Espolis - Mặt trời ươm mầm khát vọng

Espolis là dự án gây quỹ của tổ chức The Firebook, điều hành bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là dự án phi lợi nhuận hướng đến việc giúp đỡ và nâng cao chất lượng giáo dục tại các vùng cao còn gặp nhiều khó khăn.

15,996,912 đ (53%)

30 tr đ
58 người ủng hộ
Hết hạn vào 05/07/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
IvyPrep Education

IvyPrep Education

Nội dung chiến dịch

Kính chào các cô chú!

The Firebook 2020 là dự án gây quỹ và từ thiện được tổ chức và điều hành bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chúng con được hưởng sự giáo dục đầy đủ về cả vật chất và tinh thần của những đứa trẻ thành phố, tuy nhiên cũng là học sinh, các bạn nhỏ ở các tỉnh vùng cao nghèo như Lào Cai, Sapa, Lai Châu, Điện Biên,... lại không có được sự may mắn ấy. Với các em, đủ ăn, đủ mặc đã là một điều may mắn. Hãy cho các em chiếc cần câu cơm thay vì con cá tức miếng ăn, áo mặc qua ngày.

Báo chí nói gì về The Firebook?

https://baotintuc.vn/anh/the-firebook-gay-quy-ung-ho-sach-cho-tre-em-vung-cao-sapa-20180812134357736.htm

Các em nhỏ ấy mang trong mình đầy hoài bão, ước mơ được vươn tới những miền tri thức rộng lớn, nhưng ước mơ đó lại không thể thực hiện được do sự thiếu thốn về điều kiện vật chất. Các em phải sống trong điều kiện vùng núi khó khăn, gian khổ, nhưng lúc nào cũng cháy trong mình ngọn lửa đam mê, hiếu học. Trong hai năm thực hiện dự án, chúng con đã trưc tiếp đến và chứng kiến tận mắt hoàn cảnh đầy thương xót ấy mà không thể cầm được nước mắt. Các em chăm chú nghe giảng trong lớp học tồi tàn, xập xệ, cùng mọi người vui chơi tươi cười trong bộ quần áo cũ kĩ cùng khuôn mặt lấm lem. Tinh thần ấy đã giúp chúng con có động lực tiếp tục dự án, để có thể lan truyền sự hỗ trợ tới nhiều địa điểm hơn nữa.

The Firebook ra đời với sứ mệnh "Truyền ngọn lửa ham học, tri thức tới những mái trường vùng cao", chỉ khi thế hệ trẻ ở có hiểu biết, các em mới tự mình thoát nghèo.

  • Thành lập vào tháng 6/2018, The Firebook hoạt động với tư cách là một dự án phi lợi nhuận hướng đến việc giúp đỡ và nâng cao chất lượng giáo dục tại các vùng cao còn gặp nhiều khó khăn.  
  • The Firebook hai mùa đầu tiên đã thành công với hơn 50,000,000 đồng gây quỹ, hơn 2000 đầu sách và hàng trăm đồ dùng, thiết bị học tập (máy tính bỏ túi, cặp sách, bút, vở, bàn chải, kem đánh răng, xà bông) từ các nhà hảo tâm trên khắp toàn quốc gửi về cho các em nhỏ trên vùng cao Sapa và Điện Biên.


THE FIREBOOK 2020 TRỞ LẠI CÙNG HƯỚNG ĐI MỚI 


The Firebook: Espolis

Trong hai năm đầu tiên, chúng con đã khởi động dự án với hoạt động quyên góp và gây quỹ nhằm trang bị sách vở và đồ dùng học tập cần thiết ở một số trường vùng sâu vùng xa chưa được đặc biệt chú ý. Tuy nhiên, nhận thấy ngoài những dụng cụ dạy và học thì hiện nay nhiều vùng cao còn đang thiếu điện trong cả sinh hoạt hằng ngày lẫn trong học tập, dự án chúng con quyết định mùa hoạt động thứ ba này sẽ tập trung tới việc mang năng lượng điện đến các điểm trường vùng cao nhằm giúp các em học sinh có cuộc sống và môi trường học tập hiệu quả, sáng tạo và đầy đủ nhất có thể. Với chủ đề mang tên Espolis ⎼ ‘’mặt trời ươm mầm khát vọng’’ ⎼ The Firebook 2020 mong được mang nguồn năng điện xanh đến các em nhỏ vùng cao, tạo điều kiện cho các em được giáo dục trong cơ sở vật chất tiện nghi nhất, từ đó thắp sáng và nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em.


Kết hợp với dự án “Được dạy” (thuộc nhóm tình nguyện Niềm Tin, Dự án Ánh Sáng Núi Rừng), The Firebook 2020 hướng đến việc gây quỹ nhằm lắp đặt bộ Hệ thống năng lượng xanh tại các điểm trường bản cao, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo trong bản làm việc tốt hơn, tiếp cận thêm nhiều luồng thông tin chính xác, đầy đủ từ các thiết bị thông minh như ti vi, điện thoại, máy tính, máy in... Khi nhu cầu cơ bản của đời sống được cải thiện đầy đủ, các thầy cô và các em sẽ có thời gian và tinh thần để tìm hiểu, học hỏi, nâng cao chất lượng giáo dục một cách hiệu quả và bền vững.


Các điểm trường mà The Firebook 2020 lựa chọn để kêu gọi giúp đỡ là:

5 Điểm trường tại 2 huyện Mường Nhé và Nậm Pồ của tỉnh Điện Biên

  • Trường Bản Vang Hồ - xã Nậm Vì - Mường Nhé - Điện Biên 
  • Trường Tiểu học Húi To - xã Chung Chải - Mường Nhé - Điện Biên
  • Trường Tiểu học Vàng Xôn 1 - xã Nậm Khăn - Nậm Pồ - Điện Biên 
  • Trường Mầm Non Bản Vàng Xôn 2 - xã Nậm Khăn - Mường Nhé - Điện Biên
  • Trường Tiểu học Huổi Văng - xã Nậm Khăn - Mường Nhé - Điện Biên 

image.pngHui to.jpg

Huổi Văng trước khi xây8.jpgTiểu học Vàng Xôn trước khi 9.jpg

Tại các điểm trường này, đời sống của các thầy cô giáo “cắm bản” còn vô cùng khó khăn và thiếu thốn. Điện, nước sạch còn không có, nơi giảng dạy và nơi ở của nhiều thầy cô và em nhỏ chỉ là những căn lán xập xệ và cũ nát, mối mọt. Mong muốn gieo chữ cho các học trò còn nhiều thiệt thòi, các thầy cô đã không ngại bám bản, bám trường trong cảnh thiếu thốn những điều kiện sống cơ bản. Có những thầy cô phải sống 20 năm tại điểm trường không có điện. Khó khăn và vô cùng thiếu thốn gây tâm lí không tốt, khiến những con người này dễ từ bỏ việc dạy các em học sinh vùng cao.


Mục tiêu của chúng con tại 5 điểm trường này là:

  • Mua và lắp đặt cho mỗi trường 01 Bộ sản phẩm SUN BOX 3.0  bao gồm: 

+ 02 tấm pin năng lượng mặt trời - 220W

+ Tuabin gió 50W

+ Hộp SUN BOX 3.0 gồm: điều khiển sạc, inverter 300W, pin lithium 700Wh, đồng hồ LED - báo nhiệt độ LED, dây sạc đa năng, dây điện solar 2.5 mm, dây nguồn 0.7 mm và 6 bóng đèn 10w

  • Các em nhỏ và các thầy cô được tiếp cận một nguồn năng lượng sạch - năng lượng tái tạo, từ đó tổ chức các tiết học rèn luyện ý thức sống xanh và bảo vệ môi trường, cùng kĩ năng đọc sách và học tập.


Chúng con rất cần sự giúp đỡ của các cô chú:

Chúng con chỉ là những học sinh cấp III, ngoài sức trẻ và số tiền tiết kiệm ít ỏi của bản thân, chúng con không có gì hơn. Chúng con rất mong nhận được sự ủng hộ của các cô chú và các bạn cho dự án lần này.

Chúng con cam kết sẽ sử dụng toàn bộ tiền mặt và vật dụng quyên góp được theo đúng mục đích của dự án là giúp đỡ các em nhỏ. Hiệu quả của dự án, chúng con sẽ cập nhật thường xuyên tới các cô chú.

BTC The Firebook 2020 xin chân thành cảm ơn tấm lòng của cô chú và các bạn!

--------------------------------

Thông tin liên hệ

Phạm Minh Ngọc Hà: 0981230204 (Trưởng Ban tổ chức)

Đào Trần Minh Anh: 0934608889 (Phó Ban tổ chức)

Email: thefirebook188@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 3, 27 Lê Văn Lương, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.