Trinh The Minh - IvyPrep For Humanity

Chiến dịch xây nhà vì cộng đồng của các bạn học sinh IvyPrep

100,000 đ (2%)

4.6 tr đ
1 người ủng hộ
Hết hạn vào 15/09/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
IVYPREP FOR HUMANITY

IVYPREP FOR HUMANITY

Nội dung chiến dịch

(English caption below)

Xin chào, tôi là Minh, 16 tuổi. Tôi là một thành viên của một đội tràn đầy nhiệt huyết và đang kề vai sát cánh cùng Habitat for Humanity Vietnam để đem đến cho một gia đình ở Đồng Tháp Mười một mái ấm hạnh phúc thông qua dự án IvyPrep for Humanity.

Việt Nam là một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á với 96.6 triệu dân sống trên mảnh đất rộng 331 212 km2. Nói cách khác thì Việt Nam đông dân gấp 3 lần Canada nhưng lại có diện tích đất liền nhỏ gấp 30 lần. Chính vì thế mà mặc cho mọi nỗ lực của chính phủ cùng các tổ chức từ thiện, nghèo đói vẫn luôn hoành hành tại nơi đây. 

Tháp Mười là một vùng chỉ với 2.45% tỉ lệ hộ nghèo. Tuy tỉ lệ này rất thấp nhưng đừng bị đánh lừa bởi những con số. Tháp Mười đang rất cần sự giúp đỡ. Vẫn còn hơn 4000 người đang sống với 23 000 VND một ngày. Tháp Mười cũng hứng chịu vô số các thiên tai bao gồm lũ lụt, bão và ngập mặn. Với một nền kinh tế dựa chủ yếu vào nông nghiệp như Tháp Mười, các thiên tai với khả năng phá hủy mùa màng, nhà ở,… diễn ra hằng năm không phải là một dấu hiệu đáng mừng. Vì thế mà những con người ở đây đang cần một điều kiện sống tốt hơn. 4000 người ở Tháp Mười đang có nguy cơ bị lãng quên và bị tấn công bởi những thiên tai còn đang chực chờ cơ hội.

Đó là lý do vì sao chúng tôi, những người đứng sau dự án IvyPrep for Humanity, sẽ quyết tâm chấm dứt sự đói nghèo ở Tháp Mười. Chúng tôi sẽ xây dựng một ngôi nhà cho một gia đình tại đây. Ngôi nhà này sẽ có những đóng góp to lớn đối với gia đình trong việc cải thiện đời sống và chúng tôi muốn cùng bạn đồng hành trên chuyến hành trình này.

Dự án sẽ được chia thành 4 giai đoạn:

  • Crowdfunding: đây là cách bạn có thể hỗ trợ chúng tôi biến Tháp Mười cũng như Việt Nam thành một nơi tốt hơn và nó đang diễn ra ngay lúc này!
  • Bake sale: chúng tôi sẽ tổ chức một đợt bán bánh trung thu ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh (or anywhere the bake sale is in). Tháng 9, thời điểm của lễ hội Trung Thu hằng năm, sẽ là lúc chúng tôi bắt đầu.
  • Auction day: chúng tôi sẽ tổ chức một buổi bán đấu giá cả online và offline để bán các vật phẩm cũng như dịch vụ cho những người trả giá cao nhất
  • Building the house: bước cuối cùng của dự án là một chuyến đi từ 1-5 ngày để xây dựng nên một tương lai không còn nghèo đói tại Tháp Mười!

Mục tiêu của cá nhân tôi là gây dựng $150 cho dự án này và tôi đã nhận được $0 từ mọi người. Chúng tôi có tận 18 bài viết như thế này cho từng thành viên của đội, những con người tuyệt vời và sẵn sàng cống hiến hết mình. Các bạn cũng có thể xem những câu chuyện của họ trên Knidmate.net.

Sự đóng góp của các bạn sẽ giúp để lại những ảnh hưởng to lớn cho gia đình nói riêng, cả Tháp Mười nói chung và cho chúng tôi nữa. Sự ủng hộ của các bạn là động lực để chúng tôi thực hiện giấc mơ giúp đỡ mọi người và cải thiện bản thân để giúp đỡ nhiều người hơn nữa!

Rất cảm ơn sự giúp đỡ và ủng hộ của mọi người!

Chúng tôi không thể đợi để cùng các bạn bắt đầu cuộc hành trình này. Các thông tin tiếp theo về dự án sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong tương lai.

Khởi đầu nhỏ, thay đổi lớn.

Chúng tôi muốn được đồng hành cùng bạn trong dự án này!

Acknowledgements:

  1. Photograph of children holding books. Quỹ hỗ trợ Hộ gia đình Thu nhập thấp Phát triển kinh tế. 25 March 2018. http://www.chungsucgiamngheo.vn/vi/lam-gi-de-xoa-ngheo-o-viet-nam/?fbclid=IwAR0UtN7ZyW98IJYYbYhgVseOXVdwPaR2KpsFyvphAWG9HuWVMazZ-UOTjtY
  2. “Một người phụ nữ bán hàng rong đi qua khu bán hàng xa xỉ phẩm ở Hà Nội.” Tia sáng. Bùi Trinh. 19 December 2017. https://tiasang.com.vn/-dien-dan/Thu-nhap-binh-quan-dau-nguoi-o-Viet-Nam-11093

“Khu nhà người nghèo tại Soweto, Cộng hòa Nam Phi.” Wikipedia. 14 July 2020. https://vi.wikipedia.org/wiki/Ngh%C3%A8o
Hi! My name is Minh, 16 years old. I am a member of a passionate team cooperating with Habitat for Humanity Vietnam to build a house for a family of elders in Thap Muoi, Dong Thap, Vietnam via our project: IvyPrep for Humanity.

Vietnam is a country in the South East Asia region, with a population of 96.6 million people and land area of 331 212 km2. To put that into perspective, our population is 3 times larger than Canada’s while our land area is 30 times smaller. That is why although many efforts put into ending it, poverty is still inevitable.

Thap Muoi is an area with only just 2.45% poverty rate. That is very low, but don’t let the number fool you. Thap Muoi is in dire need of help. There are still more than 4000 people living with less than a dollar a day. Thap Muoi is also annually attacked by floods, typhoons, and seawater intrusion, which can pollute their water supply. Not to mention in some cases people have to wait 2 months for domestic water. Furthermore, this region’s economy based mostly on agriculture, so being the target of many natural disasters, which can drastically harm crops, each and every single year isn’t good. Therefore, they are in need of better living conditions. These 4000 individuals are at risk of being left alone with disasters to strike.

That is why we, the team behind the IvyPrep for Humanity project, will take action with the goal to end poverty in Thap Muoi. We are going to build a house for an elderly family on Thap Muoi, which will significantly change the course of their lives, and we want you to be there with us.

Our program will be divided into 4 stages:

  • Crowdfunding: This is how you can take part in helping the family and making Thap Muoi as well as Vietnam a better place in general and it is happening right now!
  • Bake sale: we will be hosting a moon cakes sale in our local communities. September, when the Trung Thu festival occurs in Vietnam, will be when this event takes place.
  • Auction day: we will be hosting an auction both online and offline to sell items and services to the highest bidders.
  • Building the house: the final step is to build a house for the family! It will be a 1-5-day trip to build the future: a poverty-free Thap Muoi!

My goal is to raise $150 and I have received $0 from you. There are 18 stories like this for each members of our passionate team. Feel free to check them out on Kindmate.net!

Your donation can make a great impact on the family’s life and on us. Your donations are the motivations we need to live our dream of helping others, train ourselves for the better, and therefore we can support even more people!

We can’t thank you enough for all of your support!

We can’t wait to start this wonderful journey with you. Stay tuned for more updates about our project!

Small start, big change.

We hope we will be seeing your accompany on our project!