Tết Mông Xuống Phố 2019

Tết Mông xuống phố - Tết của cộng đồng

1,100,000 đ (1%)

88 tr triệu
2 người ủng hộ
Hết hạn vào 07/01/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Tết Mông xuống phố

Tết Mông xuống phố


CHỦ CHIẾN DỊCH
Tết Mông Xuống Phố

Tết Mông Xuống Phố

Nội dung chiến dịch

TẾT MÔNG XUỐNG PHỐ 2019: HỘI TẾT CỦA CỘNG ĐỒNG

 1. Tết Mông xuống phố nghĩa là sao?

Với một nhóm cộng đồng trên dưới 4.000 người đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Trong khi người Mông với các tính lịch nông nghiệp riêng của mình, thường sẽ ăn Tết vào khoảng cuối tháng 11 đến hết tháng 12 dương lịch hằng năm. Do đó, để các bạn người Mông Hà Nội có một không khí Tết ấm cúng nơi Đô thành, từ lâu cộng đồng người Mông Hà Nội đã sớm tổ chức ăn Tết chung vào mỗi cuối năm dương lịch. Mỗi lần tổ chức như vậy có khoảng trên dưới 200 người tham gia.

Đến năm 2016, nhóm “Hành động vì sự phát triển của cộng đồng người Mông” cùng “Ban liên lạc sinh viên Mông Hà Nội” nhận được sự bảo trợ và tài trợ từ “Viện Nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường - iSEE” để tổ chức hội Tết cho toàn thể cộng đồng người Mông Hà Nội và sẵn sàng đón chào bạn bè các dân tộc khác đến vui hội. Sự kiện “Tết Mông xuống phố 2016” đã được tổ chức tại Đại học Văn hóa Hà Nội với hơn 700 người tham gia và bắt đầu từ đây, cái tên “Tết Mông xuống phố” dần dần trở nên thân thuộc với mỗi thành viên cộng đồng người Mông Hà Nội.

Với nhận thức rõ Tết là của cộng đồng và mỗi chúng ta sẽ trân trọng cái Tết của cộng đồng mình hơn nếu chính mình tham gia đóng góp cho sự thành công của cái Tết chung đó. Bắt đầu từ năm 2017, ban tổ chức “Tết Mông xuống phố” ít phụ thuộc dần các gói tài trợ từ các quỹ phát triển văn hóa hay quỹ phát triển thanh niên. Thay vào đó, ban tổ chức đã tập trung vận động cộng đồng cùng nhau đóng góp tiền bạc, vật chất, ý tưởng, công sức, thời gian và đặc biệt là trí tuệ của các bạn sinh viên Mông Hà Nội cũng như cộng đồng những người quan tâm đến văn hóa Mông để tổ chức các sự kiện “Tết Mông xuống phố” 2017, 2018.

     2. Tết Mông xuống phố 2019 - Tết của cộng đồng

Tiếp nối tinh thần của Tết Mông xuống phố 3 năm qua, “Tết Mông xuống phố 2019” năm nay sẽ vẫn là một cái Tết của cộng đồng, vì cộng đồng mà tổ chức và do cộng đồng mà thành công.

Ban tổ chức “Tết Mông xuống phố 2019” gồm các thành viên Ban liên lạc sinh viên Mông Hà Nội, Câu lạc bộ nghệ thuật sinh viên Mông Hà Nội, Câu lạc bộ tình nguyện sinh viên Mông Hà Nội và nhóm Hành động vì sự phát triển của cộng đồng người Mông. Toàn bộ các thành viên trong ban tổ chức đều là các bạn sinh viên Đại học, không có thu nhập và đều đang bước vào kỳ thi cuối kỳ quan trọng như bao sinh viên khác. Nhưng các bạn ấy vẫn quyết định trở thành thành viên ban tổ chức, chấp nhận hy sinh thời gian, công sức của mình để tổ chức sự kiện chung cho toàn thể cộng đồng được ngày vui hội trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán.

Sự kiện “Tết Mông xuống phố 2019” năm nay sẽ là cơ hội để cộng đồng người Mông Hà Nội tự chủ động tổ chức, vui chơi và giao lưu học hỏi, giới thiệu văn hóa vùng, nhóm dân tộc của mình đến công chúng.

 

Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức sự kiện “Tết Mông xuống phố 2019” vào Chủ nhật ngày 13/01/2019, địa điểm: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (418 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội)

 

Nội dung chủ yếu của sự kiện sẽ gồm:

Trên sân khấu:

+ Văn nghệ của các hội, nhóm, câu lạc bộ, tỉnh, trường, cá nhân,...

+ Cuộc thi Nam - Nữ thanh lịch: Tub - Ntxhais Vam meej

Dưới sân chung:

+ Triển lãm các gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa: trang phục Mông, nhạc cụ, đặc sản....

+ Tổ chức thi và chơi các trò chơi dân gian: Đẩy gậy, kéo co, nhảy bao, ném pao, đánh yến, đi cà kheo,...

 

Để sự kiện diễn ra được thành công, để mỗi chúng ta có sân chơi ngày Tết, ban tổ chức cần sự chung tay đóng góp của các bạn về tài chính: BTC cần 88 triệu cho quá trình chuẩn bị hậu cần, địa điểm, loa đài, sân khấu, ….

Nếu không có khoảng phí đó, sự kiện Tết Mông xuống phố sẽ không thể diễn ra, đồng nghĩa chúng ta sẽ không còn một ngày hội vui, đầm ấm và rực rỡ sắc màu như mọi năm nữa.

Để có thể tổ chức sự kiện, chúng mình kêu gọi sự đóng góp từ tất cả các bạn, những người quan tâm đến sự kiện “Tết Mông xuống phố”, mỗi người một ít, mỗi người mấy chục nghìn, nhiều người cộng lại chúng ta sẽ có mấy chục triệu đồng để có thể tổ chức sự kiện.

Với mỗi mức đóng góp các bạn sẽ nhận được quà tri ân tương ứng như sau:
- Đóng góp: 200.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một chiếc vòng tay Tết Mông Xuống Phố
- Đóng góp: 500.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một pao thổ cẩm được thêu bởi bàn tay các bạn nữ người Mông
- Đóng góp: 1.000.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một chiếc sáo (raj nplaim - sáo mèo)
- Đóng góp: 2.000.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một cuốn truyện cổ tích Mông
- Đóng góp: 5.000.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một cuốn truyện cổ tích Mông + Một chiếc sáo (raj nplaim - sáo mèo).
- Đóng góp: 10.000.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một chiếc khèn của người Mông
- Đóng góp: 15.000.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một chiếc khèn của người Mông + Một chiếc sáo (raj nplaim - sáo mèo)
- Đóng góp: 20.000.000 VNĐ - Một tấm thiệp cảm ơn từ BTC + Một chiếc khèn của người Mông + Một cuốn truyện cổ tích Mông

 

Cách đóng góp cho “Tết Mông xuống phố 2019”:

 • Ung hộ qua nền tảng Kindmate
 • Tiền mặt: Chuyển khoản về địa chỉ dưới đây, nội dung ghi rõ: “Họ-tên người đóng góp + Đóng góp cho TMXP2019”: 

  Chủ tài khoản: Má A Lầu

  Số tài khoản: 103867688631

  Ngân hàng: Vietinbank

  Chi nhánh: Hà Nội

 • Ý tưởng, truyền thông liên hệ mail: tetmongxuongpho@gmail.com
 • Vật chất liên hệ page: https://www.facebook.com/xyootshiabnramnroog/
 • Hoặc các bạn có thể tham gia các sự kiện gây quỹ của BTC để đóng góp cho sự kiện TMXP2019, các sự kiện này sẽ được cập nhật trên trang Tết Mông xuống phố: https://www.facebook.com/xyootshiabnramnroog/ 

Chúng mình cam kết sẽ công khai, minh bạch các khoản thu - chi cho sự kiện trên Fanpage facebook: https://www.facebook.com/xyootshiabnramnroog/

Chân thành cảm ơn các bạn, và chúc chúng ta sẽ cùng nhau có một cái Tết đầm ấm.