Xuân Yêu Thương - Tết Vì Người Bệnh

“Tết vì người bệnh” là dự án thường niên do Đội SVTN Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tổ chức với mong muốn đem đến cho các cô chú, các bác, các bạn và các em nhỏ đang điều trị Nội trú tại Bệnh Viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá 300 suất quà Tết có ý nghĩa.

0 đ (0%)

20 tr đ
0 người ủng hộ
Hết hạn vào 10/01/2020
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/images/user-avatar.png

Đội Sinh Viên Tình Nguyện Phân Hiệu Đại học Y Hà Nội


CHỦ CHIẾN DỊCH
Hoàng Hà

Hoàng Hà

Nội dung chiến dịch


DỰ ÁN “XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT VÌ NGƯỜI BỆNH”, CHUNG TAY SẺ CHIA ĐỂ ĐEM LẠI MỘT MÙA XUÂN ẤM ÁP TỚI CHO NHỮNG BỆNH NHÂN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THANH HOÁ.


“Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được.” (Victor Hugo) 

Hạnh phúc, là điều gì đó thật khó định nghĩa ở trong đời. Đôi khi, hạnh phúc chỉ đơn giản là một ánh mắt, một nụ cười, một cái ôm, sự cho đi mà không mưu cầu lại bất cứ điều gì, cũng chính là một niềm hạnh phúc! 

Bạn có muốn cùng chúng tôi, cho đi một chút yêu thương, nhỏ thôi, tới những người đang rất cần sự sẻ chia và động viên từng ngày. Tết Đoàn Viên đang tiến đến rất gần, những bệnh nhân luôn cần sự quan tâm của cộng đồng để có được một cái Tết trọn vẹn nhất.

  1. Giới thiệu chung về chiến dịch 

“Tết vì người bệnh” là dự án thường niên do Đội Sinh viên Tình nguyện Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tổ chức với mong muốn đem đến cho các cô chú, các bác, các bạn và các em nhỏ 300 suất quà Tết có ý nghĩa. Với mong muốn có thể mang về một chút ấm áp nhỏ bé, một điều gì đó cổ động tinh thần khi Tết đến, xuân về, mùa của đoàn tụ, mùa của yêu thương.


Bạn có từng nghĩ, có một ngày mình sẽ trở thành một người bệnh không ?

Chúng ta, may mắn hơn khi được sinh ra với một cơ thể khoẻ mạnh, có một thể trạng tốt, đến giờ cũng ít phải chịu những cơn đau thể xác, những tổn thương thân thể nặng nề.

Có những người từ khi còn nhỏ đã phải tập quen với mùi thuốc, mùi bệnh viện, tiếng máy móc lặp đi lặp lại một cách vô tình. 

Và, có người không may gặp chuyện, để rồi từ người khoẻ mạnh, họ phải tập sống những tháng ngày thật đớn đau.

Con người, có sức khoẻ là có tất cả, không có sức khoẻ, ta dù có bao nhiêu tiền cũng chẳng hề bù đắp được. Chúng mình luôn biết, sinh mạng và sứa khoẻ con người thật sự quan trọng, không gì có thể thay thế. Có ai không mong muốn có cuộc đời thật trọn vẹn, thật ý nghĩa .... 

Cảm giác là một “người bệnh” chẳng hề dễ dàng chút nào. Học cách chấp nhận nó từng ngày, tập quen với điều đó, tập quen với hàng trăm thứ thuốc, những ngày vạ vật nơi bệnh viện, … điều họ cần nhất chính là có điều gì đó có thể động viên, cổ vũ họ vượt qua. Bởi lẽ, sức mạnh lớn nhất đẩy lùi được bệnh tật chính là đến từ tinh thần. 

Chính vì lẽ đó, chúng mình luôn ấp ủ, mình có thể mang lại một điều gì đó, dù nhỏ thôi … 


  1. Về Đôi SVTN ĐH Y Hà Nội

Từ khi thành lập, Đội Sinh Viên Tình Nguyện Phân Hiệu Đại Học Y Hà Nội đã nhanh chóng định hình và hướng tới các hoạt động chăm sóc Y tế, sức khoẻ cộng đồng. Tiêu biểu như chương trình “ Nắng Hạ ” được tổ chức tại khoa Máu - Thận - Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hoá, chương trình “ Tết Vì Người Bệnh ” đem lại không khí tết, niềm vui cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hoá - giúp người bệnh dịu bớt đi phần nào nỗi đau.

Với tinh thần “ Làm tình nguyện hết mình ”, Đội SVTN Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội đã và đang cố gắng làm hết sức để đem đến những điều ý những nhất cho cộng đồng, mang màu áo xanh thân yêu đi tới mọi miền tổ quốc.


  1. “Xuân yêu thương - Tết vì Người Bệnh": 

“ Xuân Yêu Thương - Tết Vì Người Bệnh ” là chương trình được Đội SVTN Phân Hiệu Đại học Y Hà Nội khởi xướng, với mục đích đem tình yêu thương từ cộng đồng tới từng người bệnh. Phát huy truyền thống “ Lá lành đùm lá rách ” của cha ông cùng với tinh thần làm tình nguyện của giới trẻ, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên những lợi ích thiết thực, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân và gia đình người bệnh trong dịp Tết đến Xuân về.


Ban tổ chức đồng ý nhận các vật phẩm quyên góp theo danh mục dưới đây :

  • Tiền mặt. 

Hình thức : Chuyển khoản hoặc trao trực tiếp cho Ban Tổ chức.

  • Lương thực, thực phẩm như gạo , bánh mỳ, lương khô, bánh kẹo, sữa hay các sản phẩm đóng gói khác. 

------------------------------------------