P.O.P - DỰ ÁN SÁCH NHẬT KÝ ANH HÙNG TRÁI ĐẤT

Dự án là bộ sách dạy trẻ từ 4-7 tuổi về việc bảo vệ môi trường-giải cứu Trái Đất ra đời với mong muốn phát triển thế hệ măng non có ý thức sống xanh.

59,400,000 đ (99%)

60 tr đ
17 người ủng hộ
Hết hạn vào 30/04/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/Uploads/2020/03/19/5e7334be4c710-logo-future-u-final-01.png

Protect Our Planet


CHỦ CHIẾN DỊCH
FutureU Global

FutureU Global

Nội dung chiến dịch

“Xin chào, ta là anh hùng Trái Đất Abero đây! Ta đang rất buồn khi phát hiện tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp đã làm nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình tăng đáng kể và dẫn đến việc lượng rác thải ra tại thành phố Hồ Chí Minh vượt trên con số 10 NGHÌN TẤN/NGÀY. Điều này không chỉ mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Ngoài nguyên nhân hệ thống xử lý rác chưa triệt để, vẫn còn một số cá nhân chưa ý thức giữ gìn vệ sinh chung nên làm ảnh hưởng tới cộng đồng! Các bạn nhỏ ơi! Hãy tham gia sứ mệnh lan tỏa những thói quen sống xanh đến cộng đồng cùng anh hùng Abero vì một xã hội văn minh hơn trong tương lai nhé!”

Dự án “Nhật ký anh hùng Trái Đất" bộ sách dạy trẻ từ 4-7 tuổi về bảo vệ môi trường - giải cứu Trái Đất qua các chủ đề đa dạng khác nhau (ô nhiễm rác, rừng, biển,..). Phụ huynh có thể cùng con cập nhật thông tin, kiến thức khoa học mới nhất và tham gia nhiều hình thức học thú vị với trò chơi, cốt truyện, hình ảnh minh họa, thử thách đặc sắc để chung tay bảo vệ môi trường cùng cộng đồng ngay từ bây giờ.


Trong tập đầu tiên “Quái vật rác hô biến” của bộ sách, trẻ sẽ được tham gia vào hành trình trở thành người hùng Trái Đất cùng nhân vật Abero và tìm hiểu, phân biệt những thói quen sinh hoạt nào có lợi và gây hại cho môi trường. Hạn chế rác thải là kỹ năng bảo vệ môi trường trọng điểm trong tập này nên bé sẽ được làm quen và tập phân loại các nhóm rác cơ bản qua trò chơi và sẽ có phần ôn tập kiến thức cuối bài để phụ huynh có thể kiểm tra lại cho bé.

Giá trị bộ sách “Nhật ký anh hùng Trái Đất:

 • Rèn luyện thói quen sống xanh, tiết kiệm 
 • Làm quen với các kỹ năng căn bản (tìm điểm khác biệt, đếm số, cắt dán,..)
 • Gắn kết tình cảm gia đình khi cùng nhau tham gia các hoạt động
 • Đáp ứng nhu cầu thị trường đang thiếu hụt sách dạy bảo vệ môi trường phù hợp lứa tuổi 4-7 (đã được nhóm đi khảo sát từ trước).

Đây là sản phẩm mẫu của cuốn sách đầu tiên:


Nhóm tác giả P.o.P đã đem bộ sách đi khảo sát, giao lưu với học sinh, phụ huynh trường MEKS và nhận nhiều phản hồi tích cực:

Ngoài ra, bộ sách cũng đã được chuyên gia nhận xét:

 • Hoạt động - Kế hoạch hiện tại của dự án

 • Các khoản chi tài chính:
 1. Đăng ký bản quyền trí tuệ: 5.000.000 VNĐ
 2. In ấn: 50.000.000 VNĐ (1000 cuốn, 50.000 VNĐ/1 cuốn), nhóm hy vọng có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các NXB ạ.
 3. Marketing, quảng bá: 5.000.000 VNĐ


 • Kế hoạch trong tương lai
 1. Phát hành nội dung dạng video cho người khiếm thị/không đọc được qua Youtube
 2. Phát triển bộ sách thành sách online (app trò chơi dạy học) 
 3. Sản xuất các ấn phẩm truyền thông liên quan để trao tặng cho cộng đồng và giúp truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường: sticker, mô hình nhân vật, poster, banner,...
 4. Tiếp tục thực hiện các chuyến từ thiện đến các trại mồ côi, trường nghèo vùng sâu vùng xa,... (dự kiến tại Trung tâm BTXH nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương; khoảng tháng 6-7/2020)
 5. Đầu tư thêm thùng rác đặt ở các trường học, con phố thuộc TP. HCM


 • TRI ÂN CHO NHÀ QUYÊN GÓP
 1. Bất kỳ cá nhân nào quyên góp cho dự án sẽ được ghi tên vào Bảng vàng Tri ân, ghi ở mục “tài trợ” trong cuốn sách và đăng tải lên fanpage P.o.P như một lời cảm ơn từ nhóm đến cá nhân đó.
 2. Nhà hảo tâm quyên góp từ 100.000 VNĐ trở lên sẽ được tặng một bút bi giấy có khắc logo P.O.P.
 3. Nhà hảo tâm quyên góp từ 200.000 VNĐ trở lên sẽ được tặng một bộ gồm 3 bút bi giấy có khắc logo P.O.P.
 4. Nhà hảo tâm quyên góp từ 500.000 VNĐ trở lên sẽ được nhận 1 cuốn “Quái vật rác hô biến” là cuốn đầu tiên trong bộ sách “Nhật ký giải cứu Trái Đất”. 
 5. Nhà hảo tâm quyên góp từ 1.000.000 VNĐ trở lên sẽ được trao Chứng nhận đã quyên góp dự án, đồng thời được tặng 2 cuốn “Quái vật rác hô biến”.
 6. Nhà hảo tâm quyên góp từ 1.000.000 VNĐ sẽ được nhận ưu đãi giảm giá hoặc được tặng những phần tiếp theo trong bộ sách vì nhóm P.o.P sẽ lưu lại thông tin những người ủng hộ ngay từ bây giờ.
 7. Nhà hảo tâm quyên góp từ 5.000.000 VNĐ trở lên sẽ được trao Chứng nhận, tặng 5 cuốn “Quái vật rác hô biến” kèm theo một 1 lá thư cảm ơn do chính tay các thành viên trong nhóm tự ghi và 1 bộ bút bi giấy bảo vệ môi trường (gồm 3 cây).
 8. Nhà hảo tâm quyên góp từ 10.000.000 VNĐ trở lên sẽ được trao Chứng nhận, 1 lá thư cảm ơn ghi tay, 7 cuốn “Quái vật rác hô biến” và được miễn phí sử dụng app trò chơi dạy học trong 1 năm.


 • Cam kết
 1. Mọi hoạt động và kế hoạch của dự án sẽ liên tục được cập nhật một cách minh bạch trên fanpage, các nhà hảo tâm cũng có thể liên lạc trực tiếp qua tin nhắn/điện thoại để theo sát.
 2. 100% số tiền được quyên góp sẽ sử dụng đúng theo kế hoạch đã ghi ở bên trên.
 3. Nhóm sẽ nỗ lực để phát triển dự án thành công nhất có thể nhằm lan tỏa thông điệp kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng một Trái Đất xanh, sạch, đẹp. 


*Đôi điều từ nhóm tác giả P.o.P:

P.o.P được thành lập bởi bộ ba học sinh lớp 9 trường Đinh Thiện Lý, Q7, TP.HCM. Ý thức được tầm quan trọng về bảo vệ môi trường và được truyền cảm hứng bởi câu nói của vị tổng thống vĩ đại Nelson Mandela: “Giáo dục chính là vũ khí mạnh nhất có thể thay đổi thế giới”, nhóm nhận thấy hiện nay, những phát minh hay máy móc hiện đại liên tục ra đời để giải quyết vấn đề môi trường nhưng không thực sự ngăn chặn và giải quyết về lâu dài. Bởi gốc rễ của việc rác thải quá tải là do người dân chưa được cung cấp thông tin, bài học cụ thể về bảo vệ môi trường chung nên đã có những hành động, thói quen chưa tốt. Chính vì vậy, thay đổi nhận thức, rèn luyện một lối sống xanh là giải pháp tối ưu và lâu dài nhất cho vấn đề rác thải toàn cầu này!

Là thế hệ trẻ, nhóm P.o.P “dám nghĩ, dám làm” để phát triển dự án này với thông điệp “Dù bạn ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng có thể trở thành một người thay đổi thế giới.” Với đối tượng là trẻ em, măng non đất nước, nhóm tin rằng những hành động đẹp của công dân nhỏ tuổi sẽ có đủ sức mạnh để lan tỏa thói quen sống xanh đến người lớn và cả cộng đồng. 

Nhóm P.o.P xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người và hi vọng dự án của nhóm sẽ thành công vì một xã hội văn minh hơn!

Hãy hành động vì tương lai và ủng hộ dự án của nhóm P.o.P để cùng tạo ra một cộng đồng yêu thương và bảo vệ ngôi nhà duy nhất của chúng ta nhé! 

---------------------

Hiện tại, nhóm P.o.P rất mong muốn được làm việc với NXB sách, đơn vị phát hành sách, các tổ chức ở những lĩnh vực như Phát triển cộng đồng, Bảo vệ Môi trường, Giáo dục, Trường học, Truyền thông... để tiếp tục phát triển và kết nối dự án đến gần cộng đồng hơn. Các cá nhân, tổ chức có tâm ý cùng hợp tác có thể liên hệ với nhóm qua:

Email: protectourplanet21stcentury@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ProtectOurPlannet/

Hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT: 0967068946 (Bạn Nhân).