Dự án “Nắng Tháng 7: Xây dựng bếp ăn và hỗ trợ khuyến học" cho học sinh tại Huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng

Dự án “Nắng Tháng 7: Xây dựng bếp ăn và hỗ trợ khuyến học" cho học sinh tại Huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng

Với mong muốn đem sự tử tế, tình yêu thương cùng thông điệp “Fill the world with kindness” đến cho những mảnh đời bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trên cả nước.

Đã xác minh Được bảo trợ Đảm bảo thanh toán

Nội dung chiến dịch

“Có thực mới vực được đạo”

Đó là câu cửa miệng của bất cứ người Việt Nam nào khi muốn nói đến những việc thiết thực. “Thực” là ăn còn “Đạo” là những điều to tát, thiêng liêng. Con người ta muốn làm được những việc lớn, trước hết phải có sức khỏe, mà muốn có sức khỏe thì con người ta phải ăn mới đủ năng lượng. Thế nhưng ở những vùng sâu xa của cả nước thì hành trình đi tìm con chữ vốn đã xa xôi, vất vả thì lại càng khó khăn với thực trạng “những bữa cơm không thịt" cho qua bữa hằng ngày.

Với sự quan tâm đặc biệt đến cuộc sống và sự phát triển của trẻ em vùng cao, dự án “Nắng tháng 7 - Thắp lửa yêu thương” được thực hiện với mục đích đem lại sự hỗ trợ về mặt vật chất cho các em trong việc tiếp bước tới trường, vượt qua hoàn cảnh khó khăn và có được niềm vui trong học tập, niềm hi vọng vào tương lai tươi sáng. Đồng thời, dự án mong muốn truyền tải cảm hứng thiện nguyện “lá lành đùm lá rách", san sẻ sự khó khăn với đồng bào dân tộc vùng cao tới cộng đồng xã hội.

 

I. Về Rama Vietnam

Rama Vietnam là tổ chức thiện nguyện dành cho học sinh, sinh viên với sứ mệnh giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu xa của cả nước.

Với thông điệp “Fill the world with kindness”, Rama Vietnam muốn truyền cảm hứng thiện nguyện, ước muốn sẻ chia tới cộng đồng giới trẻ thông qua các chuyến đi tình nguyện cũng như tập huấn kĩ năng lãnh đạo, tổ chức sự kiện.

 

II. Về dự án “ Nắng tháng 7 - Thắp lửa yêu thương"

1. Thực Trạng

1.1 Huyện Nguyên Bình (Cao Bằng):

Nằm cách thành phố Cao Bằng 45 km về phía tây, Nguyên Bình là huyện miền núi với 95% dân số là dân tộc thiểu số sinh sống tại 20 xã, thị trấn, trong đó 13 xã đặc biệt khó khăn. Huyện Nguyên Bình hiện có 10 trường phổ thông dân tộc bán trú, trong đó có 3 trường tiểu học với 93 lớp học bán trú, đang nuôi dạy 1.460 học sinh là con em đồng bào các dân tộc Dao, Mông, Tày, Nùng.

1.2 Tình trạng trường học tại địa phương:

Các điểm trường ở đây thiếu thốn về mọi mặt, đặc biệt một số trường có nhà ăn bán trú cho các học sinh nhà ở xa nhưng cũng được dựng lên rất tạm bợ, không đảm bảo an toàn cho cả giáo viên và học sinh.

Có trường chỉ có 3 lớp học, vẫn thiếu 2 phòng học mới đáp ứng đủ số lượng học sinh, nhà trường phải để học sinh học nhờ trong nhà văn hóa xóm, nhưng nhà văn hóa cũng rất tạm bợ, phía bên trong là những tấm ván được ghép lại để tránh mưa, rét cho học sinh.

1.3 Trường tiểu học Thành Công, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình

Hiện tại trường chỉ có bếp ăn dựng tạm bằng tre, nấu ăn cho hoảng 60 em ăn tại trường, nhưng chỉ đủ khay ăn cho 50 em. Phiên chợ chỉ mở 5 ngày/lần. Các em học sinh cũng không đủ điều kiện để học tập khi còn thiếu rất nhiều sách vở, dụng cụ học tập…

Do đó, nhu cầu cấp thiết hiện nay là cần phải xây dựng bếp ăn, tủ lạnh để bảo quản cũng như tăng số lượng khay ăn, bát đũa, lương thực, thực phẩm đầy đủ cho các em. Đồng thời, hỗ trợ các em trong việc học tập bằng việc quyên góp sách vở, đồ dùng học tập...

 

2. Nội dung dự án “ Nắng tháng 7 - Thắp lửa yêu thương"

 • Thời gian: 08/2018

 • Địa điểm: Trường tiểu học Thành Công, xã Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

 • Hoạt động chính:

  1. Xây dựng một căn bếp mới khang trang và vững chãi thay thế căn bếp cũ tạm bợ sẽ có thể tích trữ được một lượng thực phẩm lớn hơn cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đáp ứng nhu cầu ăn uống cho các em học sinh và giáo viên của nhà trường

  2. Quyên tặng khay ăn, dụng cụ bếp cần thiết và tủ lạnh để bảo quản thực phẩm.

  3. Quyên tặng sách vở, đồ dùng học tập và hỗ trợ khuyến học cho các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

  4. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và chia sẻ với các em học sinh tại trường. 

4. Nội dung quyên góp

4.1 Thời gian: 29/6-20/08/2018

4.2 Hình thức:

 1. Tiền mặt

 2. Hiện vật: Đồ dùng học tập , văn phòng phẩm ( sách truyện, vở viết, bút viết…)

4.3 Cách thức:

 1. Tiền mặt: Các tổ chức và cá nhân vui lòng chuyển khoản hỗ trợ giúp đỡ tại địa chỉ:

  1. Tên Tài khoản : Dương Gia Khánh - Số tài khoản 0491000126692 - Ngân hàng Vietcombank - Chi Nhánh Thăng Long

  2. Tên tài khoản: Nguyễn Mai Phương - Số tài khoản: 9704151720431098 - Ngân hàng Viettinbank - Chi nhánh Tây Hà Nội

  3. Tên tài khoản : Đỗ Hà My - Sốtài khoản : 01960915601 - Ngân hàng TPBANK - Chi Nhánh Thăng Long

2. Hiện vật bao gồm đồ dùng, văn phòng phẩm ( sách vở, bút viết…), nhu yếu phẩm các tổ chức và cá nhân có nhu cầu muốn ủng hộ xin vui lòng gửi trực tiếp về địa chỉ: Chung cư Mandarin Garden, Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ thành viên Rama Vietnam để đến nhận trực tiếp đồ quyên góp tại nhà theo địa chỉ Hotline: 0971.253.299 (Ms.Mai) hoặc 0986.704.599 (Ms.Hà)

Lời cảm ơn!

Rama Vietnam xin được gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, tập thể hay cá nhân đã quan tâm tới dự án “ Nắng tháng 7 - Thắp lửa yêu thương". Với hy vọng lan toả thông điệp “Fill the World with Kindness" những hành động đẹp, những việc tử tế tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ chung tay để vun đắp cho ước mơ của hàng ngàn em nhỏ, đặc biệt là các em học sinh tại tỉnh Cao Bằng.