Hơi thở cuộc sống- Breath Of Life

Hơi thở cuộc sống- Breath Of Life

Kêu gọi đóng góp của cộng đồng cho dự án “Hơi thở cuộc sống”: thay thế, hỗ trợ và ứng dụng cho người ung thư ,tai biến từ nghiên cứu trẻ tự kỷ”

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

20,650,000 đ (21%)

100 tr triệu
22 người ủng hộ
Hết hạn 7 tháng trước
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/images/user-avatar.png

Nguyệt Thu

Nội dung chiến dịch

Tôi là nghệ sỹ Viola Quốc tế Nguyệt Thu, đã sống và làm việc tại nước ngoài hơn hai mươi sáu năm và đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế dành cho môn đàn Viola ,Ngoài hai bằng thạc sỹ giáo dục nghệ thuật tại Nga và Hà Lan ,tôi tự hào là người Việt Nam được là bè trưởng Viola trong nhiều dàn nhạc có tên tuổi trên thế giới… Năm 2014 , tôi quyết định trở về Việt Nam với mong muốn đóng góp tri thức của mình cho quê hương.

Năm 2001, tôi sinh được một bé trai và con mang hội chứng tự kỷ. Hành trình nuôi dạy con là một chặng đường nhiều trải nghiệm cùng các bước thăng trầm về tinh thần cảm xúc, lấy đi  nhiều nước mắt vui buồn của tôi và gia đình. Đã có lúc nghĩ quẩn, tôi định ôm con rời bỏ cuộc sống. Song, chính con trai đã giúp tôi vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời và… không thể không nhắc đến ÂM NHẠC--“cầu nối” ngôn ngữ và cảm xúc chính luôn hiện hữu trong cuộc sống của hai mẹ con tôi.

 

Cách đây hơn mười bốn năm, trong chính giai đoạn khó khăn nhất của tôi thì mẹ tôi mắc bệnh ung thư hạch cấp tính rồi qua đời, để lại bao thương nhớ khôn nguôi. Trong thời gian chăm sóc và cùng Mẹ “chiến đấu” với bệnh tật thì tôi cũng phải chứng kiến sự ra đi của nhiều trẻ em  mang căn bệnh hiểm nghèo này. Tôi đã ước mơ một ngày nào đó tôi sẽ có cơ hội hỗ trợ, chăm sóc và giúp đỡ những đứa trẻ trong sáng, những con người khó khăn đang bị hành hạ bởi căn bệnh thế kỷ này.

 

Khoảng hơn ba năm trước ,sau khi tôi trở về Việt Nam ,tôi mở các trung tâm nghiên cứu giáo dục và phát triển tiềm năng trẻ , mạnh về nghệ thuật dành cho trẻ mang hội chứng tự kỷ với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho phụ huynh từ hành trình đồng hành cùng con trai  : tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu các phương pháp, liệu pháp trị liệu tâm lý cho trẻ . Sở dĩ tự kỷ chỉ là một hội chứng nên tìm được thông tin về các phương pháp có kiểm chứng là rất khó,nhất là nghệ thuật .Tôi phải sử dụng các liệu pháp có kiểm chứng từ các bệnh lý khác như tai biến, trầm cảm, bại não hay một vài bệnh lý khác kể cả ung thư để đưa vào ứng dung cho trẻ mang hội chứng tự kỷ . Và tôi đã nhìn thấy cơ hội thành công cho việc trị liệu bằng nghệ thuật, cụ thể là âm thanh tần số rung độngkèm hình ảnh màu sắc  (phim chuyển động )mang tính chất tích cực ,tương tác trực tiếp tới các giác quan  để hỗ trợ tâm lý , tinh thần cho trẻ tự kỷ và các bệnh nhân nói chung .

Đây là lý do tôi mong muốn kêu gọi cộng đồng góp sức gây quỹ nhỏ để thực hiện những bước đi gồm

 • Nghiên cứu trị liệu thực hành cùng bệnh nhân( khó khăn về kinh tế ,bệnh nặng , giai đoạn cuối )
 • Xây dựng trung tâm nghiên cứu sức khoẻ, phát triển và giáo dục tiềm năng con người qua phát triển năng lượng tích cực ở mỗi cá nhân người bệnh (Không gian 4D gồm phim chuyển động ,hình ảnh và âm thanh-âm nhạc có tần số rung động kết hơp cả mùi vị )

Mục đích chính của hai hoạt động trên là dùng hiệu ứng NGHỆ THUẬT tương tác trực tiếp tới NÃO BỘ  qua các GIÁC QUAN nhằm giúp cho bệnh nhân có cái nhìn TÍCH CỰC ,  nuôi dưỡng KHÁT VỌNG , YÊU cuộc sống hơn cũng như có thêm kiến thức để tự trị liệu bằng chính khả năng tiềm ẩn của mình.

 

Ung thư hay các hội chứng tâm lý tiêu tốn rất nhiều tiền của, vật chất của bản thân và gia đình bệnh nhân, đặc biệt là khi sự sống thường được đặt lên hàng đầu. Mỗi khi trong gia đình có người mang ung thư hay chứng tự kỷ, gia đình đó thường rơi vào cảnh “tán gia bại sản” để cứu lấy người thân. Vậy còn những người không có cơ hội chưa trị do điều kiện gia cảnh khó khăn thì sao? Vì lẽ đó, trọng tâm của dự án là bước khởi đầu sẽ thực hành trên những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Sau đó sẽ xây dựng mô hình Non-profit , chia sẻ người giàu với người nghèo ,để ai cũng có cơ hội được hỗ trợ .

 

Tôi cho rằng liệu pháp nghệ thuật là một trong những ‘liều thuốc’ tinh thần hữu hiệu giúp cho bệnh nhân nghị lực hơn  , tăng khả năng nhận thức về sức mạnh tiểm ẩn và năng lượng tích cực trong mình để ‘sống chung hòa bình’ với điều kiện sức khỏe của họ, cùng hợp tác với người thân và người chăm sóc sức khỏe cho mình trong tiến trình phục hồi. Từ thực tế của bản thân trong quá trình đồng hành với người thân và một số bệnh nhi ung thư, tôi tin rằng liệu pháp tâm lý bằng nghệ thuật sẽ góp phần không nhỏ vào tiến trình phục hồi của bản thân người mang ung thư hay hội chứng tự kỷ ,trầm cảm và tai biến .

 

Tôi tin rằng, với tình yêu thương cũng như LỜI HỨA mà tôi đã ước nguyện sau khi Mẹ tôi qua đời,  tôi sẽ thành công với liệu pháp NGHỆ THUẬT trong dự án này.

 

Phương thức của liệu pháp trị liệu nghệ thuật :

Trẻ mang hội chứng tự kỷ và bệnh nhân (khi ốm) đều rất nhạy cảm, nhất là ở các giác quan: nghe, nhìn, chạm (tay, chân và da). Khi khách hàng tương tác với nghệ thuật qua các giác quan , cái đẹp(năng lượng tích cực )  về thiên nhiên, tình yêu con người, họ sẽ tĩnh tâm cảm nhận , bình an trở lại,  giảm tổn thương bên trong não và thư giãn để hồi phục nhanh hơn.  

 1. Âm nhạc (Âm thanh trị liệu qua tần số rung động)( THÍNH GIÁC)

Âm nhạc bao gồm âm thanh, làn điệu, nhịp điệu, giai  điệu, do đó rất gần gũi với con người, giúp con người phục hồi trí nhớ và tạo cảm giác bình an.

 • Âm thanh qua các từ ngữ tích cực hay âm vực ổn định, âm thanh từ thiên nhiên như chim hót, tiếng nước chảy, gió, mưa sẽ giúp người bệnh có cảm giác đang sống gần với thiên nhiên mà bình thường họ không cảm nhận được .
 • Làn điệu mang tính chất thân quen như hát ru, dân ca hay giọng của một ca sỹ quen thuộc;
 • Nhip điệu giúp bệnh nhân ổn định về nhịp tim qua hơi thở;
 • Giai điệu giống như một dòng chảy, giúp người bệnh cảm nhận được nhịp sống tâm hồn đồng điệu

Xem tại đây.

Hình ảnh (3-4D) -  phim chuyển động ( THỊ GIÁC)

 • Ánh sáng: Màu sắc ánh sáng của căn phòng được điều chỉnh theo từng người bệnh 
 • Hình ảnh: (Ảnh nghệ thuật)  giúp bệnh nhân hồi phục trí nhớ , mỗi khi được xem hình ảnh về quá khứ hoặc  phong cảnh thiên nhiên(kèm âm thanh như tiếng nước chảy ,sóng biển vỗ bờ hay tiếng chim hót......)  ngay trong phòng trị liệu thì người bệnh sẽ không cảm thấy bị bó buộc bởi không gian , có mong muốn được khoẻ lại để sớm quay về với cuộc sống tươi đẹp 
 • Tranh không gian 3D: Tranh không gian 3D sẽ giúp tạo cảm giác tự do, rộng rãi và có chiều sâu .... Người bệnh đôi lúc bị ảo giác nên  não bộ không điều chỉnh được các hoạt động của các bộ phận (như chi giác), và mất khả năng nhớ cũng như chuyển động cơ thể (tai biến )
 • Phim nghệ thuật: Phim bao gồm cả hình ảnh và âm nhạc phù hợp với từng người bệnh.

  Xem tại đây.

 

 

Gây quỹ cho dự án demo

Để dự án bước đầu được triển khai nghiên cứu nhằm tìm các phương án hỗ trợ, thay thế cho liệu pháp điều trị bằng thuốc, vì vậy tôi kêu gọi cộng đồng và những nhà hảo tâm đóng góp vốn quỹ khởi đầu gồm hai hoạt động chính:

 1. Quỹ nghiên cứu thực tiễn: 100.000.000 đồng (bằng chữ: một trăm triệu đồng). Quỹ này sẽ được dùng vào việc đi thực tế để nghiên cứu và thực hành trên bệnh nhân và ghi hình kiểm chứng, làm demo cho dự án.
 2. Quỹ dự án xây dựng bước đầu Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ, phát triển tiềm năng: 1.000.000.000 đồng ( bằng chữ : một tỷ đồng ) bao gồm mô hình các phòng điều hoà cảm giác ,trị liệu trong không gian 4D
 3. Tôi có phần quà tặng tới quý anh/chị ủng hộ cho dự án là các CD album nhạc của tôi ở trong các gói ủng hộ.

Mong quý vị ủng hộ cho dự án bằng cách ấn vào nút Ủng Hộ/ chọn gói Ủng hộ (có CD) trên trang này. Mọi sự đóng góp sẽ được ghi nhận và cập nhật ngay lên hệ thống. 

 

Liên hệ thông tin dự án: Nguyệt Thu  0934590588

Liên hệ cách thức ủng hộ: Ngọc Châm (Kindmate) 0916714449