sẽ mở rộng thêm bằng cách ủng hộ dép, ủng để việc đi lại của các em nhỏ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là ở vùng cao với địa hình hiểm trở. Ngoài ra, qua chuyến đi thực tế giao lưu với các em nhỏ, ban tổ chức hi vọng sẽ có thể giúp các em có nhận thức rõ ràng hơn về giáo dục, nạn buôn bán người, các kỹ năng sống khác,… mà có thể các em không được dạy ở trường.

Điểm trường mà The Firebook 2019 lựa chọn để kêu gọi sự giúp đỡ là:

 2 Điểm trường Hát Khoang, Hát Láu ở xã Mường Mùn - Tuần Giáo - Điện Biên

Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều ở Mường Mùn đang thuộc hàng "cao ngất ngưởng", nhưng căn cứ vào những gì mà đồng bào ở đây đang sở hữu thì tỷ lệ đó không có nhiều "ý nghĩa" lắm: Về lương thực, tuy cây lúa, cây ngô năng suất không được cao như ở nơi khác. Người dân ở đây chiếm phần lớn là đồng bào dân tộc Mông, Khơ Mú, còn dân tộc Thái chiếm tỷ lệ rất nhỏ), hầu hết phải sống trong cảnh cơ sở hạ tầng hết sức khó khăn, thiếu thốn, thời tiết vô cùng khắc nghiệt, kinh tế còn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên.

Các em học sinh Mường Mùn thiếu thốn rất nhiều về sách vở học tập, thiếu cả các kiến thức tự bảo vệ bản thân.

Mục tiêu của chúng con tại 2 điểm trường này là:

  • Xây dựng hai thư viện với khoảng 300 đầu đầu sách: Sách giáo khoa, sách kĩ năng sống và bảo vệ bản thân, truyện tranh, truyện dân tộc
  • Trao tặng 200 phần quà cho các em học sinh bao gồm: Vở, xà phòng, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, ủng, áo mưa...
  • Các tiết học kĩ năng tự vệ, kĩ năng đọc sách và học tập cho các em nhỏ

Chúng con rất cần sự giúp đỡ của các cô chú:

Chúng con chỉ là những học sinh cấp III, ngoài sức trẻ và số tiền tiết kiệm ít ỏi của bản thân, chúng con không có gì hơn. Chúng con rất mong nhận được sự ủng hộ của các cô chú và các bạn cho dự án lần này.

Chúng con cam kết sẽ sử dụng toàn bộ vật dụng và tiền mặt quyên góp được theo đúng mục đích của dự án là giúp đỡ các em nhỏ. Hiệu quả của dự án, chúng con sẽ cập nhật thường xuyên tới các cô chú.

Các cô chú, các bạn có thể ủng hộ trực tiếp cho dự án trên trang kindmate này, hoặc mang sách để ủng hộ trực tiếp tại:

SỰ KIỆN GÂY QUỸ THE FIREBOOK 2019

Thời gian: 9h - 17h Ngày 21/7/2019 tại trường THPT Nhân Chính

------------------

Thông tin liên hệ

Lê Khánh Huy : 0344991058 (Trưởng Ban tổ chức/Truyền thông)

Đặng Diệu Linh: 0966332496 (Trưởng Ban tổ chức)

Email: thefirebook188@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3, 27 Lê Văn Lương, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.