Hỗ trợ PISE kết nối, truyền cảm hứng, ươm tạo các doanh nhân xã hội trẻ

PISE là một dự án giáo dục phi lợi nhuận nhằm rút ngắn khoảng cách của các bạn học sinh, sinh viên ở vùng xa và kết nối với các du học sinh ra thế giới, quan trọng hơn hết dự án sẽ mang đến tinh thần doanh nhân xã hội/ khởi nghiệp theo cách sáng tạo nhất

500,000 đ (2%)

30 tr đ
1 người ủng hộ
Hết hạn vào 31/05/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Project Incubator for Young Social Entrepreneur - PISE

Project Incubator for Young Social Entrepreneur - PISE


CHỦ CHIẾN DỊCH
Project Incubator for Young Social Entrepreneur - PISE

Project Incubator for Young Social Entrepreneur - PISE

Nội dung chiến dịch

Giới thiệu về PISE:

PISE là một dự án giáo dục phi lợi nhuận nhằm rút ngắn khoảng cách của các bạn học sinh, sinh viên ở vùng xa và kết nối với các du học sinh ra thế giới, quan trọng hơn hết dự án sẽ mang đến tinh thần doanh nhân xã hội/ khởi nghiệp (social entrepreneurship) nhằm hỗ trợ các bạn trẻ có thể giải quyết những vấn đề ở địa phương theo cách sáng tạo và hiệu quả nhất.

Vấn đề xã hội đang giải quyết:

 • Khoảng cách về cơ hội phát triển: Những học sinh tiềm năng ở những tỉnh thành nhỏ không có nhiều cơ hội phát triển bằng các bạn đồng trang lứa tại những thành phố lớn.
 • Thiếu kĩ năng và định hướng: các bạn trẻ tại các tỉnh thành vừa và nhỏ có rất nhiều ý tưởng để giải quyết các vấn đề tại địa phương nhưng việc thực hiện dự án chưa hiệu quả vì thiếu các kĩ năng, kiến thức cần thiết và thiếu sự định hướng từ các cố vấn.
 • Thiếu sự hỗ trợ: thiếu sự liên kết với các mentor/ chuyên gia để hỗ trợ, hướng dẫn các bạn học sinh ở các tỉnh thành nhỏ.

Sứ mệnh của chúng tôi:

"Củng cố tiềm năng cộng đồng" - một cụm từ nghe chừng thật lớn lao. Không nơi nào dạy về điều này, không sự hướng dẫn cụ thể nào có thể được đưa ra. Vậy mà PISE đã chọn đó làm sứ mệnh cho mình. Chúng tôi nhận ra một điều rằng, thay đổi bắt nguồn từ những ý tưởng. Những ý tưởng cũng cần được nuôi dưỡng, chính PISE sẽ là môi trường nơi chúng có thể vươn lên và trở thành hiện thực.

"PISE" cũng từng là một ý tưởng. Ý tưởng của PISE là mang lại cho các bạn trẻ ở những khu vực xa trung tâm một cơ hội phát triển ngang bằng như các bạn ở thành phố lớn. Tại PISE, bạn sẽ gặp gỡ những mentor có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động xã hội, được truyền cảm hứng qua những câu chuyện chân thực được chia sẻ qua những diễn giả khách mời, và trên hết, là được gặp gỡ những bạn trẻ năng động giống mình.

Tầm nhìn của chúng tôi:

Tận dụng việc sử dụng Internet ngày càng phát triển và phổ biến ở Việt Nam, PISE hướng đến tạo nên một cộng đồng kết nối học sinh/sinh viên có hoàn cảnh bất lợi về địa lý được tiếp cận các cơ hội học tập và phát triển bản thân ở Việt Nam và nước ngoài.

Hoạt động:

PISE là một đội ngũ học sinh & sinh viên Việt Nam đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước, hiện đang sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau. Các hoạt động của PISE chia làm ba phần chính: Bootcamp, Mentorship và Networking. Chúng tôi tổ chức những trại hè về khởi nghiệp tại một số tỉnh thành ở Việt Nam, trại hè sẽ diễn ra tại cả thành phố và vùng xa trung tâm.

- Mentorship: Các bạn trẻ sẽ tham gia vào chương trình training kéo dài 2 tháng cùng với các mentor - những sinh viên, chuyên gia đang sinh sống và học tập khắp nơi trên thế giới.

- Trại hè ươm tạo: Trại hè tập trung vào chủ đề khởi nghiệp xã hội và xây dựng các mạng lưới quan hệ xã hội. Hiện PISE đang mở rộng quy mô sang nhiều tỉnh thành phía Nam Việt Nam.

- Networking/ Incubator: Mạng lưới PISE đang ngày càng được mở rộng. Các cựu thành viên của PISE đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng theo nhiều cách khác nhau. Các thành viên sẽ cũng nhau chạy các dự án nhỏ để giải quyết những vấn đề tại cộng đồng của mình.

Kết quả/Thành tích:

 • Kết nối thành công với tỉnh Đồng Tháp và tổ chức Startup Vietnam Foundation
 • Tổ chức thành công trại hè khởi nghiệp tại trường chuyên THCS Nguyễn Quang Diêu với sự tham gia của 15 bạn trẻ cùng với sự hỗ trợ cố vấn của 5 bạn du học sinh hiện đang học tập tại 5 quốc gia khác nhau.
 • Ươm tạo 5 dự án nhỏ tại địa phương: Bookfit, Dong Thap Talks, Time, Project Connect, The Plannin
 • 5/ 15 cựu thành viên PISE sẽ du học nước ngoài trong 2019
 • 7/15 cựu thành viên PISE trở thành co-host cho PISE 2019

Chúng tôi đang ấp ủ điều gì trong năm 2019?

 • Kết nối 60 học sinh, sinh viên Việt Nam và các chuyên gia, du học sinh từ nhiều lĩnh vực, các quốc gia khác nhau
 • Tổ chức 3 trại hè khởi nghiệp tại Đồng Tháp, Cần Thơ, Vũng Tàu
 • Ươm tạo 12 dự án xã hội tại địa phương
 • Hợp tác với 10 trường THCS, ĐH, Sở Giáo Dục, tổ chức phi chính phủ
 • Chủ đề: Impact Beyond Yourself

Hãy chung tay cùng chúng tôi để mang dự án đến với nhiều tỉnh thành hơn và mang lại sự ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Thông tin chi tiết về dự án: http://www.philoinhuan.org/to-chuc/pise-project-incubator-for-young-social-entrepreneur

Email: pisevn@gmail.com

Website: https://pisevn.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/pisevn/


Bên cạnh ủng hộ qua Kindmate, bạn có thể chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản ngân hàng.

Thông tin chuyển khoản:  

Tên chủ tài khoản: TRA ANH DONG

Số tài khoản: 0041000251670

Ngân hàng: Vietcombank

Chi Nhanh: 142 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Nội dung: HO VA TEN_ UNG HO PISE

Mọi thông tin chi tiết và tài chính về dự án sẽ được cập nhật tại FanPage và Website của chương trình.


Một số hình ảnh về PISE 2018