THƯỚC PHIM CỔ TÍCH - CỨU LẤY CON CHỮ MÙA 2

Dự án gây quỹ cộng đồng xây dựng trường học cho các em học sinh tại các vùng có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn.

313,748,000 đ (90%)

350 tr đ
38 người ủng hộ
Hết hạn vào 30/05/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/images/user-avatar.png

SAVE THE WORDS


CHỦ CHIẾN DỊCH
Save the Words

Save the Words

Nội dung chiến dịch

NỘI DUNG CHIẾN DỊCH

Tiếp nối sự thành công của mùa đầu khi điểm trường Khú Trù được cắt băng khánh thành trong niềm hân hoan và những giọt nước mắt, Save The Words lại tiếp tục một cuộc hành trình mới với vùng đất Huổi Thanh I, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Chỉ khi được đến, được chứng kiến tận mắt thì Save The Words mới thấu được sự khó khăn, vất vả của người dân nơi đây. Lối dẫn vào là xã là những con đường đất ngoằn ngoèo trải đầy sỏi đá, là những con dốc gập ghềnh, khiến hành trình con chữ lên vùng cao vốn đã khó khăn lại càng thêm trắc trở.

Hơn thế nữa, 100% người dân trong vùng thuộc dân tộc Mông và đều là hộ nghèo đông con, kinh tế vô cùng eo hẹp. Trong hoàn cảnh ấy, tưởng chừng giấc mơ đến trường là không thể với trẻ em nơi đây nhưng giữa núi rừng Tây Bắc hẻo lánh, tinh thần hiếu học của 25 em nhỏ hay ước mơ đem con chữ về bản làng của thầy cô cắm bản chưa bao giờ ngừng.


Chính vì thế, Save The Words mong muốn rằng một ngôi trường mới được xây dựng kiên cố, khang trang và ấm áp sẽ là động lực để các em yên tâm học hành và thực hiện giấc mơ của mình.

I. Về Save The Words

 Dự án “Cứu lấy con chữ” - Save The Words là dự án xây dựng trường học cho điểm trường đặc biệt khó khăn tại xã Huổi Thanh I, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, được thực hiện bởi các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

1. Điểm trường Huổi Thanh

a) Đối tượng:

Học sinh trong độ tuổi 6-11: 25 học sinh.

Học sinh trong độ tuổi <6: 25 học sinh

b) Vị trí địa lý:

  200km là khoảng cách xấp xỉ từ điểm trường Huổi Thanh đến với trung tâm gần nhất của tỉnh Điện Biên. 

 Mỗi ngày, trung bình các em phải đi bộ gần 10km, đó là chưa kể đến những ngày thời tiết trở lạnh, rét mướt, địa hình đồi núi trở nên trơn trượt, nguy hiểm hơn.

c) Đời sống dân cư:

 100% là tỷ lệ hộ nghèo đồng thời cũng là tỷ lệ người dân tộc H’Mông.

 Bình quân mỗi gia đình có đến 6 con, cư trú thưa thớt ở các sườn núi đồi hiểm trở.

 Do địa hình vùng núi cao trắc trở, thường xuyên đối mặt với thiên tai dữ dội, người dân có chất lượng đời sống rất thấp. 

d) Tình trạng lớp học:

  500m2 là tổng diện tích khiêm tốn của ngôi trường mà các em theo học.

 Những vách gỗ thô sơ, những tấm bạt giăng tạm, những khe vách gió rét khi đông về, những cột trụ yếu ớt, chiếc mái đã mục,...khiến cho hành trình đến với con chữ của các em đầy thử thách, gian nan.

2. Sứ mệnh của dự án

·    Mang tới cho trẻ em Huổi Thanh I một ngôi trường mới với những lớp học mới khang trang, vững chãi hơn, góp phần tạo ra môi trường học tập tốt nhất, ươm mầm những ước mơ, chắp cánh cho những hoài bão còn đang dang dở.

·    Khuyến khích phong trào học tập tại Huổi Thanh I

·    Nâng cao ý thức về cộng đồng không chỉ cho thành viên tham gia dự án nói riêng mà còn là động lực cho các dự án của thanh niên Việt Nam nói chung.

3. Phương thức quyên góp

a) Ủng hộ trực tiếp

Save The Words kêu gọi cộng đồng và nhận ủng hộ trực tiếp qua trang gây quỹ cộng đồng Kindmate. Mỗi khoản tiền đều được quản lý công khai, minh bạch tại nền tảng này.

b) Tham gia các sự kiện

Mỗi mùa, Save The Words đều tổ chức các sự kiện offline tại Hà Nội, nhằm mục đích lan tỏa thông điệp và gây quỹ cộng đồng. Sự tham gia và ủng hộ của bạn sẽ làm nên sự thành công của sự kiện.

(sự kiện du ca tại Ecopark 2018)

c) Mua các sản phẩm gây quỹ

Bên cạnh kêu gọi gây quỹ trực tiếp, sự kiện offline, chúng mình còn bán một số sản phẩm như chậu cây, truyện, huy hiệu, ... Toàn bộ lợi nhuận đều được đưa vào quỹ xây trường. Vì vậy, với mỗi sản phẩm là bạn đã góp phần vào xây dựng điểm trường Huổi Thanh 1 cho các em học sinh. 

(sự kiện bán sen đá gây quỹ)

d) Chia sẻ thông tin

Sự quan tâm của bạn đến dự án là một động lực đối với nhân sự Save The Words. Mỗi chia sẻ của các bạn giúp dự án đến với được nhiều người hơn. Và khi đó, hành trình gây quỹ của chúng tớ sẽ gần hơn một bước. Hãy cùng Save The Words lan tỏa thông điệp, đó là những hành động tuy đơn giản nhưng vô cùng thiết thực cho dự án.


4. Giá trị của dự án

Hơn hết, giá trị của dự án vẫn nằm ở thành quả cuối cùng: một ngôi trường mới với bảng mới, ghế mới, với mùi gạch mới thay cho những ván gỗ lụp xụp, dột nát,.. sẽ là nguồn động lực to lớn cho hành trình tìm kiếm con chữ của những đứa trẻ khát khao tri thức tại xã Huổi Thanh I, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Lời Cảm Ơn

Save The Words xin gửi lời cảm ơn tới các tập thể, tổ chức, các nhà hảo tâm đã quan tâm và ủng hộ tới dự án “Save The Words”. Chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng, giúp trẻ em Huổi Thanh 1 có thể tiếp tục viết tiếp những hoài bão, ước mơ còn đang dang dở.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đại diện: (Ms.) Nguyễn Thị Nhiên

STK: 0301000388575

Chủ TK: Nguyễn Thị Nhiên

Ngân hàng: Vietcombank chi nhánh Hoàn Kiếm

SĐT liên hệ: (+84) 33 742 6123

Fanpage: https://www.facebook.com/SaveTheWordsSTW/

Email: savethewords2018@gmail.com

Để đảm bảo TÍNH MINH BẠCH cho chiến dịch, mời các nhà hảo tâm nhấn vào nút ỦNG HỘ, mọi thông tin về chương trình cùng danh sách người ủng hộ sẽ được tự động công khai trên website này.