Dự án Yoga đẩy lùi bệnh K - Lớp Yoga miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư Việt Nam

Trong năm 2019, SCI mong muốn sẽ phát triển 10 lớp Yoga miễn phí cho bệnh nhân ung thư VN. Tới năm 2023, dự án sẽ mở rộng trên cả nước với hơn 50 lớp yoga miễn phí và hơn 5000 bệnh nhân được tiếp cận.

13,300,000 đ (7%)

200 tr triệu
30 người ủng hộ
Hết hạn vào 19/11/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Salt Cancer Initiative

Salt Cancer Initiative


CHỦ CHIẾN DỊCH
Salt Cancer Initiative

Salt Cancer Initiative

Nội dung chiến dịch

TỔNG QUAN DỰ ÁN

  • Dự án Sáng kiến Ung thư Muối - Salt Cancer Initiative là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bênh nhân ung thư tại Việt Nam.
  • Cùng sự đồng cảm và thâú hiểu, với tôn chỉ: “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình!”, SCI đã tạo ra rất nhiều các chương trình, hoạt động như: mở các lớp yoga miễn phí, dịch sách, tổ chức hội thảo giữa bác sĩ và bệnh nhân, chiến dịch chụp ảnh chia sẻ câu chuyện #TôiLàBệnhNhânUngThư etc. dành cho bệnh nhân ung thư Việt Nam để truyền cảm hứng sống lạc quan và tích cực tới mọi người.

Hiện nay, một trong những dự án nhỏ mà chúng tôi đã, đang và muốn thúc đẩy triển khai trong những năm tới là dự án "Yoga đẩy lùi bệnh K" - Lớp Yoga miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư. Mục tiêu chính của hội thảo là:

  • Tạo không gian tập yoga thường xuyên cho người bệnh ung thư có thể loại bỏ được những căng thẳng, lo âu và mệt mỏi vì bệnh. Qua sự hướng dẫn các động tác đặc biệt của giáo viên, các bệnh nhân cảm thấy tâm trí thoải mái và bình an hơn, nhờ đó, những bệnh nhân này có thể đối mặt và dễ dàng vượt qua được các liệu trình điều trị, xạ trị ung thư.
  • Yoga giúp giảm đi 8,8% các triệu chứng vật lý của bệnh ung thư như mệt mỏi, khó ngủ, đau, tác dụng phụ; tăng 6,6% những khả năng tích cực trong quá trình làm việc, sự tập trung, cải thiện giấc ngủ; giảm 10,3 % các cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, lo lắng bệnh tái phát, và tăng 13,9% những cảm xúc vui vẻ, lạc quan.
  • Tạo không gian chia sẻ cho bệnh nhân và người thân tại các lớp yoga qua việc chia sẻ những câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau, từ đó truyền cảm hứng và nhấn mạnh thông điệp “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình".

Với 4 lớp yoga miễn phí hàng tuần đã được triển khai từ tháng 9/2017 (hình ảnh lớp yoga của SCI) cùng sự tham gia hỗ trợ của các đối tác về sức khỏe, các giáo viên yoga tâm lý, dự án nhận được rất nhiều các bệnh nhân ung thư ủng hộ, không chỉ giúp bệnh nhân có cải thiện rõ rệt về sức khỏe mà còn kết nối mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin. 

Trong thời gian 7 năm (tới 2023), SCI mong muốn sẽ phát triển dự án “Yoga đẩy lùi bệnh K” trên cả nước với hơn 50 lớp yoga miễn phí và hơn 5000 bệnh nhân được tiếp cận.

Trong năm 2019, SCI mong muốn có ít nhất 10 lớp yoga được mở ra. Với số tiền nhận được, SCI sẽ sử dụng như sau:

  • 50% dành cho việc hỗ trợ giáo viên dạy yoga và tổ chức các buổi training định kỳ để đảm bảo chất lượng của các lớp học.
  • 30% dành cho việc hỗ trợ cơ sở vật chất, phòng tập, dụng cụ tập, đồng phục lớp, tổ chức các buổi chia sẻ cho các bệnh nhân ung thư.
  • 20% dành cho việc vận hành lớp học của dự án.

Do vậy, chúng tôi vô cùng mong nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân để ban vận hành dự án SCI có thể tổ chức được nhiều lớp yoga để hỗ trợ và kết nối cộng đồng các bệnh nhân ung thư Việt Nam nhiều hơn nữa. 

---

Mọi thông tin chi tiết vui lòng inbox page: www.facebook.com/saltcancerinitiative/

Email: mi.nguyen@saltfightcancer.org

Đại diện: Nguyễn Hiền Mi - Trưởng ban Vận hành Dự án SCI

Để đảm bảo TÍNH MINH BẠCH cho chiến dịch, mời các nhà hảo tâm và mạnh thường quân nhấn vào nút ỦNG HỘ NGAY, mọi thông tin về chương trình cùng danh sách người ủng hộ sẽ được tự động công khai trên website này.

P/S: Mọi sự đóng góp nhiều hay ít đều đáng trân quý. Bạn cũng có thể chỉ cần mang thông điệp này bay đi đến những người có tấm lòng hảo tâm, hãy chia sẻ thông điệp này vì bạn là người có một trái tim ấm áp.