Scribbles Tour 2020

Tour từ thiện kết hợp dạy học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại một số trung tâm nuôi dạy trẻ trên địa bàn Thành phố Hà Nội của dự án Scribbles.

150,000 đ (1%)

30 tr đ
2 người ủng hộ
Hết hạn vào 31/12/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
Trúc Anh

Trúc Anh

Nội dung chiến dịch

I, Tổng quan về dự án Scribbles

1.Giới thiệu

Scribbles là dự án được xây dựng và triển khai bởi các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vào năm 2015 nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện và định hướng tương lai của trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động khác nhau qua từng mùa hoạt động.

2.Mục đích

  • Trang bị cho các em nhỏ những kiến thức và kĩ năng cơ bản cần thiết trong cuộc sống.
  • Mang lại niềm vui, những phút giây thoải mái cho các em. Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho các em.
  • Tổ chức một số buổi gây quỹ, từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và giới thiệu về những thành quả các em nhỏ cũng như tổ chức đã đạt được.
  • Thay đổi nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng cho các em nhỏ, hướng tới sự phát triển bền vững, toàn diện của trẻ em.

3.Đối tượng

Tất cả các em nhỏ và học sinh trong độ tuổi từ 7-13 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội.


II, Giới thiệu Scribbles mùa 6

1.Giới thiệu chủ đề mùa

Sau thành công và bài học kinh nghiệm từ năm mùa tổ chức với các chủ đề “Mỹ Thuật”, “Lịch Sử”, “Văn hóa truyền thống”, “Khai phá tiềm năng” và “Họa ký tương lai”, năm nay Scribbles sẽ trở lại với một chủ đề thiết thực và tràn đầy ý nghĩa. Trong thời đại công nghệ phát triển, con người - vốn bị cuốn theo sự hối hả và bận rộn, đang dần quên đi những khoảnh khắc thực tại quý giá. Mỗi phút giây trôi qua, vô vàn những điều quan trọng xảy ra xung quanh mà bản thân ta đã và đang bỏ lỡ.  

Nhận thấy sự cấp thiết của việc nâng cao nhận thức mỗi người về giá trị hiện tại, Scribbles mùa 6 với chủ đề “Kiến tạo khoảnh khắc” mong muốn gửi đến các em nhỏ những thái độ cần có trong cuộc sống hằng ngày. Với tinh thần, tuổi trẻ, các em hãy biết dành hết mình, sống nhiệt huyết, ý nghĩa trong từng khoảnh khắc. Chỉ có như vậy ta mới thực sự sử dụng thời gian có ích và tạo ra những kỉ niệm đẹp, hành trang cho sau này. Dù bánh xe thời gian không ngừng quay đưa ta đến với bến tàu tương lai đầy vội vã, các em hãy luôn giữ thái độ trân trọng hiện tại, bởi mỗi phút giây trôi qua không được quý trọng là một phút giây lãng phí bị bỏ lỡ.  

2.Giới thiệu Scribbles’ Tour 2020

Lấy cảm hứng từ chủ đề “Kiến Tạo Khoảnh Khắc”Scribbles mùa 6 sẽ khai thác một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống hiện tại: Cảm xúc. Scribbles’ Tour 2020 sẽ trở lại, mang tên gọi - Ấp Iu Thương.”

Nhắc đến “Ấp Iu Thương” là gọi nhắc đến hình ảnh của những người nhóm lửa, những người truyền yêu thương. “Ấp iu” là ấp ủ và nâng niu, “Thương” tức là yêu thương. Hai hình ảnh gần gũi, thân thuộc nhưng tượng trưng những cảm xúc tích cực, đáng quý. 

Cảm xúc tích cực được vun đắp, nhen nhóm lên từ những hành động nhỏ bé nhất nhưng chan chứa những ý nghĩa tốt đẹp. Quá trình nuôi dưỡng ấy cần sự tỉ mẩn, ân cần, chăm sóc của những người nhóm lửa - chính là cha mẹ, thầy cô, bạn bè xung quanh chúng ta. Quá trình vun đắp ấy không thể thiếu cách nhìn nhận, suy nghĩ đúng đắn mà bản thân mỗi người tự tạo ra, tiếp nhận và hướng đến.

Với “Ấp Iu Thương”, Scribbles’ Tour 2020 hi vọng truyền tải cho các em những bài học bổ ích, lý thú, giúp các em có được những cảm xúc tích cực, đứng đắn trong cuộc sống thông qua những bài học: Nhận thức cảm xúc, Lăng kính cảm xúc, Kiềm chế cảm xúc,... và cùng các em lan tỏa những cảm xúc tích cực tới cộng đồng. Scribbles sẽ giúp đỡ và hy vọng các em nhận ra rằng: Hãy luôn mở lòng để trở thành những người nhóm lửa, truyền lửa ân cần, bởi trao gửi yêu thương là để nhận lại yêu thương. 

3.Mục tiêu

  • Đối với các em nhỏ, dự án Scribbles’ Tour 2020 hướng đến việc trang bị cho các em những kiến thức, bài học cần thiết về cảm xúc tích cực trong cuộc sống hiện đại; trau dồi những kỹ năng mềm, kỹ năng sống như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp… và tạo môi trường lành mạnh, sáng tạo cho các em học hỏi, tiếp thu và phát triển. Hơn nữa, Scribbles sẽ tạo cho các em môi trường thân thiện, cởi mở, từ đó các em có cơ hội được mở lòng, chia sẻ, tâm sự những vướng mắc bản thân đang gặp phải và cùng tìm ra hướng giải quyết. 
  • Đối với các tình nguyện viên, Scribbles là cơ hội để các bạn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, mở rộng các mối quan hệ, đồng thời tích lũy những kỹ năng cần thiết trong công tác xã hội, cũng như xây dựng kinh nghiệm tình nguyện cộng đồng của các bạn.
  • Sau cùng, mục tiêu lớn nhất của dự án Scribbles là khuyến khích sự phát triển tự nhiên, toàn diện: tư duy sáng tạo, cởi mở.  


--------------------------------

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Nguyễn Đức An: 0984962780

Phạm Ngọc Diệu Linh: 0975501763

Email: scribbles.season6@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Scribblessss/