XÂY DỰNG APP GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ CONFESSION CHỐNG QUẤY RỐI CHO TRẺ EM

Dự án SESF - Xây dựng ứng dụng trò chơi giáo dục giới tính và confession tư vấn chống quấy rối tình dục cho trẻ em.

22,350,000 đ (45%)

50 tr đ
10 người ủng hộ
Hết hạn vào 30/04/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CHỦ CHIẾN DỊCH
FutureU Global

FutureU Global

Nội dung chiến dịch

Dự án SESF - Xây dựng ứng dụng trò chơi giáo dục giới tính và confession tư vấn chống quấy rối tình dục cho trẻ em


“Thật khó hiểu!”


Bé Mi là một cô bé thông minh và ham tìm hiểu. Mẹ vừa bảo rằng Mi sắp có em.Vì chưa được dạy ở trường nên Mi tự hỏi : “Em bé được tạo ra như thế nào nhỉ?” Em hỏi mẹ, nhưng mẹ lại bảo rằng : "Con còn nhỏ quá, sau này lớn lên sẽ biết". Vốn rất tò mò, em quyết định tìm kiếm câu trả lời từ sách “10 vạn câu hỏi vì sao” mượn ở thư viện trường. Gấp lại trang sách cuối cùng, Mi vẫn chưa hiểu em bé tạo ra thế nào mà những gì em có được chỉ có tinh trùng và trứng ???!!! " Đi bơi có bầu được không ạ?

    “ Em bé được sinh ra từ nách.

     Tôi cứ nghĩ nói với cháu là vẽ đường cho hươu chạy, ai ngờ…

       … 


Những câu hỏi ngây ngô, những cái thai bị bỏ, bệnh lậu, vượt rào ăn “trái cấm” khi chưa tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa … đều là những bóng ma vô hình mà đáng sợ, huỷ hoại cuộc sống con người, sinh ra từ việc thiếu kiến thức giới tính. Việt Nam ta hiện đang đứng đầu các khu vực có số ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, đến năm 2015 ở nước ta có đến 5 600 ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên!

Chắc hẳn bé Mi trong câu chuyện không hề xa lạ, mà đó là hình ảnh của 3 thành viên của SESF chúng tớ hay thậm chí chính là các bạn trong những lần tự tìm hiểu về giới tính. Bạn đã bao giờ được học giáo dục giới tính nhưng rốt cuộc những gì nhận được là bối rối và khó hiểu chưa?        


Đó cũng chính là lý do team mình – một nhóm các bạn trẻ cấp 2 ở thành phố Hồ Chí Minh đã lập nên team SESF (Sex education & Self defense) nhằm xây dựng một ứng dụng game nhập vai về giáo dục giới tính.


“SESF là gì thế?”


Một số đặc điểm nổi bật của ứng dụng game của chúng tớ:

        _ Có nhân vật hướng dẫn là nhân vật hoạt hình cổ tích nhằm tăng hứng thú cho người chơi và phù hợp với độ tuổi của người dùng

        _ Nội dung của game được xây dựng từ các tình huống thực tế

        _ Kiến thức đưa vào game được phân hoá cho các nhóm tuổi người dùng khác nhau

        _Kết quả(đáp án) của game chính là cách xử lý thoát hiểm 
Đối tượng người dùng hướng đến: trẻ em 5-14 tuổi


Ngoài ra chúng tớ cũng xây dựng một confession trên cơ sở sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của các chuyên gia tâm lý kỳ cựu như: TS. Phạm Thị Thuý, Ths. Lê Minh Huân… trang cofession này tư vấn, giải đáp những thắc mắc, cách xử lý các tình huống về giới tính cũng như tâm tư tuổi mới lớn trong thời buổi ở nước ta, tư vấn tâm lí học đường chưa được phổ biến cũng như tránh sự “ngại ngùng” khi chia sẻ trực tiếp.


Đối tượng người dùng sử dụng confession hướng đến: thiếu niên, trẻ em 10-15 tuổi


(Prototype đầu tiên của nhóm về ứng dụng game)

Sơ nét về tụi mình


3 thành viên nhóm mình đều học ở Trường chuyên Trần Đại Nghĩa và có cơ hội tham dự chương trình sáng tạo xã hội cho thanh thiếu niên FutureU


-      Thành viên thứ nhất- Trần Lê Thảo Nhi: Trưởng nhóm là một trong 3 tác giả của cuốn sách “ Cẩm nang phòng chống xâm hại”- được xuất bản năm 2016 với hơn 12.000 bản đã được bán trên thị trường Việt Nam và đã từng lọt vào top “Best seller” năm 2016. Đặc biệt mình đã tham gia công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống xâm hại cho trẻ em ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước ở các trường học, khu dân cư, khu công nghiệp, chung cư…..

-      Thành viên thứ hai - Trần Xuân Minh Châu: Bạn từng đạt gỉai nhất kỳ thi Olympic tiếng anh thông minh cấp thành phố, đồng thời bạn Châu cũng là một người giỏi về kỹ thuật máy tính.

-      Thành viên thứ ba - Lê Vũ Nguyệt Minh: Bạn từng tham gia rất nhiều cuộc thi The Kid Host của HTV…

Cả ba chúng tớ đều rất tâm huyết trong việc xây dựng một dự án nhằm nâng cao kiến thức về giáo dục giới tính cũng như phòng chống xâm hại trẻ em dưới sự hướng dẫn của mentor Nguyễn Ngọc Giao.


Ủng hộ dự án:


Để triển khai dự án trên thực tế, chúng mình rất cần sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cộng đồng với cam kết sử dụng nguồn vốn minh bạch, hợp lý với cụ thể mức vốn 35 triệu đồng để dùng vào những việc sau:

  _Chi phí marketing:

+ 1,5 triệu đồng : Reach 3,850 – 11,200 thiếu niên dùng Facebook, chạy quảng cáo trên fb cho confession

+ 7,2 triệu đồng: Reach 20,000 lượt xem trên Youtube Kid, quảng bá cho app dưới dạng Skippable Ad

- Chi phí sản xuất:

+ 35 triệu : thiết kế ứng dụng


♡ Buổi trò chuyện, hỏi đáp trực tiếp với chuyên gia tâm lý Ts. Phạm Thị Thuý dành riêng cho người góp vốn


Kế hoạch triển khai dự án:

+ 30/3 đến 20/4: hoàn thiện thiết kế ứng dụng

+ 21/4 đến 28/4: trao đổi nội dung app với chuyên gia, chỉnh sửa cho phù hợp

+ 29/4 đến 6/4 : lấy phản hồi 100-200 người dùng 5-14 tuổi, online/ offline tuỳ diễn biến dịch

+ 7/4 đến 20/4: xây dựng sản phẩm

+ 21/4 đến 4/5: phát hành app cho 200 người dùng đầu tiên

+ 30/3 trở đi: mỗi tuần 2 post trên confession

+ 5/5 đến 12/5: quảng bá, chạy quảng cáo trên Youtube Ad để app đạt trên 500 người dùng

+ 13/5 đến 20/5: chạy quảng cáo trên Facebook, (nếu cần) quảng cáo Youtube đợt 2, quảng bá để app đạt ít nhất 700 người dùng

+ 21/5 đến 1/6: tiếp tục marketing app trên các phương tiện chính: Youtube (Kid) và Facebook ( hai nhóm đối tượng chính: trẻ em, phụ huynh) để sản phẩm đạt 900 người dùng

+ 1/6 đến 28/6: kết hợp với Hội quán các bà mẹ, inbox từng người thích trang confession, mục tiêu: app đạt ít nhất 1000 người sử dụng

+ Buổi về hướng dẫn kĩ năng phòng tránh xâm hại và giới thiệu ứng dụng:

_ Người tham gia: 20-40 trẻ em từ 5 -14 tuổi

  _ Buổi 1: vào ngày 25 hoặc 26/4/2020

_ Buổi 2: vào ngày 9 hoặc 10/4/2020

_ Buổi 3: vào ngày 23 hoặc 24/4/2020

*Sau 2 tháng, duy trì confession đều đặn, đảm bảo lượng ngừoi dùng của app tăng ít nhất 100 người mỗi tháng và quảng bá app ở một số trường học trên tphcmSau khi gọi đủ vốn, nhóm sẽ thực hiện theo kế hoạch triển khai dự án, hứa hẹn sẽ ra mắt ứng dụng chính thức và confession đạt được 700 lượt thích vào tháng 5


Mỗi đóng góp của các bạn đều góp phần chung tay nâng cao kiến thức giới tính cho trẻ em, bảo vệ mầm xanh tương lai của xã hội và mang ý nghĩa lớn lao với nhóm cũng như dự án.

Xin cảm ơn,

SESF