DỰ ÁN SAP- GIÚP GIÁO VIÊN MẦM NON ĐỨNG DẬY SAU ĐẠI DỊCH

Dự án hướng tới mục tiêu dài hạn, hỗ trợ các giáo viên mầm non được tham gia các chương trình phát triển bản thân miễn phí để nâng cao chất lượng chuyên môn và bồi đắp thêm tình yêu nghề

0 đ (0%)

500 tr đ
0 người ủng hộ
Hết hạn vào 05/05/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/images/user-avatar.png

ME FOUNDATION


CHỦ CHIẾN DỊCH
ME FOUNDATION

ME FOUNDATION

Nội dung chiến dịch

🔰 GIÚP GIÁO VIÊN MẦM NON ĐỨNG DẬY CHỐNG ĐẠI DỊCH

STAND UP AGAINST PANDEMIC (SAP) 🔰

Có lẽ không cần phải nhắc nhiều về Covid-19, nhưng rõ ràng đại dịch đã để lại biết bao nhiêu khó khăn, tổn thất nặng nề cho Việt Nam và thế giới. Chúng tôi xin phép được chia sẻ về ngành Giáo dục, và cụ thể ở đây là Giáo viên mầm non (GVMN). Chúng tôi mong muốn các GVMN có thể vượt qua khó khăn và trụ được với nghề. Do đó, chúng tôi rất mong hỗ trợ lâu dài cho GVMN về nghề. Và chúng tôi cần sự góp sức của các bạn.

⁉️ Vì sao là GVMN?

Chúng tôi tin rằng GVMN đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hành trình xây dựng tương lai cho con trẻ, đặc biệt là độ tuổi mầm non. Chúng tôi tin rằng GVMN có hạnh phúc, có yêu nghề, có trình độ thì con trẻ cũng sẽ hạnh phúc và phát triển tốt.

Thế nhưng, GVMN liệu có còn nhiệt huyết sau mấy tháng nghỉ dạy vừa qua? Chúng ta có nhiều đối tượng để quan tâm mùa dịch, và điều này đúng. GVMN, trong trường hợp này, có lẽ ít nhiều bị ‘lãng quên’ trong đại dịch, trong khi GVMN có vai trò lớn trong việc nuôi dưỡng con em chúng ta trong những năm tháng đầu đời. Gánh nặng cơm áo liệu có làm chùn nhiệt huyết? Liệu đam mê nghề nghiệp có còn cháy bỏng? Hay liệu GVMN có còn trụ được với nghề? Sẽ còn nhiều câu hỏi và nhiều dấu chấm lửng.

Trong một khảo sát với GVMN gần đây, các GVMN có trải lòng về những bấp bênh công việc: “Tôi làm trong giáo dục hơn 10 năm rồi, vui buồn của nghề nếm đủ nhưng thật sự dịch bệnh lần này vượt qua sức tưởng tượng của bản thân! Từ ngày 1/2 đến nay, bản thân tôi không có việc làm, trường ngừng hoạt động. Tôi cũng có dành dụm chút ít tiền, nhưng dịch bệnh quá dài, hiện tại 2 mẹ con tôi về sống với ông bà ngoại( tôi là mẹ đơn thân) nhưng phí sinh hoạt và thực phẩm thực sự là nỗi lo của gia đình tôi hiện giờ” (tâm sự của 1 GVMN quận Bình Tân, TPHCM); hay một GVMN ở Quảng Nam, Tam Kỳ cũng có chia sẻ “Em muốn đi làm để trang trải cuộc sống và nâng cao chuyên môn”.

Bên cạnh đó, cũng có những GVMN rất mong muốn được tham dự các khoá học về chuyên môn, các phương pháp giáo dục tiên tiến mà các bạn không/ chưa có cơ hội học hỏi bởi rào cản về kinh phí tham dự và có thể là địa điểm (GVMN ở vùng sâu vùng xa). Đây là một tín hiệu vừa vui, vừa buồn. Vui vì các GVMN có khát khao được học hỏi, buồn vì các GVMN chưa có nhiều điều kiện để tham gia các khóa học này. Chúng tôi biết mình cần phải hành động ngay khi đọc những tâm sự này của GVMN.

Chúng tôi, ME Foundation, là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, muốn tiếp lửa cho GVMN, muốn lan tỏa đến cộng đồng về tầm quan trọng và giá trị nhân văn của ngành Giáo dục Mầm non. Chúng tôi muốn giúp GVMN tự tin, hạnh phúc để trụ vững và sống với nghề. Qua đó, chúng tôi cung cấp các khóa đào tạo huấn luyện về chuyên môn mầm non và kỹ năng mềm phát triển bản thân hoàn toàn miễn phí đến với đội ngũ GVMN. Và, chúng ta hãy cùng hành động.

 Do đó, chúng tôi thiết tha kêu gọi cộng đồng cùng chung tay với chương trình SAP – “GIÚP GIÁO VIÊN MẦM NON ĐỨNG DẬY CHỐNG ĐẠI DỊCH” (Stand up Against Pandemic) để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các trường mầm non và các giáo viên luôn vững vàng, và hơn hết, là được nâng cao tinh thần & kiến thức để mạnh mẽ quay trở lại sau đại dịch.

🔰 CHƯƠNG TRÌNH SAP – “GIÚP GIÁO VIÊN MẦM NON ĐỨNG DẬY CHỐNG ĐẠI DỊCH”

Các trường mầm non và GVMN sẽ nhận được sự hỗ trợ ‘CẦN CÂU’ là các khóa đào tạo chuyên môn và các khóa kỹ năng mềm phát triển bản thân hoàn toàn MIỄN PHÍ

Một số khóa học có thể đăng ký như:

🔸1. Cân bằng cảm xúc và trở thành giáo viên hạnh phúc

🔹2. Kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình hiệu quả. Thiết kế bài giảng trên PowerPoint đẹp mắt. Kỹ năng quay video và các kỹ năng máy tính khác phục vụ cho việc giảng dạy

🔸3. Cách setup, trang trí một môi trường học đầy cảm hứng cho trẻ

🔹4. Khóa học về các phương pháp giáo dục mầm non (Montessori, Reggio Emilia, Steiner…)

🔸5. Kỹ năng quản lý một lớp học hiệu quả

🔹6. Kỹ năng giải quyết các tình huống thường gặp của trẻ

🔸7. Kỹ năng tương tác, giao tiếp với Phụ huynh

🔹8. Kỹ năng sơ cấp cứu

🔸9. Khóa giao tiếp tiếng Anh

🔹10. Và các khóa đào tạo khác

Đơn vị cung cấp các khoá đào tạo là CEP - Trung Tâm Đào Tạo Các Lĩnh Vực Về Giáo Dục Mầm Non; và CMC Home – Tổ hợp Giáo dục nâng dạy giá trị sống và kĩ năng mềm dành cho Cha Mẹ, Thầy Cô và người nuôi dạy trẻ. Chúng tôi kêu gọi các chuyên gia Giáo dục, các giảng viên chuyên môn khác…cùng đồng hành với chúng tôi trong chương trình này.

💠 Đồng thời, sau đại dịch, mỗi giáo viên tham dự khóa học cũng sẽ được nhận một "CON CÁ" là phần quà hỗ trợ trị giá tương đương 500,000vnd/phần/giáo viên (nhu yếu phẩm, thực phẩm, sách…) như một lời cảm ơn đến các giáo viên đã tâm huyết cống hiến cho ngành Giáo dục mầm non và cùng nhau vượt khó qua thời điểm sau dịch bệnh này.

🔰TIÊU CHÍ GVMN NHẬN HỖ TRỢ

Các trường mầm non & giáo viên đang làm việc tại:

🔸 Trường mầm non tư thục có mức học phí dưới 2,5tr/tháng/học sinh tại các thành phố lớn (Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng)

🔸 Trường mầm non tư thục có mức học phí dưới 1,5tr/tháng/học sinh tại các Tỉnh, Huyện hoặc vùng sâu vùng xa

🔸 Trường mầm non công lập tại các vùng sâu vùng xa.

🔰CÁCH THỨC TỔ CHỨC CỦA SAP

🔸 Hiệu trưởng/chủ trường trường mầm non đăng ký tham dự chương trình. Nhóm SAP sẽ liên hệ trực tiếp để gặp gỡ trao đổi và tư vấn các khóa học phù hợp với nhu cầu thực tế cho các Giáo viên tại trường.

🔸 Các Giáo viên mầm non có thể tự đăng ký tham dự. Nhóm SAP sẽ gom nhóm các Giáo viên theo từng khu vực (tầm 30 giáo viên mỗi khu vực) và sẽ trực tiếp đến các khu vực đó để tổ chức các khóa học.

🔰HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH

💠 Bước 1: Các bạn mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chương trình, vui lòng điền vào link đăng ký phía dưới. Thời gian nhận đơn đăng ký từ 26/4/2020:

https://bit.ly/me-covid

💠 Bước 2: Nếu các bạn đạt được các tiêu chí nhận hỗ trợ, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn.

💠 Bước 3: Công bố danh sách các trường & giáo viên được nhận hỗ trợ đợt 1 vào ngày 11/5/2020.

🔰MỤC TIÊU DỰ ÁN

Từ tháng 6/2020 đến tháng 06/2021, chương trình SAP sẽ hỗ trợ được 1000 giáo viên tham các khóa đào tạo chuyên môn và các khóa kỹ năng mềm miễn phí.

🔰THÔNG TIN CHUNG TAY ĐÓNG GÓP

Chúng tôi đang rất cần sự chung tay về kinh phí để phục vụ cho việc tổ chức các khóa học cũng như các phần quà động viên dành cho GVMN sau đại dịch. Chúng tôi kêu gọi sự đồng lòng và đóng góp của cộng đồng để giúp các trường mầm non cũng như các giáo viên mạnh mẽ đứng dậy sau đại dịch.

Để đảm bảo sự minh bạch, chúng tôi sẽ công khai tên & số tiền các mạnh thường quân đóng góp. Và sẽ công khai báo cáo chi tiết định kỳ hằng tháng về kinh phí tổ chức cũng như các phần quà hỗ trợ.

Các mạnh thường quân có thể gửi đóng góp về:

💠 Đóng góp tại Việt Nam

Số tài khoản: 121166011

Tên tài khoản: Mai Lâm

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank) – chi nhánh Ngô Quyền

💠 Đóng góp tại nước ngoài

Via Bank Transfer:

Bank of America, N.A.

222 Broadway, New York, NY 10038

Account number 325115342639

Name: Lam Mai

Routing number 121000358 (for electronic transfers)

Routing number 026009593 (for wire transfer from out of the U.S.)

SWIFT code: BOFAUS3N

Xin chân thành cám ơn các bạn đã tin tưởng, chung tay và uỷ thác cho chúng tôi để giúp đỡ, hỗ trợ GVMN chuẩn bị hành trang để ĐỨNG DẬY SAU ĐẠI DỊCH.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

🌍 Website: Mefoundation.vn

🔗 Facebook Fanpage: mefoundation.vn

📩 Email: Mefoundation.vn@gmail.com

📱 Hotline: 0967478883 (Ms. Trang)