SEALNET PROJECT VIETNAM 2019

SEALNET PROJECT VIETNAM 2019

SEALNet Project Vietnam 2019 (gọi tắt PV19) là một chương trình kéo dài trong 2 tuần, nhằm trang bị các kiến thức về ô nhiễm nhựa cho các em nhỏ cư trú tại khu vực ven sông Hồng, Hà Nội, cùng các công cụ thiết thực khác để giáo dục nâng cao nhận thức.

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

0 đ (0%)

82 tr triệu
0 người ủng hộ
Hết hạn 2 tháng từ bây giờ
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
SEALNet Project Vietnam 2019

SEALNet Project Vietnam 2019

Nội dung chiến dịch

1. Đặt vấn đề

Ô nhiễm nhựa là một trong nhiều vấn đề mà bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào cũng đang phải đối mặt. Đáng buồn thay, những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất thường lại là những cộng đồng gặp nhiều khó khăn. Các cư dân tại Bãi Giữa, sông Hồng, Hà Nội, sống cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 3 km, phải hàng ngày đối mặt với những ô nhiễm nghiêm trọng bên những bãi rác thải không được xử lý đúng quy cách.

Nhận thức được thực trạng này, thông qua sự hỗ trợ của Project S-house - một dự án xã hội đã hỗ trợ giáo dục cho cộng đồng địa phương trong hơn 10 năm, chúng tôi hướng đến việc nâng cao ý thức trách nhiệm cho tất cả các bên liên quan về môi trường sống xung quanh họ, thông qua việc sử dụng giáo dục ô nhiễm nhựa.

2. Mô hình tiếp cận

SEALNet PV19 tuyển dụng các thành viên cho vị trí: mentor (sinh viên đại học trên khắp thế giới) và mentee (học sinh Trung Học Phổ Thông đến từ Đông Nam Á). Các mentees sẽ được huấn luyện 1 kèm 1 bởi mentors để trang bị cho bản thân các kỹ năng lãnh đạo. Tất cả thành viên dự án sẽ làm việc trực tiếp với cộng đồng tại Bãi Giữa về ô nhiễm nhựa và giáo dục.

3. Hoạch định bền vững

Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới tính bền vững của dự án, do đó, mọi người trong dự án đều được khuyến khích hỗ trợ phát triển hậu chương trình.

Những bài học tại dự án được thiết kế với mục đích trau dồi tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, qua đó thiết lập tư duy về mối tương quan giữa những gì con người ta tiêu thụ-thải bỏ với hệ sinh thái.

Mục tiêu tới năm 2020:

  1. Các thành viên từ Hà Nội sẽ duy trì tầm ảnh hưởng của PV19 tại địa phương thông qua việc phát triển Câu lạc bộ SEALNet Hà Nội (SEALNet Hanoi Club) và các đối tác khác.
  2. Các thành viên quốc tế sẽ thành lập một Ủy ban với chức năng là người giám sát và hỗ trợ các thành viên còn sinh sống tại Hà Nội và Câu lạc bộ SEALNet Hà Nội.