Save The Words - Cứu Lấy Con Chữ

Dự án gây quỹ cộng đồng xây dựng trường học cho các em học sinh tại các vùng có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn.

118,000,000 đ (84%)

140 tr đ
15 người ủng hộ
Hết hạn vào 31/01/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Save The Words - Cứu Lấy Con Chữ

Save The Words - Cứu Lấy Con Chữ


CHỦ CHIẾN DỊCH
Save the Words

Save the Words

Nội dung chiến dịch

 

Câu chuyện của Save The Words

Tình cờ trong một chuyến đi chúng tôi biết đến một lớp học – nơi mà tường của lớp chỉ bằng những tấm gỗ đến nay đã mục, bề mặt lớp học từ đất sét mà ra, nền đất gồ ghề, cột chống lớp thô sơ,... Đã bao giờ bạn tưởng tượng rằng mình sẽ phải học trong một không gian như vậy chưa?

Vậy mà đó lại là nơi học tập hằng ngày của các em học sinh tại bản Khú Trù - Phìn Ngan - Bát Xát - Lào Cai.

Trong điều kiện sống khốn khó, nhưng tại đây luôn có những con người luôn miệt mài chiến đấu với nghịch cảnh. Hành trình đi tìm con chữ của 23 thầy và trò tại trường Khú Trù trong nhiều năm qua là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ giữ gìn hạt giống ước mơ: Ước mơ được tiếp tục học, ước mơ về một tương lai không có trẻ em phải lam lũ, chật vật kiếm tìm tri thức, ước mơ cho cuộc sống bình yên và hạnh phúc...

Nhưng liệu rằng những vách gỗ thô sơ, những tấm bạt giăng tạm, những khe vách gió rét luồn qua khi đông về, những cột trụ yếu ớt, chiếc mái đã mục có đủ để nuôi dưỡng những hy vọng ấy?

Càng tìm hiểu về Khú Trù chúng tôi càng thương, khâm phục con người, ý chí, tinh thần hiếu học của các em. Và hơn hết, chúng tôi khát khao cùng các em nhỏ tại ây, thực hiện giấc mơ: Mang con chữ tới bản, chắp cánh cho những giấc mơ hoài bão còn đang dở dang, tạo môi trường học tập tốt nhất cho thầy và trò trường Khú Trù.

Save The Words mong rằng, một ngôi trường mới, kiên cố hơn, ấm áp hơn sẽ biến Khú Trù thực sự là nơi bắt đầu của những ước mơ.

I. Về Save The Words

 Dự án “Cứu lấy con chữ” - Save The Words là dự án xây dựng trường học cho điểm trường đặc biệt khó khăn tại bản Khú Trù, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được thực hiện bởi các bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

 1. Nội dung dự án

 • Thực trạng

 - Cơ sở vật chất:

01 phòng học (phòng tạm).

01 phòng công vụ giáo viên (phòng tạm).

Vách lớp học được ghép bằng các tấm ván hiện đã bị mối mọt hoặc đã bị mục (do sử dụng từ lâu và ảnh hưởng của thời tiết) nên lớp học khá xiêu vẹo gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy và học của thầy và trò tại điểm trường.

- Phong trào giáo dục tại địa phương

Phong trào học tập tại bản Khú Trù nói riêng và trên địa bàn xã Phìn Ngan nói chung rất tốt. Các em có tinh thần hiếu học, tỉ lệ học sinh đi học ạt 98,9%. Một số học sinh của điểm trường Khú Trù tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, cấp tính được đánh giá cao.

 2. Sứ mệnh của dự án

 • Mang tới cho trẻ em Khú Trù một ngôi trường mới với những lớp học mới khang trang, vững chãi hơn, góp phần tạo ra môi trường học tập tốt nhất, ươm mầm những ước mơ, chắp cánh cho những hoài bão còn đang dang dở.
 • Khuyến khích phong trào học tập tại Bản Khú Trù
 • Nâng cao ý thức về cộng đồng không chỉ cho thành viên tham gia dự án nói riêng mà còn là động lực cho các dự án của thanh niên Việt Nam nói chung.

 3. Nội dung hoạt động

Thời gian hoạt động: Tháng 04/2018 – tháng 12/2018 bao gồm:

 • Khảo sát và tìm hiểu: Tháng 04/2018
 • Thiết kế và tìm nhà thầu: Tháng 05/2018 - Tháng 06/2018
 • Gây quỹ cộng đồng: Tháng 05/2018 - Tháng 11/2018
  - Chiến dịch gây quỹ: GROW: Mua Một Hạt Giống, Gieo Mầm Tương Lai
  - Sự kiện gây quỹ: MYSTERE - Tarot Reading 1,2
  - Sự kiện gây quỹ: Mini show Âm nhạc
  - Du ca tại phố đi bộ
  - Xây dựng tủ sách cho học sinh tại Khú Trù
 • Xây dựng: Tháng 12/2018

 4. Giá trị của dự án

Hơn hết, giá trị của dự án vẫn nằm ở thành quả cuối cùng: một ngôi trường mới với bảng mới, ghế mới, với mùi gạch mới thay cho những ván gỗ lụp xụp, dột nát,.. sẽ là nguồn động lực to lớn cho hành trình tìm kiếm con chữ của những đứa trẻ khát khao tri thức tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Lời Cảm Ơn

Save The Words xin gửi lời cảm ơn tới các tập thể, tổ chức, các nhà hảo tâm đã quan tâm và ủng hộ tới dự án “Save The Words”. Chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng, giúp trẻ em vùng cao Khú Trù có thể tiếp tục viết tiếp những hoài bão, ước mơ còn đang dang dở.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đại diện:  (Ms.) Nguyễn Thị Nhiên

SĐT liên hệ: (+84) 33 742 6123

Fanpage: https://www.facebook.com/SaveTheWordsSTW/

Email: savethewords2018@gmail.com

Để đảm bảo TÍNH MINH BẠCH cho chiến dịch, mời các nhà hảo tâm nhấn vào nút ỦNG HỘ, mọi thông tin về chương trình cùng danh sách người ủng hộ sẽ được tự động công khai trên website này.