Chậu cây tình yêu

Chậu cây tình yêu

Một niềm vui trao đi, một cây xanh nhận lại để tình yêu lan tỏa mãi!

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

11,600,000 đ (39%)

30 tr triệu
30 người ủng hộ
Hết hạn 4 tháng trước
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Ngô Thị Hồng Nhung

Ngô Thị Hồng Nhung

Nội dung chiến dịch

Bạn nghĩ sao nếu một ngày trời hơi nhiều nắng và tự nhiên điện thoại đổ chuông với số máy lạ và giọng nam trầm ầm quá đỗi dịu dàng xin bạn quá bộ từ tầng 5 của văn phòng xuống sảnh tầng 1 để gặp mặt.
Ngay khi bạn xuất hiện, một gương mặt rắn rỏi với nước da bánh mật và hàm răng trắng bóc lập tức nhoẻn nụ cười và lao đến chỗ bạn đứng. Chàng dúi vào tay bạn một chậu cây Sen đá xanh mướt nhỏ xinh và thẽ thọt nói: “Em là shipper, có người gửi tặng chị chậu cây cùng lời cảm ơn vì chị đã tham gia dự án Chậu Cây Tình Yêu. Chị vui lòng cho em xin 20k tiền công ạ”. 

...hehe bạn có thích được thế không? Tham gia ủng hộ Chậu Cây Tình Yêu của chúng tớ để vừa làm việc tốt lại nhận ngay một lời cảm ơn là chậu cây xinh xắn ^^
(đoạn 20k là hư cấu thôi, chúng tớ sẽ nhờ tình nguyện viên free ship hihi).

Thực ra kể chuyện vui vui thế nhưng xuất phát ý tưởng thì là một câu chuyện hơi buồn vì nó khiến tớ leo lên giường tắt đèn mà không thể nào nhắm mắt ngủ được dù rằng rất mệt. Chuyện về một đứa em tình nguyện tên là P mà tớ rất quý vì tính chăm chỉ, nhiệt tình và là người có tâm thiện lúc nào cũng hướng về giúp đỡ những người khác trong khi bản thân mình cũng không phải khá giả, dư dật gì.
Tớ quý P không chỉ vì em ấy tốt tính (tham gia thiện nguyện nhiều người tốt tính lắm) mà còn vì em ấy “bền”. Tham gia tình nguyện từ hồi son trẻ, giờ là mẹ 2 con rồi vẫn bớt thời gian nghỉ ngơi để cuối tuần rủ chồng đi nấu, phát cháo cùng nhóm; đi ship hàng một buổi cũng kiếm được mấy trăm nghìn mà Clb nhờ đi gửi đồ ăn cho các cháu trên Mường Tè vẫn bỏ đơn để chuyển hàng từ Đống Đa lên tận cầu Thăng Long... Cuộc sống tuy vất vả nhưng nhìn vào gia đình P tớ luôn thấy niềm vui, hạnh phúc và đặc biệt cái tâm trong sáng của cả 2 vợ chồng cho công tác thiện nguyện.

Nhưng gần đây mẹ P phát hiện ung thư giai đoạn 2, bao nhiêu tiền của gia đình tích cóp được dồn hết để chạy chữa, để thuốc men nhưng vẫn chưa đủ nên P phải đi vay chỗ này chỗ kia nơi người quen, giờ thì bắt đầu tính đến việc phải vay lãi để lấy tiền mua thuốc và xa hơn, là tính đến chuyện bán nhà.

Mẹ bệnh nặng, hai đứa con thì nhỏ, việc bán hàng ăn online cũng rất bận rộn nhưng lần nào tớ nhờ P giúp việc CLB, việc gây quỹ cho dự án P đều nhiệt tình giúp không nề hà. Chính vì thế tớ lại càng thấy áy náy và nghĩ mình cần phải làm một việc gì đó cho P 


Tớ và P, hay nói chung các bạn tình nguyện viên khác đều có cái tính rất là “chuối” đó là vô cùng khái tính, đi xin cho người khác  là trẻ em, là người khó khăn thì nhiệt lắm nhưng lại rất ngại “xin” “nhận” cái gì cho mình. Hiểu tâm lý đó nên khi nghĩ về việc hỗ trợ P và mẹ, tớ bị mất khá nhiều thời gian nghĩ phương án phù hợp và đêm nay tớ đã nghĩ đến Chậu Cây Tình Yêu!

 Một đóng góp của anh chị gửi đến Dự án xin gửi tặng các anh chị một chậu cây để bàn xinh xinh

Vì P rất khái tính nên việc vận động quyên góp cho mẹ P có thể khiến P cảm thấy hơi “thương thân” vậy nên nếu các anh chị yêu quý P và muốn hỗ trợ bác gái, anh chị hãy chọn một khoản chuyển tiền bất kỳ và nhắn địa chỉ cho hệ thống kindmate hoặc cho Nhung. Nhung sẽ thay mặt P gửi đến địa chỉ mà anh chị yêu cầu một Chậu cây cảnh để bàn (Xương rồng, Hoa đá, Sen đá, Bạch Chỉ,… ) cùng tấm lòng cảm ơn và chúc anh chị luôn mạnh khỏe, yêu đời (nếu anh chị muốn tặng cho bạn bè mình thì anh chị chỉ cần cho địa chỉ và điện thoại cùng lời nhắn của người bạn/người yêu đó). 

Có thể các anh chị sẽ thắc mắc rằng sao không ủng hộ là ủng hộ, lại còn gửi cây làm gì cho rắc rối ra  nhưng như lý do Nhung nêu ở trên, Nhung ngại việc “quyên góp” sẽ khiến P cảm thấy buồn, áy náy… và vì Nhung nghĩ rằng nếu anh chị trao đi một nghĩa cử đẹp và nhận về một chậu cây xanh đặt trên bàn làm việc của anh chị thì sẽ giúp môi trường có thêm Oxy và giúp anh chị cảm thấy thư giãn hơn khi gần gũi thiên nhiên trong những giờ làm việc căng thẳng. Và thế là chương trình của chúng ta sẽ có nhiều hơn một người “hưởng lợi”- Nhung thích điều đó.

Nhung hiện đang ở Hà Nội, việc chuyển cây ra các tỉnh thành khác sẽ hơi khó khăn chút nên nếu anh chị ở xa, Nhung xin phép sẽ dùng phương án quà tặng handmade dễ thương khác để gửi được không ạ?. Tiền hỗ trợ sau khi trừ chi phí nguyên vật liệu, đóng gói và chuyển ship sẽ được gửi tới mẹ của P để giúp bác phần nào yên tâm điều trị. Chương trình tớ dự trù kéo dài khoảng 3 tháng và ngày 30 hàng tháng sẽ kiểm tra, ghi chép lại địa chỉ của mọi người để gửi cây.

Và lời nguyện cầu không chỉ cho trường hợp của P mà còn mong muốn sẽ có cơ hội để hỗ trợ thêm các thiện nguyện viên đang gặp khó khăn khác vậy nên rất mong nhận được nhiều tình thương yêu của các bạn và các anh chị.

Trân trọng cảm ơn các anh chị đã đọc thư của Nhung!

P/s: Nếu các anh chị có sẵn các tk online thì anh chị có thể chuyển khoản và nhắn thông tin qua cổng thanh toán của Kindmate (Nhung đã thực hiện ct quyên góp tiền ăn trưa 150k cho các cháu học sinh Mường Tè trên Kindmate và thấy các bạn ấy rất nhiệt tình, tử tế và minh bạch  nên nếu ủng hộ qua kindmate là các anh chị cũng đang giúp hỗ trợ một kênh gây quỹ tử tế vì cộng đồng đấy ạ). Còn nếu không thì các anh chị có thể liên lạc với Nhung qua số 0987882788 để ck qua ngân hàng Vietcombank (Thông tin chuyển khoản của các anh chị qua TK của Nhung cũng sẽ được cập nhật công khai –tên người, số tiền, nội dung nhắn nhủ- trên kindmate ạ). Chúc anh chị luôn bình an!

À! Tuy "thư" đã khá dài và Nhung cũng đã "tái bút"  rồi nhưng Nhung nhớ ra là quên chưa giới thiệu về bản thân. Nhung không ưa nói về mình nhưng đây là một Dự án đặc biệt, khi mà thông tin người hưởng lợi là P lại không được công khai nên có thể mọi người sẽ "lăn tăn" về tính minh bạch của nó nên Nhung nghĩ mình phải kể lể một chút để mọi người chưa quen có thể hiểu hơn về cái đứa viết bài này :3 Hì! Nhung tên đầy đủ là Ngô Thị Hồng Nhung, 20 tháng 10 này là sinh nhật tuổi 18 lần thứ 18 của Nhung; còn tuổi tình nguyện của Nhung là 19 năm 2 tháng ^^.
Về công việc thì Nhung đang công tác tại một doanh nghiệp xã hội về giáo dục đặc biệt, về tình nguyện thì Nhung hiện đang là chủ nhiệm CLB Tình Nguyện Trẻ  Một dự án rất hay mà Nhung và Clb đang triển khai (hihi tự khen ngượng quá) là Nhận đỡ đầu - Cơm trưa giúp em đến trường  Ngoài ra nếu anh chị muốn tìm hiểu thêm về Nhung thì anh chị cứ ... hỏi bác google nhé, kể nhiều ngại quá hị hị.