Gây quỹ dự án Memento Mori - Hội An

Hạnh phúc là một hành trình. Chúng tôi - những người thực hiện Memento Mori đang đi trên hành trình ấy, hành trình của tình yêu thương và sự thấu cảm mà chúng tôi nhận được từ các khán giả.

221,370,402 đ (148%)

150 tr đ
261 người ủng hộ
Hết hạn vào 14/12/2018
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
Memento Mori Việt Nam

Memento Mori Việt Nam

Nội dung chiến dịch

MỘT NGÀY SỐNG CẢ TRĂM NĂM

Hạnh phúc là một hành trình. Chúng tôi - những người thực hiện Memento Mori đang đi trên hành trình ấy, hành trình của tình yêu thương và sự thấu cảm mà chúng tôi nhận được từ các khán giả, độc giả và nhà hảo tâm. Trải qua con đường kéo dài từ Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội rồi  ngược lên Đà Lạt, vào thời điểm cuối cùng của năm 2018, hành trình Memento Mori đưa chúng tôi đến thành phố Hội An.

 

Vì sao rất có thể đây là buổi diễn cuối cùng của Memento Mori?

Memento Mori Hội An sẽ là điểm đến tổng kết của hành trình đầy tình yêu đã gắn kết chúng tôi và khán giả trong một năm qua. Đây  sẽ là buổi diễn để chúng tôi ghi nhớ và tạm khép lại một chặng đường rất đẹp của năm 2018, và để mở ra một hành trình mới cho toàn thể ekip: chuyển thể Memento Mori thành phim điện ảnh, để vở diễn và thông điệp của chúng tôi đến được với nhiều khán giả hơn nữa.

Vẫn làm việc với tinh thần khai thác tối đa không gian tại các điểm đến cho các trải nghiệm đáng giá nhất, concept của lần công diễn đặc biệt này được đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ cùng các cộng sự chuẩn bị cho thời khắc giao mùa thiêng liêng mang đến rất nhiều những kết nối xuyên không gian và thời gian. Cùng tham dự tổ chức với chúng tôi, sẽ vẫn là những diễn viên, khách mời rất đặc biệt.

Địa điểm: Từ biển về sông - trải trên những không gian và chất liệu nghệ thuật khác nhau, của sông, của biển, của thuyền và của ánh mặt trời.

  • Biểu diễn múa đương đại/đàn kanhi/hát cùng các nghệ sĩ Ngô Thanh Phương, Nguyễn Chung, Thanh Lâm, Chinh Ba, NSUT Nguyễn Ninh.
  • Trình diễn tiểu phẩm nghệ thuật với sự tham gia của các diễn viên: Maika (Vân), Phạm Thị Huế (Liên), Nguyễn Phương Chi (Hà), Kenchi (Nam) cùng dàn hợp xướng thiếu nhi Hội An. Sau đó là phần trò chuyện đặc biệt cùng tác giả Đặng Hoàng Giang và đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ.

Thời gian: 14h đến 18h ngày 31 tháng 12 năm 2018 - ngày cuối cùng trong năm 2018.

 “Một ngày sống cả trăm năm”:

Có bao giờ bạn nghĩ đến nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, mình sẽ làm gì không? Trải nghiệm “Một ngày sống cả trăm năm” mà Memento Mori muốn mang tới cho quý vị và các bạn là việc lần lượt đối diện với những âu lo trước khi đặt nó qua một bên, dành thời gian bên người mình yêu thương, suy nghiệm về sự sống, cái chết. Trong một ngày nhớ lại hết mọi buồn đau mình đã có trong đời nhưng cũng một lần sống lại mọi hạnh phúc bạn từng có.

Tại sao lại là Hội An?

Hội An có dòng sông lênh đênh, có màu xanh tươi mát của cây cối, hơn hết là có tình người chân thật. Nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn có muốn trải qua hết những cung bậc cảm xúc ở một nơi yên tĩnh, nhẹ nhàng như Hội An không? Đã bao lâu rồi, có ai nói với bạn về bao la chưa? Đã bao lâu rồi bạn không có một buổi chiều ngồi bên bến sông nghe tiếng thuyền xuôi mái chèo theo nước? Bao lâu rồi bạn chưa có một giấc ngủ trưa dưới bóng tre xanh? Bao lâu rồi bạn không nhìn thấy cảnh hoàng hôn chiều tà chim bay về tổ?

 

Bạn thân yêu,

Cuộc sống ngắn ngủi. Yêu thương hoài vẫn chưa đủ yêu thương. Nếu chỉ còn một ngày để sống, hãy dành thời gian làm những điều bạn muốn, hãy ngỏ lời mời với người bạn đang yêu thương nhất đến Hội An vào những ngày cuối năm này. Hãy cùng Memento Mori tận hưởng cuộc sống, học cách yêu mình, yêu người và yêu đời mỗi ngày.

Memento Mori - một ngày sống cả trăm năm.


MONG QUÝ VỊ THÊM MỘT LẦN NỮA ĐỒNG HÀNH CÙNG MEMENTO MORI
 
Chúng tôi cần cộng đồng hỗ trợ ít nhất 150 TRIỆU ĐỒNG để tổ chức chương trình tại Hội An trước ngày 14/12/2018.
 
Phần đóng góp của quý vị và các bạn sẽ được chi vào các khoản sau:
- 30%: chi phí để thực hiện quyền lợi về quà tặng cho cộng đồng, các nhà hảo tâm đã đóng góp cho chương trình.
- 70%: tập luyện, chuẩn bị và tổ chức sự kiện gồm 3 phần
1. KHỞI SINH trên bãi biển

2. NGƯỢC XUÔI là hành trình xuôi theo dòng sông Thu Bồn

3. ĐIỂM ĐẾN CỦA CUỘC ĐỜI dành cho hành trình biểu tượng cùng Nam, chị Hà, Liên và Vân.

Chúng tôi cam kết sẽ LUÔN CẬP NHẬT và MINH BẠCH TÀI CHÍNH cho quý vị và các bạn ủng hộ dự án được nắm rõ. Trường hợp quỹ hỗ trợ vượt quá 150 triệu đồng, phần còn dư sẽ được dùng để đưa chương trình biểu diễn đến với khán giả cả nước và đóng góp ủng hộ Quỹ thiện nguyện dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

MỨC HỖ TRỢ VÀ QUYỀN LỢI

A. MỘT MẦM CÂY (200.000 VNĐ): 01 thiệp cảm ơn từ tác giả Đặng Hoàng Giang hoặc/và đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ

B. MỘT DÒNG SÔNG (500.000 VNĐ): 01 vé tham dự chương trình + 01 thiệp cảm ơn từ tác giả Đặng Hoàng Giang hoặc/và đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ

C. MỘT MÙA XUÂN (1.000.000 VNĐ): 01 vé tham dự chương trình + 01 thiệp cảm ơn từ tác giả Đặng Hoàng Giang hoặc/và đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ + 01 cuốn sách “Điểm đến của cuộc đời” với lời đề tặng riêng từ tác giả Đặng Hoàng Giang

D. CUỘC TRÒ CHUYỆN THÂN TÌNH (từ 2.000.000 VNĐ trở lên): 02 vé tham dự chương trình + 01 thiệp cảm ơn từ tác giả Đặng Hoàng Giang hoặc/và đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ + 01 cuốn sách “Điểm đến của cuộc đời” với lời đề tặng riêng từ tác giả Đặng Hoàng Giang + quý bạn được nêu tên trong phần cảm ơn của chương trình.

E. HÀNH TRÌNH BIỂU TƯỢNG (từ 10.000.000 VNĐ trở lên): Ngoài các quyền lợi như GÓI D, quý bạn sẽ tham dự buổi tiệc tri ân ngay sau chương trình. Buổi tiệc sẽ diễn ra trên thuyền cùng tác giả, các vị khách mời và đội ngũ kiến tạo chương trình.

CÁCH HỖ TRỢ

CÁCH 1: Ủng hộ qua nền tảng Kindmate:

CÁCH 2: Chuyển tiền mặt trực tiếp tại một trong ba địa điểm sau (vui lòng liên hệ nhân viên tại quầy):


i) Hà Nội: Ơ Kìa Hà Nội, ngõ 639/39/39 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội, từ 9:00 đến 22:00 các ngày trong tuần
ii) Sài Gòn: Pilosa Garden, 5A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, từ 8:00 đến 17:00 các ngày trong tuần
iii) Hội An: Go Fish Studio, tầng 2, 57 Trần Phú, Hội An, từ 9h đến 11h30 và từ 13h đến 17h từ thứ 3 tới chủ nhật
Chúng tôi sẽ có xác nhận qua email hoặc điện thoại trong vòng 5 ngày kể từ thời điểm quý vị chuyển đóng góp theo hai cách ở trên. Trường hợp quý vị đã gửi tiền đóng góp mà không nhận được hồi âm theo địa chỉ email hoặc số điện thoại đã cung cấp, vui lòng cho chúng tôi được biết.


CÁCH 3: Chuyển khoản qua ngân hàng tới một trong hai tài khoản sau

Vietcombank

  • Chủ tài khoản: Nguyễn Minh Quyên
  • Số tài khoản : 0011004286071 - Swift code: BFTVVNVX
  • Ngân hàng : Vietcombank - VCB Chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội

Techcombank

  • Chủ tài khoản: Nguyễn Minh Quyên
  • Số tài khoản: 190322 93729999 - Swift code: SVTCBVNVX
  • Ngân hàng: Techcombank - Chi nhánh Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Nội dung chuyển khoản (cú pháp): Ký hiệu gói_Số điện thoại_Email (Nếu các cá nhân/tổ chức muốn ẩn danh vui lòng ghi nội dung: “Hỗ trợ MM”)


LIÊN HỆ
- Liên hệ hỗ trợ, đóng góp: info@mementomori.vn | Khổng Tuấn Anh: 0374.676.674
- Liên hệ truyền thông: press@mementomori.vn | Nguyễn Huỳnh Nhã Uyên 076.926.9798
Fanpage: fb.me/mementomori.vn


VỀ DỰ ÁN và Tiểu phẩm MEMENTO MORI

Nhóm thực hiện là sự kết hợp của nhiều thế hệ: Khởi xướng bởi đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và tác giả Đặng Hoàng Giang, cố vấn bởi đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và sự đóng góp thiện nguyện của nhóm thành viên Khoá học mùa thu về phát triển (ASOD) và một số đơn vị hỗ trợ khác.

Dựa trên cuốn sách “Điểm đến của cuộc đời”, Memento Mori kết nối lát cắt cuộc đời của bốn nhân vật: Đó là Nam – cậu bé nhạy cảm và mẹ cậu, chị Hà - đang gắng tìm lại ý nghĩa cuộc đời sau bi kịch. Đó là Liên – cô gái trẻ khao khát được yêu và Vân – người mẹ không nỡ rời hai cô con gái nhỏ. Họ cùng chung một đích đến - cái chết.

- “Tôi cố gom cuộc sống trăm năm vào cái ngày tôi đang sống và chuẩn bị cho ngày mai sống hoặc chết. Cái chết sẽ đến, không rõ là lúc nào. Mình chào đón nó và làm cho những ngày sống trở nên có ý nghĩa hay mình kháng cự nó và chết ngay khi đang sống? - Diễn viên Phạm Thị Huế
- “Cái chết không phải là điều đáng sợ nhất, mà là con người ta đối diện với điều đó như thế nào. Đó là thông điệp được truyền tải qua Memento Mori” – VTV3, chương trình Cà phê sáng với VTV3
“Memento Mori mang đến cho tôi một buổi tối hiếm có, một không khí u buồn, thiêng liêng và đẹp đẽ.“ – Đặng Hoàng Giang, tác giả Điểm đến của cuộc đời
- “Với cái nhìn chiêm nghiệm về thân phận con người và sự hữu hạn của đời sống, tác giả Đặng Hoàng Giang đưa chúng ta đối diện với một nỗi sợ hãi nguyên thủy của con người và giúp ta nhận ra giá trị của những khoảnh khắc hạnh phúc.” – Marcus Mạnh Cường Vũ, đạo diễn Memento Mori

Tiểu phẩm Memento Mori (Hãy nhớ, mi sẽ chết) lần đầu tiên ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 4, đến Đà Nẵng vào tháng 6, tiếp đến là 3 đêm diễn vào 30/6 -2/7 và điểm đến mới nhất là đêm diễn tại Đà Lạt tháng 9 vừa qua. Tiểu phẩm gây ấn tượng cho cả khán giả và truyền thông bởi cả thông điệp nhân văn; cách truyền tải chân thành và gần gũi với những khán giả từng đồng hành.

____________________

Tác giả Đặng Hoàng Giang
Đặng Hoàng Giang là Tiến sĩ về kinh tế phát triển (Đại học Công nghệ Vienna, Áo) và hiện là phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng (CECODES) tại Hà Nội. Ông là một nhà hoạt động xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông về các xu hướng xã hội, tư pháp và phát triển. Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang tham gia sáng lập các diễn đàn mở là không gian hoạt động của xã hội dân sự, đối thoại, phổ biến kiến thức và các cuộc thảo luận mang tính phản biện. Tác giả của: Điểm đến của cuộc đời (2018), Thiện, Ác và Smartphone (2017) và Bức xúc không làm ta vô can (2015).

Về Memento Mori

Memento Mori là một hành trình mang tính biểu tượng, đi qua sự chết để nghĩ về sự sống. Ở đó, có tột đỉnh của sự chân thật trước bản thân và sự khiêm nhường trước tạo hoá. Tác phẩm cùng tên được đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ chuyển thể từ cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang có sự tham gia của các diễn viên là người có trải nghiệm với căn bệnh ung thư (người có bệnh hoặc người nhà).