Dự án Từ thiện Xây dựng Trường Tiểu học Coọc Mu tại làng Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam.

Chương trình “Trao Yêu Thương, Trao Hy Vọng” năm 2019: Góp gạch Xây trường, Bừng sáng Tương lai! – Xây dựng Trường Tiểu học Coọc Mu thuộc làng Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam.

0 đ (0%)

200 tr đ
0 người ủng hộ
Hết hạn vào 10/12/2019
Tips: Bạn có biết, mỗi lượt chia sẻ của bạn có thể mang lại 2 lượt ủng hộ từ bạn bè.
Chia sẻ ngay
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
https://kindmate.net/images/user-avatar.png

Hội Sinh Viên Việt Nam (VSS) của Học viện ERC Singapore


CHỦ CHIẾN DỊCH
Thao nguyen Nguyen thi

Thao nguyen Nguyen thi

Nội dung chiến dịch

Trao Yêu Thương, Trao Hy Vọng


p gạch Xây trường, Bừng sáng Tương lai!


Dự án Từ thiện Xây dựng Trường Tiểu học Coọc Mu tại làng Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam.

Kính gửi: 

Quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm,

Hội Sinh Viên Việt Nam (VSS) của Học viện ERC Singapore và Dự án “Trao Yêu Thương, Trao Hy Vọng”


Hội Sinh Viên Việt Nam (VSS) của Học viện ERC được thành lập vào ngày 16 tháng 11 năm 2012 nhằm kết nối cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Học viện ERC nói riêng và cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Singapore nói chung.

“Trao Yêu Thương, Trao Hy Vọng” là một dự án từ thiện hằng năm do Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện ERC thực hiện kể từ năm 2013. Với phương châm mang sức trẻ và lòng nhiệt huyết của sinh viên để lan toả yêu thương. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án ý nghĩa khác nhau trong suốt 6 năm qua.

Chương trình “Trao Yêu Thương, Trao Hy Vọng” năm 2019: Góp gạch Xây trường, Bừng sáng Tương lai! – Xây dựng Trường Tiểu học Coọc Mu thuộc làng Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam.


Việt Nam hiện còn hơn 30,000 điểm trường tạm, nhà tranh vách nứa xập xệ, tiềm ẩn nguy cơ tốc mái, sập trường mỗi khi mưa bão lớn. Các điểm trường tạm thường là những vùng sâu, cách xa khu dân cư với rất nhiều thiếu thốn, điện, nước, phương tiện, trẻ phải đi bộ có khi tới nhiều km để tới trường. Với tinh thần vì một tương lai tốt đẹp hơn cho các em học sinh vùng cao, chúng tôi muốn góp chút sức lực nhỏ bé để xoá đi những điểm trường tạm bợ này. Chúng tôi cũng đã thiết lập một quy trình bao gồm 05 bước tiêu chuẩn để quản lý dự án một cách hiệu quả nhất.


01. Minh bạch trong việc gây quỹ


100% số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng để xây dựng trường học. Để đảm bảo tính minh bạch, quỹ sẽ hoạt đông theo quy tắc sau:

Tất cả số tiền quyên góp được và chi phí sẽ được công khai rõ ràng trên các kênh thông tin chính thức của dự án.

 1. Cập nhật tiến độ xây dựng thường xuyên.
 2. Báo cáo chi tiết sẽ được cung cấp trên các kênh thông tin chính thức sau khi
 3. hoàn thành dự án.

02. Khảo sát và lựa chọn các điểm trường đã xuống cấp cần được xây mới


Các bạn tình nguyện viên của chúng tôi đã đi khảo sát tại rất nhiều điểm trường tại những vùng khó khăn nhất. Chúng tôi thấy điểm trường Tiểu học Coọc Mu tại làng Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cần thi công khẩn cấp. Do điểm trường đã quá xuống cấp, các em đang phải học nhờ tại nhà một người dân.

Hiện tại, ngôi trường này có khoảng 25-30 em học sinh lớp 1 và 2 (từ 6-7 tuổi). Dự án hoàn thiện sẽ giúp nhiều trẻ em được đến lớp hơn vì điều kiện lớp học tạm hiện tại không thể đáp ứng nhiều hơn 25 em học sinh.


Thông tin dự án

:

 • ● Tổng diện tích xây dựng = 85m2
 • ● Sân trường = 50-80m2
 • ● Nhà vệ sinh = 6m2
 • ● Hàng rào bao quanh (tuỳ theo quỹ khả dụng)
 • ● Bản vẽ chi tiết (vui lòng xem tại phần phụ lục)

Mục tiêu gây quỹ

 • : Chúng tôi đặt mục tiêu kêu gọi 250.000.000 VNĐ cho năm nay. Số tiền quyên góp được sẽ chi vào các khoản dưới đây.
 • ● Ưu tiên 1: Xây dựng điểm trường (kinh phí dự trù khoảng 220.000.000 VNĐ)
 • ● Ưu tiên 2: Bàn ghế, bảng, dụng cụ học tập cơ bản (khoảng 10.000.000 VNĐ)
 • ● Ưu tiên 3: 100 áo ấm, cặp sách cho trẻ em các bản lân cận (khoảng 10.000.000 VNĐ)

03. Chọn nhà thầu xây dựng hiệu quả nhất


 • Chúng tôi đã đàm phán với nhiều nhà thầu xây dựng khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt và tiết kiệm nhất. Tối thiểu 03 nhà thầu khác nhau sẽ cung cấp bản vẽ chi tiết và bản dự trù kinh phí xây dựng để so sánh. Các nhà thầu đa số báo giá với chi phí tối thiểu sau khi biết được đây là một dự án từ thiện cho cộng đồng. Một số nhà thầu còn sẵn sàng giúp đỡ bằng cách thương lượng giá thành tốt nhất từ phía nhà cung cấp nguyên vật liệu cho dự án của chúng tôi.

04. Quản lý, giám sát quá trình xây dựng


 • Cùng với các tình nguyện viên của chúng tôi, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bắc Kạn, chính quyền địa phương và Hiệu trưởng nhà trường sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc quản lý việc xây dựng hằng ngày, để đảm bảo chuẩn chất lượng của công trình đúng như bản vẽ yêu cầu.

05. Chung tay từ người dân địa phương


Để dự án thêm phần ý nghĩa, chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ tích cực từ người dân địa phương ví dụ như vận chuyển nguyên vật liệu băng qua suối, đào móng, etc để dự án được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

QUÝ MẠNH THƯỜNG QUÂN CÓ THỂ ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?


01. 

Quyên góp cho dự án: 

Với tinh thần tương thân tương ai, lá lành đùm lá rách, Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện ERC kêu gọi sự quyên góp ủng hộ của quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để các em học sinh được học tập trong một ngôi trường an toàn và khang trang hơn.

Mọi đóng góp xin chuyển về:-


Chủ tài khoản: Hà Thị Thu Hiền Số tài khoản: 1000718455

Ngân hàng:​ C​ itibank N.A. Việt Nam, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh Địa chỉ: 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Lưu ý:

​ Vui lòng ghi chú ​

GLGH2019

​ khi quý mạnh thường quân chuyển tiền.

02. 

Đại sứ Trao yêu thuơng, Trao hy vọng: 

“Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện ERC rất mong nhận được sự chung tay chia sẻ chương trình đến bạn bè của quý mạnh thường quân và nhà hảo tâm để nhiều người có thể đóng góp cho chương trình hơn.


03. Tình nguyện viên: 

Tham gia trở thành tình nguyện viên của chương trình trong chuyến đi. Tất cả các chi phí trong chuyến đi sẽ do tình nguyện viên tự đóng góp.

Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện ERC xin được thành kính tri ân tấm lòng cao cả của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong cũng như ngoài nước đã đồng hành cùng chúng tôi, tuổi trẻ Việt Nam tại nước ngoài, có cơ hội được đóng góp sức mình cho những mầm non, tương lai của đất nước tại những bản làng xa xôi, có được cơ hội học tập trong một môi trường tốt nhất.

Kính chúc quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống!