CÙNG EM TỚI LỚP - TRAO EM NỤ CƯỜI

CÙNG EM TỚI LỚP - TRAO EM NỤ CƯỜI

Hành trình từ thiện và phổ cập kiến thức, xây dự thói quen vệ sinh răng miệng cho các em nhỏ xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai do các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

1,000,000 đ (1%)

70 tr triệu
4 người ủng hộ
Hết hạn 1 tuần từ bây giờ
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
The Kapusta

The Kapusta

Nội dung chiến dịch

  1. Giới thiệu chung:

The Kapusta - Bắp Cải Nhỏ là dự án thiện nguyện thành lập bởi tập thể học sinh lớp Nga khóa 17-20 trường THPT Hà Nội- Amsterdam nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ cho học sinh nghèo, cho những mảnh đời còn chịu nhiều thiếu thốn trong cuộc sống trên các phương diện sinh hoạt, học tập và di chuyển.

  1. Sứ mệnh chung và mục tiêu trong mùa thứ 3 của The Kapusta:

 

  • Ý nghĩa tên gọi: The Kapusta trong tiếng Nga có nghĩa là bắp cải – một loài cây thân thuộc đặc trưng bởi hình ảnh chiếc bẹ lá bao bọc lấy nhau, vươn lên đầy sức sống trong thời tiết khắc nghiệt. Sử dụng hình tượng giản dị, gần gũi mà giàu ý nghĩa, Ban tổ chức đặt cho dự án cái tên The Kapusta với mong muốn hoàn thành sứ mệnh “lá lành đùm lá rách”: giúp đỡ các em nhỏ còn thiếu thốn điều kiện học tập và sinh hoạt ở vùng sâu vùng xa.
  • Sứ mệnh: Dự án được thành lập với mong muốn ban đầu là được chia sẻ sự cảm thông đối với hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa và đồng thời giúp đỡ các em trong việc cải thiện chất lượng đời sống. Bên cạnh đó, qua những hành động nhỏ bé của mình, BTC hy vọng có thể góp phần cải thiện mỹ quan sư phạm cho vùng nông thôn của Việt Namkhơi dậy lòng hảo tâm, lan tỏa ý thức về sự san sẻ, đồng cảm và giá trị nhân đạo tới cộng đồng.
  • Mục tiêu mùa 3: Sau 2 mùa hoạt động thành công với các hoạt động cải thiện tình trạng cơ sở vật chất tại các trường mầm non và tiểu học, bước sang mùa thứ 3, The Kapusta dự định sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động cải thiện cơ sở vật chất và đồng thời bắt đầu triển khai các hoạt động liên quan đến việc cải thiện sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các em nhỏ. Cụ thể, trong mùa hoạt động này, dự án sẽ tổ chức các hoạt động từ thiện nhằm phổ cập kiến thức và xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng cho các em.

 

     II. Các hoạt động của dự án

     1. Chuỗi tiền sự kiện

 

  • Workshop làm mứt Tết: Sự kiện được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12&13/1/2019 nhằm xây dựng một sân chơi bổ ích trong không khí Tết đến xuân về. Đến với sự kiện, người tham gia sẽ được thử sức tự tay thực hiện 3 món mứt Tết Truyền thống: mứt dừa, mứt hạt sen và mứt cà rốt. Toàn bộ sản phẩm mứt làm được sẽ được mang đi từ thiện tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vào ngày 20&21/1/2019
  • Chuyến đi từ thiện tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai: Chuyến đi sẽ diễn ra vào 2 ngày 20&21/1/2019. Dự tính, The Kapusta sẽ trao tặng 100kg mứt Tết và nhiều quần áo ấm cho 300 em nhỏ tại 2 trường mầm non và tiểu học thuộc xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

  1. Sự kiện chính

 

  • Ngày Vệ sinh răng miệng: Sự kiện sẽ được thực hiện tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vào mùa hè năm 2019. The Kapusta sẽ phối hợp cùng nha sĩ có chuyên môn tổ chức một buổi kiểm tra răng miệng cho các em nhỏ tại đây và hướng dẫn các em xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày.
  • Ngày Sơn Tường: Đây là một sự kiện mang nét đặc trưng riêng của dự án. Sự kiện cũng sẽ diễn ra vào khoảng hè năm 2019, trước thềm khai giảng năm học mới của các em học sinh. The Kapusta sẽ về 1 điểm trường khó khăn để trang trí, sơn sửa lại cho ngôi trường và trao tặng sách truyện, sách tham khảo cho thư viện trường, tạo dựng một không gian sáng sủa, thu hút, khơi dậy niềm đam mê tới trường cho các em học sinh.