Bão Mùa Hè - 2018

Mùa cuốn đi gian khó Hè cuốn về yêu thương

350,000 đ (0%)

100 tr đ
2 người ủng hộ
Hết hạn vào 09/07/2018
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Câu Lạc Bộ 25 Trí Viêt

Câu Lạc Bộ 25 Trí Viêt


CHỦ CHIẾN DỊCH
Nguyễn Thiên Long

Nguyễn Thiên Long

Nội dung chiến dịch

Cuốn Đi Gian Khó, Cuốn Về Yêu Thương 

 

1 Chúng Tôi Là Ai?

+Với Sứ Mệnh

 • Tạo ra một môi trường tình nguyện năng động, tích cực cho học sinh, sinh viên
 • Nơi chấp cách cho những ước mơ khát vọng tuổi trẻ 
 • Giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc Viêt NamNam

+Mục Tiêu

 • Tạo nên một cộng đồng sinh viên tài năng và nhân ái, đồng thời giúp đỡ, hỗ trợ nâng cao năng lực cho những nhóm người yếu thế, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa họ với xã hội, phát triển kinh tế, đời sống một cách bền vững

 

2. Giới Thiệu Về Địa Phương:

Xã Phan Thanh, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng:

 • Từ thành phố Cao Bằng, xe của đoàn tình nguyện chúng tôi phải đi hết hơn 5 tiếng đồng hồ qua 135km đường đèo dốc, ngoằn nghèo để đến Bảo Lạc, huyện xa nhất tỉnh Cao Bằng.

 • Cách huyện lị 14km về phía Tây, xã Phan Thanh là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lạc với 348 hộ nghèo, 84 họ cận nghèo trên tổng 540 hộ dân, tức hộ nghèo chiếm tới 64 % (số liệu năm 2017).

 • Đoàn chúng tôi ghé thăm những hộ gia đình ở xóm Ngàm Càng và Phya Tằng, chứng kiến cuốc sống của người dân nơi đây, chùng tôi lại càng thấm thía sự đói nghèo và khó khăn của vùng núi Đông Bắc này.
 • Các hộ dân nghèo phải tự dẫn nước từ khe suối cách đó rất xa. Tuy nhiên, họ không có bể chứa nước sạch mà chỉ có những bể nước nhỏ không đảm bảo vệ sinh

 • Đa số hộ dân không có điện mà thắp sáng bằng đèn dầu. Bốn điểm trường của xã chưa có điện gồm: Khuổi Sẩu, Phya Tằng, Nặm Dân, Ngàm Càng.

Khó Khăn Và Giải Pháp

> Những Khó Khăn

+ Tỷ Lệ hộ nghèo : 

 • Số hộ nghèo trong xã chiếm hơn một nửa (348/540), số hộ cận nghèo chiếm tỉ lệ cao (84/540). Trung tâm xã khá xa so với nhiều hộ (xa nhất khoảng 11 cây), các hộ khó có cơ hội tiếp cận với những cơ sở vật chất, trang thiết bị, các dịch vụ cơ bản như y tế, giáo dục 

+Điện và nguồn nước :

 • Số hộ trong xã tiếp cận được với điện chiếm tỉ lệ thấp. Hầu như các hộ trong xã sử dụng đèn dầu để thắp sáng. Các hộ tiếp cận được nguồn điện đều sử dụng mô-tơ nước. Nhân dân trong xã khó trong việc tiếp cận với nguồn nước do nguồn suối khá xa địa bàn dân cư. Hơn nữa, nước trong địa bàn xã có nồng độ đá vôi khá cao.

 

+ Địa hình : 

 • Do nguồn nước và địa hình của xã, nhân dân khó có thể canh tác được trên địa bàn xã. Nhân dân chủ yếu trồng lúa trong một vụ (vụ mùa), và trồng thêm một số cây luong thực khác (ngô, khoai,...), giống do nhà nước cấp. Tuy nhiên, lương thực do nhân dân trồng được vẫn chưa đủ để có thể tự cung tự cấp được. Hàng năm, nhân dân vẫn còn phải phụ thuộc vào gạo cứu trợ của nhà nước.

+ Giáo dục :

 • Bà con trong xã vẫn còn chưa có cơ hội tiếp cận với giáo dục. Hầu hết con em trong xã chỉ học chưa hết lớp 9 rồi đi làm. Địa bàn xã khá rộng và các hộ dân phân bố lẻ tẻ và xa các điểm trường chính. Trẻ em đi học trong các điểm trường bán trú hoặc nội trú. Hơn nữa, các điểm trường ở đây đều thiếu thốn trang thiết bị giáo dục, cơ sở vật chất cần thiết (điện, sách vở,...).

> Những Giải Pháp :

Căn cứ vào tình hình thực tế, những khó khăn của địa phương đã nêu trên, chúng tôi xin đưa ra một số kiến nghị sau:

 • Xây bể nước cho các hộ dân, dự kiến xây 1 bể/2-3 hộ dân. Mỗi bể dung tích khoảng 1000 lít

 • Cung cấp thiết bị điện cho nhân dân trong xã, trước hết là khu vực các điểm trường. Sử dụng pin năng lượng mặt trời

 • Hỗ trợ sách giáo khoa cho trẻ em thiếu sách vở để học tập

4. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của cộng đồng để:

 

5. Các hoạt động tình nguyện tại địa phương   

 1. Giúp bà con dẫn nước về 
 2. Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời cho 4 điểm trường     
 3. Dạy học và giao lưu cùng các em học sinh
 4. Giúp bà con khắc phục nhà cửa ( Đặc biệt là những hộ nghèo )

Chúng tôi biết rằng, để có được một chương trình thành công mang được nhiều niềm vui, tiếng cười đến những người dân vùng cao, chúng tôi không thể thiếu được những sự đồng hành, ủng hộ, động viên và chia sẻ của quý vị đến chương trình. Mọi sự ủng hộ đều vô cùng đáng quý. Chúng tôi luôn trân trọng, cảm ơn và ghi nhận mọi tấm lòng yêu thương của quý vị, chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay những đồng bào vùng cao những món quà chân quý ấy.

Để đảm bảo TÍNH MINH BẠCH cho chiến dịch, mời các nhà hảo tâm nhấn vào nút ỦNG HỘ NGAY, mọi thông tin về chương trình cùng danh sách người ủng hộ sẽ được tự động công khai trên website này.

P/S: Mọi sự đóng góp nhiều hay ít đều đáng trân quý. Bạn cũng có thể chỉ cần mang thông điệp này bay đi đến những người có tấm lòng hảo tâm, hãy chia sẻ thông điệp này vì bạn là người có một trái tim ấm áp.

6. Liên hệ:

 

Thân Ái, 

Nguyễn Thiên Long