Tiếp tục góp sức cùng Hà Nội Queer - Đồng hành cùng cộng đồng LGBTQ ở Việt Nam

Cùng đồng hành với Hà Nội Queer - Hướng tới một xã hội không còn kỳ thị!

1,200,000 đ (5%)

25 tr đ
3 người ủng hộ
Hết hạn vào 12/06/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
Tran Nhat Quang

Tran Nhat Quang

Nội dung chiến dịch

Tiếp tục góp sức cùng Hà Nội Queer đồng hành với cộng đồng LGBTQ Việt Nam!

Đóng góp ngay hôm nay để tiếp sức cho sứ mệnh kết nối các không gian, thúc đẩy văn hóa của cộng đồng LGBTQ và nâng cao nhận thức của xã hội Việt Nam.


Trong những năm trở lại đây, LGBTQ không còn được coi là một chủ đề mới mẻ, gây sốc, ngốn nhiều giấy mực của báo đài như mười năm trước nữa. Nhiều người cho rằng, cộng đồng LGBTQ hiện nay đã có đủ mọi điều kiện để sống, để trở nên hạnh phúc và tự do như những người dị tính trong xã hội, kéo theo đó là một khẳng định: Việc xây dựng và phát triển cộng đồng LGBTQ là không cần thiết.


Đối với Hà Nội Queer, những nhận định như trên còn thiếu cơ sở và bỏ qua rất nhiều những khó khăn khác mà người LGBTQ ở Việt Nam đang gặp phải. Không thể phủ nhận những tiến bộ và thành tựu mà cộng đồng LGBTQ đã cùng nhau đạt được sau hơn mười năm vất vả và gian khó, tuy nhiên, có một sự thật rằng cộng đồng LGBTQ đang phải chịu những sự kỳ thị dưới nhiều hình thức mới và “khéo léo” hơn rất nhiều. Hẳn chúng ta cũng đã nghe qua về các trường hợp gây nhức nhối, bất công như trong tháng vừa qua, một cặp đôi đồng tính nữ bị kỳ thị, bạo hành tới mức nhốt, trói trong chính căn nhà của mình (và rất có thể là câu chuyện của nhiều bạn khác nhưng chưa được biết tới). Lên mạng, thi thoảng chúng ta vẫn bắt gặp những quan điểm sai lầm cho rằng LGBT là lệch lạc giới tính (như bài đăng của VinMec, một hệ thống y tế có tiếng ở Việt Nam), hay như sau quyết định gần đây về việc kết hôn trước 30 tuổi của Chính phủ, nhiều quan điểm cho rằng LGBT là đi ngược với xã hội khi không có khả năng sinh con, góp phần xây dựng đất nước bắt đầu quay trở lại. Và gần đây nhất, những người bạn LGBT của chúng ta lại rơi vào những bất lợi không lường trước được của dịch bệnh phức tạp, khi rất nhiều người đồng tính, chuyển giới phải lao đao với miếng cơm manh áo do nghề nghiệp của họ bị ảnh hưởng nặng nề, chưa kể tới việc tiếp cận những y tế cơ bản và đặc biệt của họ đều gặp khó khăn. Để góp phần thay đổi những thực tại không vui này, Hà Nội Queer đã và đang thực hiện các hoạt động truyền thông, xây dựng nhận thức đúng cho xã hội về người LGBTQ, tổ chức các hoạt động gắn kết và tạo ra các không gian an toàn cho người LGBTQ và thúc đẩy văn hóa sống tích cực cho người LGBTQ. Chúng tôi hiểu rằng, công việc của mình chưa bao giờ là đủ, nhưng những hành động nhỏ, khi cùng nhau hướng về một mục đích chung, sẽ tạo ra những thay đổi to lớn cho xã hội của chúng ta.


Tháng 6 này, Hà Nội Queer sẽ bước sang năm thứ 5 hoạt động. Năm năm là một con số đẹp để cùng biết ơn nhìn lại, tri ân những người đã cùng góp sức, và háo hức nhìn về phía trước khi biết rằng, sẽ luôn có những người ủng hộ mình trên chặng đường sắp tới. Nhân dịp Hanoi Pride vào tháng 9 năm ngoái, chúng tôi rất vui khi đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người trong chiến dịch gây quỹ lần 1 với 44,001,000VND đã được đóng góp vào quỹ hoạt động của Hà Nội Queer. Nhờ đó, chúng tôi đã có thể thực hiện được những thay đổi cần thiết cho sự phát triển lâu dài của tổ chức, có thể kể đến việc thành lập được một ban điều hành gồm 5 người với khung giờ làm việc cố định; vừa nâng cao năng lực, vừa hỗ trợ thêm cho các bạn cộng tác viên của tổ chức; mở rộng và nâng cao chất lượng cho những dự án đang triển khai như mạng lưới các địa điểm Queer Zone, các buổi gặp gỡ Queer Tám QueerNest, cùng nhiều hoạt động định kỳ khác. 


Chưa dừng lại ở đó, nửa cuối năm 2020 sẽ là khoảng thời gian Hà Nội Queer mở rộng thêm các dự án về văn hóa và giáo dục. Có thể kể đến Vietnam’s Queer Cultural Week, một sáng kiến mới để cùng gây dựng và lan toả văn hoá queer bản địa tới với cộng đồng LGBTQ ở Việt Nam; hay Queer Lá Cải, một trang tin của cộng đồng mà Hà Nội Queer đang ấp ủ thực hiện. Mặc dù bị ảnh hưởng sâu sắc bởi dịch COVID-19 khiến các nguồn quỹ bị cắt giảm, nhiều hoạt động bị đình trệ, bắt buộc phải hoãn lại hoặc huỷ bỏ hoàn toàn, chúng tôi cũng nhận thấy rằng, đây cũng là một cơ hội tốt để Hà Nội Queer có thể nhìn lại kế hoạch của mình, chọn lọc và phát triển những dự án hiệu quả nhất, và cuối cùng, chứng minh sức bật của một tổ chức với lợi thế về kinh nghiệm, nhân lực và sự ủng hộ của cộng đồng.Vì vậy, chúng tôi cần sự góp sức của bạn để thực hiện những mục tiêu này!

Hiểu thêm về chúng tôi tại: http://queer.vn


Đóng góp cho Hà Nội Queer để làm gì? 

Bạn có muốn tiếp tục cùng chúng tôi kiến tạo xã hội, chung tay xây dựng không gian sống ở Việt Nam với cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, không phân biệt tính dục, nguồn gốc của họ?

Bạn có muốn tiếp tục cùng chúng tôi tạo thêm nhiều không gian kết nối và hỗ trợ cho cộng đồng?

Bạn có muốn cùng chúng tôi truyền lửa và sức mạnh cho những bạn LGBTQ trẻ còn đang loay hoay trước sự kỳ thị của xã hội? 

Mỗi đóng góp của bạn, bất kể giá trị bao nhiêu, cũng tiếp thêm sức mạnh để Hà Nội Queer tiếp tục hành trình kiến tạo đó!

Để thực hiện các hoạt động trong năm 2020, Hà Nội Queer đang huy động tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức; song song đó, chúng tôi hy vọng nhận được ít nhất 25,000,000 VND đóng góp từ các cá nhân - chính là bạn, tại đây.

Toàn bộ kinh phí đóng góp sẽ được sử dụng cho việc:

  • Sáng tạo các sản phẩm, ấn phẩm truyền thông;
  • Hỗ trợ và nâng cao năng lực cho tình nguyện viên;
  • Duy trì các hoạt động phát triển tổ chức nhằm đảm bảo sự minh bạch và bền vững của Hà Nội Queer như: hệ thống quản trị, vận hành, tài chính, báo cáo và kiểm toán.

Bất kỳ khoản đóng góp đều có ý nghĩa lớn với chúng tôi, nó không chỉ có giá trị về hỗ trợ vật chất, mà còn cũng chính là một sự ủng hộ về tinh thần giúp chúng tôi tin tưởng hơn vào những gì mình đang làm.

Tôi có thể ủng hộ Hà Nội Queer như thế nào?


  • Đóng góp qua Kindmate tại: 
  • Đóng góp qua ví điện tử Momo:

B1: Vào app Momo, chọn Chuyển tiền vào ví Momo

B3: Điền số điện thoại hotline của Hà Nội Queer: 0982586254

B4: Điền số tiền & ghi nội dung tin nhắn theo mẫu: “[Tên] [Email] Ung ho HNQ”. VD: “Tran Linh linhhnq@gmail.com Ung ho HNQ”

(thông tin email của bạn sẽ hoàn toàn được chúng tôi bảo mật - bạn có thể bỏ qua nếu muốn đóng góp ẩn danh)


  • Chuyển khoản trực tiếp cho Hà Nội Queer tại:

Tên TK: NGUYEN BICH PHUONG

SỐ TK: 19028435145021

NGÂN HÀNG: Techcombank

Nội dung: “[Tên] [Email] Ung ho HNQ” - VD: “Tran Linh linhhnq@gmail.com Ung ho HNQ”

(thông tin email của bạn sẽ hoàn toàn được chúng tôi bảo mật - bạn có thể bỏ qua nếu muốn đóng góp ẩn danh)


  • Và chia sẻ bài viết này để nhiều người khác đóng góp cùng bạn!


Các khoản đóng góp sẽ được Hanoi Queer báo cáo về việc sử dụng ra sao, hoạt động và kết quả thế nào qua địa chỉ email trực tiếp đến nhà tài trợ và trên social media.


Hy vọng chúng tôi có thể gửi đi thật nhiều sự tri ân!

Giữ liên lạc với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/HaNoiQueer/