Trao em Trang mới cuộc đời

Chiến dịch gây quỹ hỗ trợ làm giấy khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh

500,000 đ (1%)

40 tr đ
3 người ủng hộ
Hết hạn vào 31/10/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/Uploads/2020/08/21/5f3f3d893c8a6-968379bae0011c5f4510.jpg

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững


CHỦ CHIẾN DỊCH
MSD Vietnam

MSD Vietnam

Nội dung chiến dịch

Hiện nay, giữa lòng TP. Hồ Chí Minh hoa lệ, vẫn còn hàng nghìn trẻ em, vì nhiều lý do khác nhau, vẫn chưa thể có giấy khai sinh hay giấy tờ tuỳ thân.


Ai cũng mang trong mình những ước mơ, dự định và hi vọng vào một tương lai tốt đẹp. Hành trình để chạm đến ước mơ cần rất nhiều cố gắng và nỗ lưc. Tuy nhiên, con đường ấy sẽ còn xa và khó khăn hơn gấp bội đối với những đứa trẻ chưa có giấy khai sinh. 

Không có giấy khai sinh, trẻ em không thể đi học, không thể khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, không được nhận sự chăm sóc và bảo vệ mà trẻ xứng đáng được hưởng. Khi lớn lên, các em không được cấp các giấy tờ tuỳ thân như giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe,… không thể đăng kí kết hôn và phải làm những công việc không chính thức, nặng nhọc, thậm chí là nguy hiểm. Và dĩ nhiên, khi đứa con của họ ra đời, chúng rất có thể sẽ lặp lại vòng luẩn quẩn tương tự như cha mẹ mình.


Có vô vàn lí do khiến một đứa trẻ được sinh ra mà không có giấy khai sinh: Có em bị cha mẹ bỏ rơi ngay từ khi vừa mới lọt lòng, được nuôi dưỡng và chăm sóc trong những mái ấm, nhà mở; Có em do bố mẹ không có giấy tờ tuỳ thân, bố mẹ hoặc người thân không biết cách làm giấy khai sinh. Những chuyến di cư tìm kế mưu sinh, rời bỏ cái nghèo…cũng vô tình khiến cho hành trình đi tìm giấy khai sinh cho con trở nên trắc trở bội phần. Và, còn rất nhiều những nguyên nhân éo le, ngang trái khác…


Hành trình có được tấm giấy khai sinh đối với các em không hề dễ dàng, bởi bên cạnh các giấy tờ, thủ tục pháp lý thông thường, các em còn phải thực hiện xét nghiệm ADN chứng minh nhân thân. Cũng có không ít em sau khi vất vả làm giấy khai sinh lại không có đủ khả năng kinh tế để đi học hoặc thiếu thốn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa.


CHIẾN DỊCH GÂY QUỸ “TRAO EM TRANG MỚI CUỘC ĐỜI”

Với mong muốn trợ giúp cho thật nhiều em nhỏ được có giấy khai sinh, chiến dịch mong muốn gây quỹ 40.000.000 đồng để giúp cho khoảng 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh. Khoản hỗ trợ này sẽ được sử dụng để chi trả cho các chi phí bao gồm chi phí xét nghiệm ADN để xác minh nhân thân, chi phí hỗ trợ thủ tục pháp lý, công chứng thủ tục giấy tờ, luật sư hỗ trợ, v.v..… Mọi khoản đóng góp, dù nhỏ bé, cũng đều góp phần đưa các em ra khỏi vùng tối của những chiếc bóng, đưa các em đến một tương lai tươi sáng hơn.


Hãy giúp các em có một cuộc đời mới! Hãy đồng hành cùng Trang mới cuộc đời hỗ trợ các em làm giấy khai sinh để các em có một cuộc đời mới, một hành trang mới, để từ đây các em được hưởng sự giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Một buổi vui chơi, truyền thông và tư vấn hỗ trợ làm giấy khai sinh cho các gia đình


Về dự án Trang mới cuộc đời: Dự án “Trang mới cuộc đời (A new life page)” - Dự án Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh, được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) và nhóm Trang mới cuộc đời từ năm 2014. Các kết quả dự kiến của Dự án “Trang mới cuộc đời” bao gồm: (1) Hỗ trợ làm giấy khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh; (2) Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và kết nối các nguồn lực để hỗ trợ làm giấy khai sinh chó trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; (3) Vận động và kiến nghị sửa đổi chính sách và quy trình tư pháp thân thiện hỗ trợ thực hiện quyền được khai sinh cho mọi trẻ em. Cùng với sự hỗ trợ của Rapper Wowy Nguyễn, MSD và nhóm Trang mới cuộc đời sẽ tiếp tục khởi động chiến dịch truyền thông và gây quỹ để làm giấy khai sinh cho trẻ em trong giai đoạn tiếp theo 2020 – 2021.


Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)

Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. Hiện nay, MSD được công nhận là một tổ chức hàng đầu trong việc phối hợp, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực, đào tạo và tham vấn cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thêm vào đó, MSD cũng là một tổ chức chuyên nghiệp đáp ứng hiệu quả nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thông qua tổ chức các dự án và hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người vô gia cư, người nhập cư và người khuyết tật tại Việt Nam.