The Phiêu Linh Project

Một dự án hướng tới cộng đồng dân tộc thiểu số, giải quyết vấn đề lao động trẻ em.

4,980,000 đ (7%)

70 tr đ
19 người ủng hộ
Hết hạn vào 23/03/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
The Phiêu Linh Project

The Phiêu Linh Project


CHỦ CHIẾN DỊCH
The Phiêu Linh Project

The Phiêu Linh Project

Nội dung chiến dịch

Thân gửi những người đã, đang, và sẽ tạo ra thay đổi cho xã hội,

Sự phát triển du lịch tại Sapa đã làm phát sinh ra một vấn đề đáng lưu tâm, đó chính là lao động trẻ em (child labor) trong ngành du lịch. Không ít trẻ em dân tộc thiểu số trong độ tuổi đến trường đã phải lao động bằng việc bán hàng thủ công mỹ nghệ trên đường phố cho khách du lịch. Tuy xuất phát từ mục đích tốt là phụ giúp gia đình, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tương lai của chính các em cũng như gây ra vấn nạn đeo bám khách du lịch, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch tại Sapa. Cứ như thế, từ thế hệ này sang thế hệ khác, các em bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của Đói nghèo – Bỏ học - Lao động sớm.

Nhìn nhận được được vấn đền này, Dự án Phiêu Linh đã được tạo ra bởi một nhóm sinh viên đầy nhiệt huyết, mong muốn giải quyết vấn đề lao động trẻ em và phá vỡ cái vòng luần quẩn ấy. Cái tên "Phiêu Linh" bắt nguồn từ một từ Hán-Việt, chỉ hành động của cơn gió lay rụng một chiếc lá. Ngoài ra, nó còn mang một ý nghĩa khác đó chính là trạng thái phiêu bạt, lang thang, nay đây mai đó. Nghĩa bóng của từ Phiêu Linh chỉ những con người bị số phận vùi dập, có hoàn cảnh khó khăn và không được ấm no, đầy đủ như những người khác. Đây cũng chính là đối tượng mà dự án hướng đến: các em nhỏ vì miếng cơm manh áo mà phải đi lao động từ rất sớm

Dự án Phiêu Linh chọn giải quyết vấn đề lao động trẻ em bởi vì trẻ em là tương lai của đất nước. Lao động trẻ em làm mất đi tuổi thơ của trẻ, tác động xấu đến việc đến trường và khả năng học tập. Bên cạnh đó, trẻ em đi làm dưới độ tuổi lao động làm giảm mức bình quân thu nhập của chúng trong tương lai, và làm tăng khả năng con cái của chúng phải đi lao động từ sớm. Hơn thế nữa, những trẻ em lao động sớm có nguy cơ rủi ro cao trong việc rơi vào cạm bẫy của những đường dây mại dâm, những kẻ buôn người và buôn bán nội tạng xuyên biên giới. 

Là những người tạo ra dự án và vô cùng thương cảm với hoàn cảnh của các trẻ em lao động sớm, chúng mình tin rằng: nếu chúng ta có thể giảm thiểu số lượng lao động trẻ em bằng việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học cũng như cách khai thác sự phát triển du lịch Sapa một cách đúng đắn và bền vững, thì sẽ từng bước giảm thiểu được sự nghèo đói trong cộng đồng dân tộc thiểu số; cắt giảm vấn nạn buôn bán người qua biên giới và tệ nạn xã hội khác.

Nếu các bạn có thể cảm nhận được tinh thần này của dự án, chúng mình hi vọng bạn sẽ luôn theo dõi và đóng góp một phần nho nhỏ để ủng hộ dự án Phiêu Linh của chúng mình nhé.

MỘT ĐÓNG GÓP NHO NHỎ CỦA CÁC BẠN SẼ TẠO RA ẢNH HƯỞNG LỚN CHO TƯƠNG LAI CỦA CÁC TRẺ EM LAO ĐỘNG SỚM.

Thân ái,

Ban điều hành