Tân trang trường học, cùng em đón năm học mới - Dự án của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Tân trang trường học, cùng em đón năm học mới - Dự án của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Bởi mọi trẻ em đều xứng đáng có được một ngôi trường khang trang, đẹp đẽ và chúng tôi muốn tận tay mang đến cho các em điều đó

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

Nội dung chiến dịch

I. Giới thiệu chung:

The Kapusta - Bắp Cải Nhỏ là dự án thiện nguyện thành lập bởi tập thể học sinh lớp Nga khóa 17-20 trường THPT Hà Nội- Amsterdam nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ cho học sinh nghèo, cho những mảnh đời còn chịu nhiều thiếu thốn trong cuộc sống trên các phương diện sinh hoạt, học tập và di chuyển.

II. Ý nghĩa tên gọi và sứ mệnh của dự án:

The Kapusta trong tiếng Nga có nghĩa là bắp cải – một loài cây thân thuộc đặc trưng bởi hình ảnh chiếc bẹ lá bao bọc lấy nhau, vươn lên đầy sức sống trong thời tiết khắc nghiệt.  Hình ảnh cây bắp cải khi đó tượng trưng cho sự đoàn kết, cho tinh thần nhân đạo cao cả “lá lành đùm lá rách” cũng như niềm tin và hy vọng tràn trề tới một tương lai đầy đủ, ấm no. Với hình tượng giản dị mà sâu sắc, Ban tổ chức đặt cho dự án cái tên The Kapusta với mong muốn hoàn thành sứ mệnh “lá lành đùm lá rách”: giúp đỡ các em nhỏ còn thiếu thốn điều kiện học tập và sinh hoạt ở vùng sâu vùng xa. Đồng thời, qua những hành động nhỏ bé của mình, BTC hy vọng có thể góp phần cải thiện mỹ quan sư phạm cho vùng nông thôn của Việt Nam và khơi dậy lòng hảo tâm, lan tỏa ý thức về sự san sẻ, đồng cảm và giá trị nhân đạo tới cộng đồng.

III. Các hoạt động chính:

A. Chuỗi Tiền sự kiện gây quỹ

Nhằm tạo bước đệm cho Sự kiện chính, các Tiền sự kiện gây quỹ sẽ được tổ chức xuyên suốt mùa 2 của The Kapusta:

      1.  Mở đầu loạt tiền sự kiện sẽ là Hội chợ hướng nghiệp Avion - Máy bay giấy dành cho các em nhỏ ở độ tuổi Mẫu giáo - Tiểu học, nhằm đem lại cho các em trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp tương lai mơ ước cũng như được trang bị những kiến thức xã hội và kĩ năng mềm.

      2.  Bên cạnh đó, dự án đồng thời tổ chức bán đồ ăn Online – những ẩm thực đặc trưng, mới lạ đến của từ nước Nga xa xôi thông qua trang Facebook của dự án “The Kapusta” như một nét độc đáo riêng.

B. Sự kiện chính: Ngày vẽ tranh - Raphaelio

Tiền sự kiện gây quỹ diễn ra thành công sẽ là một bước đà then chốt vô cùng quan trọng làm nên Sự kiện chính của The Kapusta: Ngày vẽ tranh - Raphaelio. Đó chính là lúc mà toàn bộ thành viên BTC và đội ngũ Tình nguyện viên sẽ chung tay trang trí, thổi hồn vào những bức tường tại điểm trường từ thiện với những hình vẽ sặc sỡ và ngộ nghĩnh. Sự kiện quan trọng này chính là chìa khóa để thực hiện hóa nguyện vọng thay đổi diện mạo tại điểm trường từ thiện với toàn bộ tình yêu, niềm đam mê và lòng tâm huyết của của thành viên BTC vì một tương lai muôn màu của các em học sinh.

 

Liên hệ: 0966332496 (Đặng Diệu Linh)

Email: thekapustafund@gmail.com

Để đảm bảo TÍNH MINH BẠCH cho chiến dịch, mời các nhà hảo tâm nhấn vào nút ỦNG HỘ NGAY, mọi thông tin về chương trình cùng danh sách người ủng hộ sẽ được tự động công khai trên website này.