Chấp Cánh Những Ước Mơ Cho Hơn Hai Triệu Người Khiếm Thị Việt Nam

Người khiếm thị có thể hãy sẻ chia và cho họ cơ hội!

5,600,000 đ (2%)

350 tr triệu
6 người ủng hộ
Hết hạn vào 20/05/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Incovi-người khiếm thị TV

Incovi-người khiếm thị TV


CHỦ CHIẾN DỊCH
Incovi-người khiếm thị TV

Incovi-người khiếm thị TV

Nội dung chiến dịch

 

Nếu con bạn đang ngắm nhìn dễ dàng những tia nắng tươi đẹp ngoài kia cùng với từng trang giấy chứa đựng những hình ảnh sắc màu, thì có một vài đứa trẻ lại đang nhẫn nại mò mẫn những chữ nổi trắng trơn tẻ nhạt, để mong muốn biết thêm gì đấy ở đời. Mỗi ngày rất nhiều, rất nhiều những người khiếm thị phải sống mà không có ánh sáng, phải học mà không thấy những dòng chữ, phải sống và làm việc trong bóng đêm triền miên… Tuy cuộc sống khắc nghiệt với họ như vậy, nhưng các bạn biết không, họ vẫn luôn cố gắng vượt qua những nghịch cảnh, vươn lên chiến thắng số phận và cùng đóng góp để làm cho cuộc sống này thêm tươi đẹp hơn. Nếu bạn là một người thường xuyên coi TV thì chắc hẳn không thể quên hình ảnh người phụ nữ gốc Việt trên tay cầm cây gậy dò đường màu trắng có cái tên Christine Hà đã mạnh mẽ và tự tin chiến thắng hàng ngàn người bình thường để trở thành “vua đầu bếp Mỹ 2012”. Mặc dù những người khiếm thị đã cố gắng rất nhiều, đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn để khẳng định bản thân, nhưng vẫn có nhiều thách thức mà người khiếm thị phải đối mặt:

  • Họ không được học các ngành học yêu thích và phù hợp tại trường đại học,
  • Họ bị từ chối sử dụng các dịch vụ như làm thẻ ngân hàng...
  • Họ bị kì thị, coi thường trong học tập, công việc và cuộc sống...
  • Họ bị coi là vô dụng, ăn bám và đôi khi bị những kẻ xấu lợi dụng làm chim mồi câu lòng thương hại...
  • Theo thống kê của bộ y tế, Việt Nam có hơn hai triệu người khiếm thị và cứ mỗi năm lại có trung bình 15 nghìn người khiếm thị được sinh ra, tuy nhiên, theo thống kê của Hội Người Mù Việt Nam thì chỉ có khoảng 20% người khiếm thị có công việc và có thể tự nuôi sống bản thân. Còn 80% số người khiếm thị khác phải sống lay lắt, phụ thuộc vào gia đình và nguồn trợ cấp hạn chế của chính phủ.

Chính vì những lý do trên, chúng tôi là những bạn trẻ bị khiếm thị và bình thường có cùng chung một mục tiêu “biến cuộc sống của người khiếm thị trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn” đã xây dựng kênh truyền thông Incovi-người khiếm thị TV:

https://www.youtube.com/channel/UCa-hoWWDFnSHHnIGfF1kPOA

Với mục tiêu:

“Giúp cộng đồng hiểu về năng lực của người khiếm thị từ đó trao cho họ những cơ hội công bằng trong học tập, lao động và cuộc sống, đồng thời, nâng cao năng lực và kỹ năng cho người khiếm thị có thể sống độc lập và đóng góp khả năng cho gia đình và xã hội.”"

 

I: Lời kêu gọi vì hai triệu người khiếm thị Việt Nam::

 

Để dự án có thể được triển khai và tạo ra được những giá trị to lớn cho cộng đồng người khiếm thị, chúng tôi mong muốn sự đóng góp và chia sẻ của quý ân nhân và các doanh nghiệp dành cho dự án. Số tiền dự án cần để triển khai các hoạt động trong năm 2019 là 350 triệu VND để sản xuất các chương trình và tổ chức các hoạt động sau:

 

  1. Xây dựng chuỗi 20 bộ phim ngắn: “không gì là không thể” để giới thiệu những năng lực và các hoạt động cuộc sống bình thường hằng ngày của người khiếm thị với mục tiêu giúp cộng đồng hiểu rằng “những người khiếm thị họ vẫn bình thường như tất cả mọi người họ không khác biệt, họ không bất hạnh và họ vẫn có thể làm mọi thứ như những người bình thường” khác.
  2. Tổ chức 1 giải thưởng âm nhạc sáng tạo online dành cho người khiếm thị “Incovi Music Award IMA” với mục tiêu tìm kiếm những tài năng âm nhạc khiếm thị, xây dựng một sân chơi cho người khiếm thị thể hiện tài năng và khuyến khích sự sáng tạo, dám đương đầu với thử thách của những người khiếm thị.
  3. Xây dựng các bài học online về công nghệ , kỹ năng mềm và kỹ năng cần thiết để người khiếm thị có thể sống tự lập và nâng cao năng lực cho người khiếm thị. Bên cạnh đó là phối hợp tổ chức các lớp học offline cho người khiếm thị để có nguồn nội dung mẫu cho người học online.
  4.  Xây dựng một bản tin tổng hợp hàng tuần về giáo dục, công nghệ, việc làm và giải trí để giúp người khiếm thị có thêm nhiều thông tin về bản thân họ cho việc nâng cao nhận thức và năng lực bản thân, bên cạnh đó là tìm kiếm những cơ hội mới trong giáo dục và việc làm.

 

 Tổ chức một chuỗi ngày trải nghiệm “bí mật từ bóng tối” tại các trường đại học, trung học và các tổ chức để giúp cộng đồng hiểu hơn về những khó khăn người khiếm thị phải đối mặt trong cuộc sống từ đó hỗ trợ và trao cho họ những cơ hội công bằng trong lao động, học tập và cuộc sống.. Sau đây là một số hình ảnh nhóm đã xây dựng được ạ:

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 Người khiếm thị hòa mình trong âm nhạc. Nếu có thể mọi người nên thưởng thức một lần nhá!


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

Người khiếm thị cùng sinh viên tham gia trải nghiệm với những sinh hoạt đời sống hàng ngày trong bóng tối.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tất cả mọi người cùng 7 phút trong bóng tối hoàn toàn nghe về câu truyện về cuộc đời đầy cản trở, khó khăn của một người bạn- một người không thấy gì từ khi sinh ra

II: Lời cảm ơn và cách ủng hộ:

Đội ngũ Incovi xin chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp và ân nhân đã quan tâm đến dự án của chúng tôi. Mỗi một đóng góp của quý ân nhân sẽ góp thêm một viên gạch cho kênh Incovi có thể thực hiện mục tiêu “biến cuộc sống của người khiếm thị trở nên tốt đẹp hơn”. Chúng tôi xin trân trọng từng sự đóng góp của tất cả quý ân nhân. Xin chúc quý ân nhân năm mới bình an và thành công. Để ủng hộ cho dự án , xin vui lòng thực hiện theo các cách sau:

 

Cách 1:

Chuyển khoản trực tiếp tới:

Hà Văn Đông,

Số tài khoản: 0071001203395,

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh

Nội dung: họ tên + cú pháp "ung ho du an kenh truyen thong"

 

Cách 2:

Ủng hộ trực tiếp:

Hà Văn Đông,

Sdt: 0937467071

Địa chỉ: 62/21 Nhất Chi Mai p13 q Tân Bình tp HCM,

 

Cách 3:

Ủng hộ qua cổng Kindmate.net

 


Mọi thông tin về dự án vui lòng liên hệ:

Email: incovi.com@gmail.com

Hotline: Mr Nguyễn Minh Hải: 0977789921

 

Fanpage:

https://www.facebook.com/incovitv/

 

Youtube:

https://www.youtube.com/channel/UCa-hoWWDFnSHHnIGfF1kPOA 

 

Trân trọng