KHÔNG BIÊN GIỚI 2018

Xây trường - Xây bao ước mơ

1,200,000 đ (1%)

100 tr đ
7 người ủng hộ
Hết hạn vào 10/08/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Đội Công tác Xã hội FTU2

Đội Công tác Xã hội FTU2


CHỦ CHIẾN DỊCH
Đội Công tác Xã hội ĐH Ngoại thương TP.HCM

Đội Công tác Xã hội ĐH Ngoại thương TP.HCM

Nội dung chiến dịch

KHÔNG BIÊN GIỚI là hoạt động thường niên lớn nhất trong năm của Đội Công tác Xã hội trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II. Qua gần một thập kỷ, bước chân Không Biên Giới đã đi đến những miền đất xa xôi, nơi mà những người dân quanh năm rong ruổi với cái đói, cái nghèo, nơi mà các em nhỏ phải bỏ dở ước mơ đến trường vì hoàn cảnh khó khăn, kinh tế gia đình hạn hẹp, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, không nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của cộng đồng, xã hội.

Bạn thân mến,

Trước hết, Đội Công tác Xã hội FTU2 rất cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến Dự án Không Biên Giới 2018 của chúng mình. Sự ủng hộ của các bạn là động lực rất lớn để góp phần làm nên thành công của Dự án.

Không Biên Giới 2018 là hoạt động tình nguyện hướng đến đối tượng thụ hưởng là trẻ em nghèo Trường Tiểu học Phường 2, Thị xã Ngã Năm, Tỉnh Sóc Trăng nhằm tạo môi trường và điều kiện phát triển toàn diện cho các em.

Bấp bênh cuộc chiến giữa đói nghèo và khát vọng theo đuổi con chữ:

Những năm trở lại đây, Sóc Trăng đối mặt với bất lợi kép từ thiên tai, El Nino và sự tàn phá của hạn mặn với việc sản xuất của nông dân, khiến cho đời sống, sản xuất của người dân gặp muôn vàn khó khăn. Sóc Trăng được biết đến là tỉnh nghèo nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo lên đến 24,48% (Theo thống kê năm 2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh Tiểu học bỏ học trên địa bàn tỉnh khá cao (522 em, chiếm 0,42% học sinh toàn tỉnh vào năm 2014 theo Báo Dân trí) đã và đang gióng lên hồi chuông báo động về vấn nạn thất học và các hệ lụy khôn lường nếu tình hình không có sự chuyển biến tích cực.

 “Hết khu này có 12 cây cột, có đợt mùa mưa nước dâng cao, lên đến tận lưng quần, thành thử ra mấy cây cột bị mục hết, tróc luôn lớp xi măng bên ngoài, lộ cả lõi sắt bên trong”.-Thầy Hiệu trưởng chia sẻ.

Đó là một ngôi trường cũ, mà theo lời của thầy Hiệu trưởng là “được xây từ năm 93, cũng được trùng tu vài lần, nhưng hiện giờ nó là như vậy đó”. Từ “như vầy” của thầy ám chỉ nhiều phần của trường, nhưng đập vào mắt chúng tôi là những hàng cột dài, với những vết mục rữa, gỉ sét và những lớp học với bàn ghế cũ kĩ, bong tróc.

Nền xi măng loang lỗ, bàn ghế bong tróc, cũ kĩ là nơi các em nhỏ hằng ngày nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi con chữ.

Phòng học bằng tôn gỉ sét và cửa sổ đan bằng kẽm tạm bợ.

Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng để xây lại 12 cây cột, tu sửa 4 phòng học và bổ sung 500 đầu sách cho thư viện của trường. Sự thay đổi này không chỉ giúp các em có một môi trường học tập tốt hơn mà chúng mình hy vọng rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em trên con đường theo đuổi ước mơ của mình.

Một cánh én không làm nên mùa xuân,

Và một bàn tay không thể tạo nên hơi ấm,

Nhưng nếu chúng ta cùng nắm tay nhau thì có thể tạo nên sức mạnh để lan toả niềm tin. 

Một lần nữa, chúng mình cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Dự án Không Biên Giới 2018. Mỗi sự chia sẻ của bạn là một viên gạch để ngôi trường tiểu học Phường 2 trở nên vững chắc hơn.

Mọi đóng góp từ các Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân xin liên hệ Phương Trúc (Trưởng Ban Tài chính - Đội Công tác Xã hội trường Đại học Ngoại thương TPHCM) - SĐT: 0165 724 1616.

Quý Công ty có mong muốn tài trợ cho Chương trình xin liên hệ Xuân Trường (Trưởng Ban Đối ngoại - Đội Công tác Xã hội trường Đại học Ngoại thương TPHCM) - SĐT: 0121 707 6335.

Chân thành cảm ơn, 

Đội Công tác Xã hội FTU2.

Để đảm bảo TÍNH MINH BẠCH cho chiến dịch, mời các nhà hảo tâm nhấn vào nút Bấm vào đây để ủng hộ Dự án này, mọi thông tin về chương trình cùng danh sách người ủng hộ sẽ được tự động công khai trên website này.